Đi Định Cư Canada Cần Chuẩn Bị Gì? Giải Đáp Chi Tiết

muon-dinh-cu-canada-can-chuan-bi-gi

“Định cư Canada cần chuẩn bị gì”? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người gặp phải khi có ý định nhập cư tại đây. Bài viết sau đây HappyBook Travel sẽ cho bạn tường tận những thông tin muốn định cư Canada cần gì nhất nhé.

Định cư Canada cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn đang có ý định sang Canada lưu trú vĩnh viễn thì không thể thiếu các giấy tờ để qua hải quan. Dù có chọn chương trình định cư nào đi nữa, nếu không có tài liệu, bạn sẽ không được phép nhập cư vào Canada.

muon-dinh-cu-canada-can-chuan-bi-gi

Hồ sơ cần chuẩn bị khi định cư Canada

Dưới đây là danh sách các loại giấy tờ chung cần chuẩn bị khi định cư Canada. Do mỗi tỉnh bang khác nhau, nên sẽ cần loại giấy tờ không giống nhau.

– Thị thực visa Canada

– Giấy xác nhận thường trú nhân Canada cho các thành viên trong gia đình

– Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)

– Giấy ly hôn (nếu có)

– Bảng điểm, bằng cấp của mỗi thành viên

– Giấy khai sinh

– Giấy chứng nhận nghề nghiệp

– Thư mời của nhà tuyển dụng

– Danh sách nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc (bản tóm tắt)

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ khác liên quan đến việc nhập cư. Bạn sẽ nhận yêu cầu từ đơn vị xét duyệt hồ sơ định cư.

Định cư Canada cần vững vàng về tài chính

Tài chính là một trong những yếu tố yêu cầu đầu tiên khi đến định cư Canada. Bạn phải đủ khả năng chi trả các khoản phí khi ở đây thì mới được phép nhập cảnh, vì Chính phủ Canada sẽ không hỗ trợ bạn. Mức tối đa bạn được mang theo là 10.000 CAD/ người (khoảng 7.000 USD). Nếu số tiền lớn, bạn có thể nạp vào thẻ tín dụng hoặc ATM quốc tế.

Một khi tài chính vững chắc, bạn sẽ thoải mái làm việc và sinh sống tại đây. Mỗi tỉnh bang sẽ có một mức tài chính yêu cầu khác nhau. Bạn cần tham khảo kỹ ở nơi bạn sẽ định cư. Nếu mang quá nhiều tiền sẽ gặp nhiều rủi ro. Mang theo mức quy định hoặc gửi vào thẻ để hạn chế các rủi ro.

Tìm hiểu về pháp luật trước khi đi định cư

Canada là một đất nước có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Chính vì vậy, được chia thành nhiều vùng lãnh thổ khác nhau. Mỗi nơi sẽ có một bộ luật phù hợp nên người nhập cư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Và trên hết là phải tuân thủ để được nhận những quyền lợi của một người nhập cư như người bản xứ.

Tìm hiểu về nền văn hóa của Canada

Đất nước xứ sở lá phong này được biết đến với đa dạng người nhập cư trên toàn thế giới. Nơi đây đã quy tụ nhiều nền văn hóa phong phú. Với con người bản xứ thân thiện, họ tiếp nhận những tư tưởng mới và phát triển nó một cách tốt đẹp. Không đố kị, không phân biệt màu da, chủng tộc và cả con người với nhau.

Khi tìm hiểu sâu về nền văn hóa Canada, bạn sẽ được thích nghi nhanh chóng. Hòa nhập vào cộng đồng nơi đây tốt hơn. Đừng ngần ngại mà giao lưu, chia sẻ, bạn sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ mọi người.

nen-van-hoa-da-dang-tai-canada-dang-cho-ban-kham-pha

Chuẩn bị trang phục theo các mùa

Khi muốn định cư Canada cần gì khi nơi đây có khí hậu ôn đới, được phân thành 4 mùa rõ rệt. Bạn cần phải xem qua những lưu ý sau đây về các loại trang phục cho từng mùa phù hợp hơn.

Đối với mùa đông, thời tiết rất lạnh và có tuyết rơi. Bạn cần phải mang theo mũ len, áo khoác ngoài, áo khoác lớn hơn để mặc được nhiều lớp. Áo len, quần jeans dày, quần legging, tất (vớ) dày, giày bốt, … là những trang phục cần phải chuẩn bị.

Đối với mùa hè, nhiệt độ thường ấm áp hơn. Bạn chỉ cần áo khoác mỏng, kính râm tránh ánh nắng, kem chống năng để bảo vệ bản thân.

