Chính Sách Nhập Cư Mới Của Canada 2024 – 2026

nhap-cu-canada-kho-hay-khong

Với chính sách nhập cư mới của Canada hiện nay tạo điều kiện cho nhiều công dân nước khác đến đây sinh sống và làm việc. Số lượng người cho mỗi tiêu chí cũng được cải thiện để thu hút lực lượng hùng hậu. Hãy cùng HappyBook Travel tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây cho mục tiêu 2024 và 2025 như thế nào nhé!

Các thay đổi trong chính sách nhập cư mới của Canada 2023-2025

Mỗi năm, chính sách nhập cư mới của Canada đều thay đổi để phù hợp với tình hình quốc tế. Giai đoạn 2023 – 2025 chính sách mới sẽ thay đổi chỉ tiêu tăng qua từng năm. Cụ thể như sau:

  • Năm 2023 mục tiêu thường trú nhân là 465.000 người.
  • Năm 2024 mục tiêu thường trú nhân là 485.000 người.
  • Năm 2025 mục tiêu thường trú nhân là 500.000 người.

Dưới đây là bảng tóm tắt chi tiết phân loại cho từng nhóm người để đáp ứng theo giai đoạn 2023 – 2025 hiện nay.

chi-tiet-chinh-sach-nhap-cu-moi-cua-canada

Trong đó, đối với từng diện sẽ được phân ra chi tiết cho từng diện. Mỗi diện tương ứng với một số lượng cần thiết nhất định. Cụ thể:

Mục tiêu diện kinh tế năm 2024 và 2025

– Đối với tay nghề liên bang cần 109.020 người và 114.000 người.

– Đối với kinh doanh liên bang cần 5.000 người và 6.000 người.

– Đối với phi công kinh tế (người chăm sóc) cần 12.125 người và 14.750 người.

– Đối với chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương cần 11.500 người và 14.500 người.

– Đối với chương trình đề cử cấp tỉnh cần 110.000 người và 117.500 người.

Mục tiêu diện gia đình năm 2024 và 2025

– Đối với vợ, chồng, đối tác và con cái cần 80.000 người và 82.000 người.

– Đối với cha, mẹ và ông, bà cần 34.000 người và 36.000 người.

Mục tiêu diện người tị nạn và người được bảo vệ năm 2024 và 2025

– Người được bảo vệ tại Canada và Người phụ thuộc ở nước ngoài cần 27.000 người và 29.000 người.

– Người tị nạn tái định cư được Chính phủ hỗ trợ cần 21.115 người và 15.250 người.

– Người tị nạn tái định cư được tài trợ riêng cần 27.750 người và 28.250 người.

– Người tị nạn tái định cư thuộc văn phòng visa hỗn hợp – giới thiệu cần 250 người và 250 người.

Mục tiêu diện nhân đạo và khác năm 2024 và 2025

– Tổng người nhân đạo, từ bi và khác cần 13.750 người.

– Tổng người nhân đạo, từ bi và khác cần 8.000 người.

Bên trên là chi tiết các chỉ số của từng diện mà chính sách nhập cư của Canada thay đổi trong năm 2024 và 2025. Bạn nên theo dõi mà lựa chọn diện phù hợp để sang đây.

cac-muc-tieu-chinh-sach-nhap-cu-cua-canada

Điều kiện nhập cư vào Canada

Bạn đã biết được chính sách nhập cư Canada, vậy điều kiện để nhập cư vào Canada như thế nào. Dưới đây là những điều kiện chung nhất dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay sau đây:

– Đánh giá hệ thống bảng điểm: Cần đánh giá hệ thống điểm theo khả năng của bản thân. Phụ thuộc vào yếu tổ tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ ngôn ngữ (Anh, Pháp) hoặc nhiều yếu tố liên quan khác.

– Yêu cầu cần đạt về ngôn ngữ: Bạn cần chứng minh khả năng thông thạo tiếng Anh hoặc Pháp thông qua các bài thi.

– Yêu cầu về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc: Bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong quá trình làm việc. Đa dạng ngành nghề khác nhau là điểm nổi bật nhất so với nhiều người.

– Yêu cầu chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh được khả năng của bản thân phải tự nuôi sống chính mình khi định cư tại Canada.

– Cần kiểm tra an ninh và y tế: Đảm bảo hoàn tất các bài kiểm tra về sức khỏe và an ninh.

– Hoàn thành các biểu mẫu và thủ tục hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hoàn tất các mẫu giấy tờ điền tay.

