Chương Trình Định Cư Canada Diện PNP Và Điều Kiện Cụ Thể

Định cư tỉnh bang Saskatchewan có nhiều diện chương trình

Định cư Canada diện PNP nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nhân mong muốn được đầu tư và định cư lâu dài tại Canada. Diện NPN cần đáp ứng những điều kiện nào? Cùng Happy Book tìm hiểu chi tiết về NPN trong bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về định cư Canada diện PNP

PNP còn có nghĩa là Provincial Nominee Program. Đây là chương trình định cư giúp ứng viên có cơ hội nhanh chóng trở thành thường trú nhân của Canada. Chương trình yêu cầu ứng viên sau khi đạt hồ sơ phải cam kết sinh sống và làm việc tại tỉnh bang theo địa chỉ được chỉ định.

Mỗi tỉnh bang tại Canada đều có một chương trình định cư riêng biệt. Mỗi chương trình sẽ có tối thiểu một diện nhập cư được hệ thống Express Entry lựa chọn.

Định cư Canada diện PNP giúp ứng viên có nhiều cơ hội định cư tại Canada

Định cư Canada diện PNP giúp ứng viên có nhiều cơ hội định cư tại Canada

Các chương trình định cư Canada theo diện PNP hiện nay

Hiện tại, chương trình định cư Canada PNP được chia thành nhiều diện khác nhau. Tùy theo mong muốn và điều kiện bản thân, bạn có thể một trong các diện như Saskatchewan, Alberta, Ontario, Prince Edward Island…

Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP)

Đây là chương trình định cư riêng theo tiêu chuẩn của tỉnh bang Saskatchewan tại Canada. Saskatchewan cho phép ứng viên nước ngoài đăng ký thường trú Canada xét duyệt nhanh hơn so với diện di trú khác.

Saskatchewan được chia thành 3 loại loại lao động chính, bao gồm:

 • Diện lao động lành nghề dành cho những công dân có tay nghề muốn làm việc và sinh sống tại Saskatchewan.
 • Diện trải nghiệm Saskatchewan dành cho công dân đã sống và làm việc tại  Saskatchewan có giấy phép lao động.
 • Diện doanh nhân và trang trại dành cho người lên kế hoạch khởi nghiệp hoặc kinh doanh trang trại ở  Saskatchewan.

Muốn định cư ở tỉnh bang Saskatchewan, ứng viên cần có giấy chứng nhận về tình trạng cư trú tại Canada. Đồng thời, ứng viên phải đạt tối thiểu 60 điểm trên bảng điểm đánh giá. Ứng viên đáp ứng yêu cầu CLB về ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề nghiệp dự định.

Định cư tỉnh bang Saskatchewan có nhiều diện chương trình

Định cư tỉnh bang Saskatchewan có nhiều diện chương trình

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP)

Alberta là tỉnh bang có nền kinh tế phát triển tại Canada. Đây là nơi lý tưởng để bạn xây dựng một tương lai rộng mở. Chương trình định cư hỗ trợ người có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc theo tiêu chí tỉnh bang này đưa ra để nhận giấy đề cử.

Alberta được chia thành 3 chương trình, bao gồm: chương trình cơ hội, chương trình Express Entry, chương trình tự kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp. 3 chương trình này sẽ được phân chia thành 2 luồng nhập cư với các tiêu chí khác nhau. Cụ thể:

Luồng nhập cư đối với người lao động

Dành cho 2 chương trình chương trình cơ hội và chương trình Express Entry. Đối với chương trình cơ hội đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng về bằng cấp tiếng Anh là IELTS và CELPIP. Đối với tiếng Pháp, chứng chỉ được công nhận là TEF và TCF.

Bạn cần tốt nghiệp THPT hoặc giấy phép đi làm khi muốn định cư Canada theo diện PNP này. Ngoài ra, ứng viên phải đáp ứng được các ngành nghề thuốc nhóm A, B, C, D, O của NOC. Ứng viên phải có giấy phép làm việc tại Canada và kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ít nhất 1 năm.

Chương trình Express Entry tại Alberta đòi hỏi ứng viên đáp ứng 600 điểm từ hệ thống CRS. Chương trình này chỉ dành cho du học sinh tốt nghiệp đại học của Canada và người lao động có thư nhận việc từ AINP.