Đối với mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ khá tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị những quần áo thông thường là ổn. Không cần phải nhiều món như mùa đông giá rét và mua hè nóng nực.

Khả năng thông thạo ngoại ngữ

Canada là quốc gia rộng lớn, nên có đến hai loại ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính thức. Nếu bạn không thông thạo hai loại ngôn ngữ này thì phải cần cải thiện ngay trước khi đến đây.

Một khi thành thạo ngôn ngữ, các mối quan hệ, công việc cũng như việc có thêm nhiều bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu không, bạn sẽ chậm chạp và cảm thấy tự ti, không thể phát triển tốt được. Hãy cố gắng về khả năng ngoại ngữ của mình nhé.

Nên mua bảo hiểm y tế cho bản thân

Khi nhập cư Canada, bạn chưa được cấp ngay bảo hiểm y tế từ Chính phủ. Bạn cần phải chuẩn bị mua bảo hiểm y tế tư nhân trước để có dùng trong các tình trạng khẩn cấp. Thay vì phải đợi bảo hiểm Chính phủ ít nhất 90 ngày. Nếu bạn cảm thấy khó khăn về các loại bảo hiểm khác nhau, bạn có thể liên hệ 0367.008.027 với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

mua-bao-hiem-y-te-cho-ban-than-truoc-khi-cho-bao-hiem-tu-chinh-phu

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã đi định cư trước đó

Ngoài việc tìm hiểu các thông tin từ những nguồn trên internet là vẫn chưa đủ. Để xác thực hơn cho việc định cư Canada có cuộc sống thế nào. Bạn nên thăm hỏi những người đã định cư trước đó hoặc các du học sinh. Họ đã có thời gian dài sống và làm việc tại đây, thì những chia sẻ lại với bạn là điều rất quý giá. Giúp bạn hiểu rõ hơn, dễ dàng hòa nhập khi lần đầu đến đây.

Lên kế hoạch nơi ở khi đi định cư

Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè sinh sống tại Canada trong thời gian dài thì sẽ rất thuận lợi. Họ dễ dàng sắp xếp được nơi ở cho bạn một cách nhanh chóng. Nếu trường hợp một mình sang đây nhập cư, bạn chỉ cần thuê tạm một nhà nghỉ giá rẻ. Sau đó, tìm kiếm nơi ở mới ưng ý hơn.

Nếu bạn là một du học sinh thì sẽ dễ dàng hơn về nơi ở. Bạn có thể nhờ nhà trường sắp xếp một nơi ở tại ký túc xá. Nếu có điều kiện hơn, homestay luôn là lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh trước khi có nơi ở mới.

Chọn việc làm phù hợp khi đi định cư

Trước khi sang nhập cư Canada, bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân một công việc. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, làm hồ sơ công việc để có thu nhập cho bản thân. Bạn có thể nhờ người quen (nếu có) giới thiệu cho mình công việc. Hoặc liên hệ với các đơn vị uy tín làm hồ sơ định cư Canada để hỗ trợ miễn phí tìm việc cho bạn.

tim-kiem-mot-cong-viec-truoc-khi-sang-day-dinh-cu

Tìm hiểu thế mạnh từng khu vực

Đối với cơ hội nghề nghiệp bản thân, bạn cần phải tìm hiểu các khu vực thế mạnh cho từng mảng kinh tế. Dưới đây là top những nơi có ngành kinh tế mạnh mẽ tại Canada.

Tỉnh bang Ontario có thế mạnh về kinh tế tài chính, công nghệ, giáo dục, y tế, sản xuất, dịch vụ, năng lượng và nông nghiệp.

Tỉnh bang Quebec có thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch, sinh học, giải trí, vũ trụ, hàng không, phần mềm và khoáng sản.

Tỉnh bang British Columbia có thế mạnh về du lịch, giao thông, xuất – nhập khẩu, môi trường, nông nghiệp, giáo dục và nghệ thuật.

Kết luận

Hy vọng rằng, bài viết trên về việc định cư Canada cần chuẩn bị gì cho tốt. Bạn đã được giải đáp một cách chi tiết từ chúng tôi. Nếu bạn vẫn chưa nắm vững những thông tin nào thì có thể liên hệ với HappyBook Travel qua 0367.008.027. Rất hân hạnh được phục vụ tất cả mọi người là niềm vui và hạnh phúc.

Bài viết tham khảo cùng chủ đề:

Tổng hợp 4 diện định cư Canada phổ biến 2024