Mỗi chương trình định cư sẽ có các điều kiện khác nhau. Chính vì vậy, bạn đang gặp thắc mắc về chương trình định cư theo diện nào liên hệ qua 0367.008.027 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn. Hoặc tham khảo trên trang website chính thức của Chính phủ Canada nhé.

Các chương trình nhập cư chính tại Canada

Canada có rất nhiều chương trình nhập cư. Sau đây là 3 diện phổ biến nhất được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn nhất. Hãy theo dõi ngay lập tức nhé.

Express Entry cho diện tay nghề cao

Express Entry hay định cư Canada diện tay nghề Liên bang. Đây là diện định cư được thiết kế dành cho các lao động có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cho một số ngành nghề cụ thể. Đối với diện này được chia làm 3 chương trình nhỏ khác:

– Chương trình kỹ năng chuyên nghiệp Liên bang (federal skilled worker program) dành cho người có kinh nghiệm làm việc chuyên môn.

– Chương trình kỹ năng thương mại Liên bang (federal skilled trades program) dành cho người có kinh nghiệm làm việc trong ngành thương mại.

– Chương trình kinh nghiệm Canada (canadian experience class) dành cho người đã có kinh nghiệm làm việc tại đây.

Chương trình đề cử Tỉnh bang (PNP)

Đối với chương trình định cư theo diện tay nghề đề cử Tỉnh bang mở ra con đường trở thành thường trú nhân tại Canada. Chương trình áp dụng cho những người lao động có ý định nhập cư, sinh sống và làm việc tại một tỉnh của Canada.

Lưu ý, việc trở thành thường trú nhân tại Canada phải do Chính phủ liên bang phê duyệt. Các tỉnh bang không thể tự phê duyệt tình trạng thường trú nhân cho công dân nước khác. Hiện nay, chính sách nhập cư Canada vào nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ yêu cầu đương đơn phải có hồ sơ Express Entry để đáp ứng đầy đủ các điều kiện của PNP.

Chương trình thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa)

Đây là chương trình mà Chính phủ Canada dành riêng cho các doanh nhân, nhà đầu từ có kỹ năng, sáng tạo và nguồn lực tài chính đến đầu từ và phát triển. Điều này thúc đẩy sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, tạo công ăn việc làm cho người dân Canada.

Lưu ý rằng, bạn cần tìm hiểu và khảo sát thị trường một cách chi tiết. Một đất nước giàu mạnh cần bạn có tư duy và tầm nhiền sâu, rộng để duy trì và tồn tại lâu dài. Hãy cân nhắc thật kỹ với quyết định của mình.

tong-hop-cac-chuong-trinh-nhap-cu-canada-pho-bien

Chi phí nhập cư Canada

Đối với chi phí cho việc nhập cư Canada là điều mà nhiều người cần biết nhất. Việc làm hồ sơ nhập cư với chi phí không hề rẻ. Thông thường, tùy vào diện nhập cư mà có chi phí không giống nhau. Giá dao động từ 550 – 750 triệu đồng. Giá này được chia làm nhiều đợt thanh toán cho khách hàng.

Mọi chi tiết về giá bạn có thể liên hệ số 0367.008.027 để được nhân viên giải đáp. Bạn đừng ngần ngại mà gọi cho chúng tôi, được phục vụ bạn là niềm vui của HappyBook Travel.

Nhập cư Canada dễ hay khó?

Canada được xem là một trong các quốc gia đáng sống trên thế giới. Mỗi năm số lượng người nhập cư đến đây khá đông đảo. Do đó, nhiều người thiết nghĩ việc xin thẻ xanh để sống tại đây sẽ trở nên rất khó khăn. Nhưng thực chất, Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện tối ưu nhất cho các công dân có nhu cầu nhập cư tại quốc gia của mình.

Tuy nhiên, có rất nhiều diện định cư Canada nên rất khó cho việc lựa chọn diện phù hợp với mỗi gia đình. Vì vậy, nhiều đơn vị sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí để khách hàng có ngay diện định cư phù hợp. Bạn có thể liên hệ HappyBook Travel để nhận được hỗ trợ miễn phí về thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, xin visa, đặt mua vé máy bay đi Canada, … nhanh chóng và dễ dàng.

nhap-cu-canada-kho-hay-khong

Kết luận

HappyBook Travel hy vọng rằng những thông tin chia sẻ về chính sách nhập cư mới của Canada sẽ giúp bạn được thêm nhiều điều hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu cần biết thêm nhiều thông tin khác về diện định cư đó. Hãy nhanh chóng gọi ngay qua số 0367.008.027 của chúng tôi.

Chúc bạn nhập cư Canada thành công !