Luồng của doanh nhân

Đây là chương trình dành cho người kinh doanh trang trại. Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp hoặc có đủ vốn để điều hành trang trại. Để đáp ứng chương trình này, ứng viên cần có vốn đầu tư tối thiểu 500.000$, chứng minh được khả năng quản lý và có bằng chứng cho thấy có sự tài trợ vốn.

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario Canada (OINP)

Đây là chương trình định cư Canada diện PNP tỉnh bang Ontario, tạo điều kiện để công dân có cơ hội trở thành thường trú nhân ở Canada với nhiều chính sách định cư cho cả gia đình. Các diện định cư của tỉnh bang Ontario bao gồm: diện kinh doanh, nguồn nhân lực và diện tay nghề. Cụ thể:

 • Diện kinh doanh: Yêu cầu của diện này là ứng viên phải có ít nhất 15 tỷ đồng. Ứng viên có tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong lĩnh vực liên quan. Ứng viên có thể mang gia đình theo sang Canada.
 • Diện nguồn nhân lực: Ứng viên đạt 400 điểm CRS và có bằng cấp cử nhân, thạc sĩ… và phải có tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đạt CLB 7 trở lên. Đây là một diện khá phức tạp nên chiếm tỷ lệ ứng viên nhỏ.
 • Diện tay nghề: Chương trình áp dụng cho cả người lao động và du học sinh. Ứng viên không cần có bằng cấp tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Chỉ cần đạt trình độ tối thiểu THPT và có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trong một số ngành nghề yêu cầu.
Chương trình tỉnh bang Ontario tạo điều kiện để ứng viên làm tại và sinh sống tại đây

Chương trình tỉnh bang Ontario tạo điều kiện để ứng viên làm tại và sinh sống tại đây

Chương trình đề cử tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP)

Chương trình dành cho nhà đầu tư muốn đến Canada để định cư. Ứng viên phải đạt đánh giá của tỉnh bang Prince Edward Island về việc đóng góp cho nền kinh tế của họ. Một số chương trình chính tại đây, bao gồm: Lao động thiết yếu, Express Entry và lao động tay nghề.

 • Khi tham gia diện lao động thiết yếu đòi hỏi người lao động phải có giấy mời làm việc từ nhà tuyển dụng. Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng cho nhà tuyển dụng. Họ phải tốt nghiệp THCS trở lên và nằm trong độ tuổi từ 18 đến 59.
 • Đối với diện Express Entry đòi hỏi người lao động đang làm việc trong PEI. Các nhà tuyển dụng trên đảo mong muốn lấp đầy đủ các vị trí có kỹ năng mà họ không được đáp ứng thông qua địa phương.
 • Diện lao động tay nghề dành cho người đăng ký thông qua chương trình công nhân lành nghề. Bạn sẽ dễ dàng theo diện này hơn nếu đang được một công ty trên đảo tuyển dụng.

Điều kiện chung định cư Canada theo diện PNP

Ứng viên khi định cư Canada PNP sẽ cần đáp ứng một số điều kiện chung như sau:

 • Không mắc phải các loại bệnh truyền nhiễm, đạt sức khỏe tốt.
 • Có lý lịch tốt và không vi phạm pháp luật.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ đạt CLB 4 trở lên.
 • Kinh nghiệm ít nhất là 2 năm trong ngành.
Điều kiện chung bạn cần đáp ứng khi định cư theo PNP

Điều kiện chung bạn cần đáp ứng khi định cư theo PNP

Happy Book hỗ trợ định cư Canada uy tín

Happy Book được sáng lập bởi đội ngũ chuyên gia cư trú với nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ chuyên nghiệp, Happy Book không ngừng mang đến những giải pháp định cư tối ưu nhất cho khách hàng. Chúng tôi hoạt động với sự tận tâm, đặt sự thành công của khách hàng lên trên hết.

Đến với Happy Book, bạn sẽ được tư vấn loại định cư Canada PNP phù hợp. Thông qua điều kiện khách hàng đang có, chúng tôi hỗ trợ tư vấn, phân tích để khách hàng đạt các diện định cư với tỷ lệ cao nhất.

Kết luận

Với những thông tin mà Happy Book cung cấp, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình đăng ký định cư Canada diện PNP. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn còn thắc mắc về diện định cư này nhé!