Tổng Hợp Các Diện Bảo Lãnh Sang Canada Hiện Nay

Bảo lãnh ông bà là một trong các diện bảo lãnh sang Canada phổ biến

Các diện bảo lãnh sang Canada cụ thể ra sao? Yêu cầu đối với các diện bảo lãnh cho vợ chồng, ông bà, anh chị em, cháu ruột có gì khác nhau? Cùng HappyBook Travel tìm hiểu chi tiết về từng diện bảo lãnh để dễ dàng đưa người thân sang Canada định cư nhé!

Bảo lãnh ông bà sang Canada

Đây là một trong những diện bảo lãnh người thân sang Canada được ưa chuộng hiện nay. Cho phép công dân bảo lãnh ông bà của họ đến định cư tại Canada. Điều để bảo lãnh người thân ở diện này yêu cầu công dân phải đủ 18 tuổi và đang sinh sống ở Canada.

Bên cạnh đó, người bảo lãnh phải là thường trú nhân Canada hoặc đăng ký vào đạo luật người da đỏ Canada. Bạn phải đảm bảo đủ tài chính để hỗ trợ ông bà sang. Đồng thời, đưa ra cam kết hỗ trợ họ trong vòng 20 năm tính từ thời điểm họ trở thành thường trú nhân. Đặc biệt, cần đáp ứng được các yêu cầu của tỉnh Quebec (Nếu bạn đang sống tại đây).

Bảo lãnh ông bà là một trong các diện bảo lãnh sang Canada phổ biến
Bảo lãnh ông bà là một trong các diện bảo lãnh sang Canada phổ biến

Bảo lãnh vợ chồng sang Canada

Nếu bạn muốn bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Canada, cần lưu ý một số điều kiện bảo lãnh sau:

Điều kiện bắt buộc đối với người bảo lãnh

Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên. Mang quốc tịch Canada hoặc là người đang sinh sống và làm việc tại Canada. Nếu là công nhân Canada, bảo lãnh vợ chồng sang Canada thì cần có đầy đủ giấy tờ để chứng minh dự định quay về cùng người được bảo lãnh.

Ngoài ra, người bảo lãnh phải chứng minh mình không nhận trợ cấp xã hội. Có khả năng cung cấp các nhu cầu cơ bản cho người được bảo lãnh.

Điều kiện bắt buộc đối với người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh phải là vợ hoặc chồng hợp pháp của người bảo lãnh. Điều này cần được chứng minh bằng giấy kết hôn. Trường hợp khác, người được bảo lãnh phải sống chung với người bảo lãnh ít nhất 1 năm. Đồng thời, hai người đều phải từ 18 tuổi trở lên.

Trong trường hợp, người bảo lãnh là diện phụ thuộc là con chung của một trong hai người. Hoặc con riêng của người sống chung thì độ tuổi con phải dưới 22 tuổi.

Điều kiện bảo lãnh dành cho người được bảo lãnh

Khi bảo lãnh vợ chồng sang Canada, người bảo lãnh sẽ không đủ điều kiện được bảo lãnh nếu như:

  • Người bảo lãnh đã theo diện bảo lãnh vợ chồng trước đó nhưng trở thành thường trú nhân chưa đến 5 năm.
  • Đã từng bảo lãnh vợ chồng qua Canada trước đó trong vòng 3 năm. Tính từ thời điểm người đó trở thành thường trú nhân.
Bảo lãnh vợ chồng cần lưu ý một số điều kiện
Bảo lãnh vợ chồng cần lưu ý một số điều kiện

Bảo lãnh anh chị em sang Canada

Bảo lãnh anh chị em đến Canada cũng là một trong những diện bảo lãnh người thân sang Canada được quan tâm nhiều. Khi bạn là thường trú nhân hoặc công dân của Canada, bạn có thể dễ dàng bảo lãnh anh chị em sang. Tuy nhiên, người được bảo lãnh sẽ phải đáp ứng các yêu cầu như mồ côi cha mẹ, dưới 18 tuổi và chưa kết hôn.

Người bảo lãnh anh chị em sang Canada cần nộp hồ sơ theo yêu cầu. Đồng thời, xác nhận tình trạng sức khỏe của người được bảo lãnh trước. Nếu anh chị em từ 2 người trở lên sẽ phải nộp đơn cho từng người để được duyệt.

Bảo lãnh cháu ruột sang Canada

Để bảo lãnh cháu sang Canada đòi hỏi người bảo lãnh trên 18 tuổi. Và phải công dân Canada hoặc ở Canada theo tư cách người da đỏ để được định cư theo Đạo luật người da đỏ. Nếu bảo lãnh cháu ruột sang Canada với diện thường trú nhân thì phải hỗ trợ tài chính cho họ khi đến Canada.

Bên cạnh đó, người bảo lãnh phải đáp ứng được một số yêu cầu được đặt ra. Như không ở tù, không vi phạm pháp luật, cấp dưỡng đầy đủ cho con cái, không bị phá sản, không nhận trợ cấp xã hội, không vay nhập cư hoặc thanh toán trễ…

Đặc biệt, nếu trước đây bạn đã từng bảo lãnh cho người thân sang Canada nhưng không được chấp nhận và bị kết án. Hoặc vi phạm tội trạng nào đối với người thân thì sẽ không được bảo lãnh.

Bảo lãnh cháu ruột sang Canada phải đáp ứng một số yêu cầu chung
Bảo lãnh cháu ruột sang Canada phải đáp ứng một số yêu cầu chung

Những lý do khiến đơn xin bảo lãnh bị từ chối

Hầu hết các diện bảo lãnh sang Canada đều có yêu cầu cụ thể đối với cá nhân bảo lãnh và người được bảo lãnh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đơn xin bảo lãnh sẽ bị từ chối vì các lý do sau:

  • Người bảo lãnh bị kết án hình sự với khung hình phạt cao ít nhất 10 năm tù.
  • Tình trạng công dân Canada hoặc thường trú nhân của người bảo lãnh đang bị điều tra hoặc dính phải kiện cáo.
  • Người bảo lãnh bị vi phạm nhân quyền quốc tế do tòa án Canada xác định.
  • Nhiều nguyên nhân dẫn đến người bảo lãnh đang bị cấm nhập cảnh vào Canada nên không thể bảo lãnh người thân.
Nhiều lý do khiến đơn bảo lãnh của bạn không được chấp thuận
Nhiều lý do khiến đơn bảo lãnh của bạn không được chấp thuận

Kết luận

Trên đây là những thông tin HappyBook Travel gửi đến bạn để hiểu rõ hơn về các diện bảo lãnh sang Canada. HappyBook Travel là đơn vị tư vấn định cư uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết cho bạn cách để đưa người thân sang Canada tối ưu nhất. Liên hệ với HappyBook Travel ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *