Điều Kiện Định Cư Canada Cần IELTS Bao Nhiêu Là Đủ

diem-ielts-theo-dien-viec-lam

Để định cư Canada cần IELTS bao nhiêu điểm theo tiêu chuẩn CLB? Đây là vấn đề được quan tâm rất nhiều từ nhiều người đang có mong muốn định cư Canada. Hãy để HappyBook Travel giúp bạn giải đáp câu hỏi khó này nhé.

dinh-cu-canada-can-ielts-bao-nhieu-la-phu-hop

 

Khái niệm về tiêu chuẩn CLB khi định cư Canada

CLB là ký hiệu viết tắt của cụm từ “Canadian Language Benchmark” được dịch ra là “Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada”. Đây là tiêu chuẩn dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Pháp). Mục đích của vấn đề này là đánh giá ứng viên có đủ khả năng sử dụng và hòa nhập được cuộc sống khi định cư hay không.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh như A, B, C, TOEIC, IELTS, TOEFL, … Tuy nhiên, Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) hiện đang chấp nhận chứng chỉ IELTS, CELPIP và PTE.

Thông tin chi tiết về IELTS trong tiếng Anh

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.”

Trích Wikipedia

Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh của người sử dụng tiếng Anh. IELTS được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới với mục đích đánh giá khả năng dùng tiếng Anh của cá nhân cho việc học tập, làm việc và định cư tại các quốc gia đang sử dụng ngôn ngữ này.

thong-tin-chi-tiet-ve-ielts-trong-tieng-anh-ban-can-nam

IELTS có hai loại chính

  • IELTS Academic (Học thuật): Đây là dạng bài kiểm tra thường được yêu cầu khi người dự thi cần chứng chỉ tiếng Anh để đăng ký học tập tại các trường trung học, cao đẳng, đại học và một số khóa đào tạo chuyên môn cao tại một số quốc gia. Bài thi này thường được chọn khi nộp hồ sơ du học tại Canada, Anh, Úc và Mỹ.
  • IELTS General Training (Tổng quát): Đây là dạng bài đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế, phù hợp với mục đích của người sử dụng để làm việc, định cư hoặc du lịch.

*Chú ý: Chi phí thi IELTS là 4.664.000 VNĐ cho cả hai hình thức thi Academic và General.

Thông tin chi tiết về IELTS trong tiếng Anh bạn cần nắm

Đối tượng phù hợp

Đối với IELTS Academic: Dành cho những ai muốn học đại học, sau đại học hoặc DLI (dạng cao đẳng, đại học, bách khoa).

Đối với IELTS General Training: Dành cho những ai định cư Canada theo diện tay nghề theo Express Entry, chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) và một số chương trình khác.

Cấu trúc bài thi

Đối với IELTS General Training bao gồm thi bốn kỹ năng là nghe (Listening), nói (Speaking), đọc (Reading), viết (Writing). Tổng thời gian diễn ra bài thi là 2 giờ 45 phút. Thời gian thi dành cho từng phần chi tiết như sau: Phần nghe là 30 phút, phần đọc là 60 phút, phần viết 60 là phút và còn lại 15 phút dành cho phần nói.

Hình thức thi

IELTS General Training được tổ chức với hai hình thức là thi trên giấy hoặc trên máy tính. Cả hai hình thức này đều thực hiện tại trung tâm được cấp phép. Đối với việc thi trên máy tính, phần Speaking thí sinh sẽ nói trực tuyến với giám khảo. Tại Hồ Chí Minh bạn có thể đến địa chỉ Tầng 1, The Sun Avenue, số 28 Mai Chí Thọ, phường An Phú, Thủ Đức, HCM.

Bảng quy đổi điểm thi IELTS sang CLB

Chi tiết bảng quy đổi điểm thi IELTS sang CLB

CLB Level Listening Reading Writing Speaking
10 8.5 8.0 7.5 7.5
9 8.0 7.0 7.0 7.0
8 7.5 6.5 6.5 6.5
7 6.0 6.0 6.0 6.0
6 5.5 5.0 5.5 5.5
5 5.0 4.0 5.0 5.0
4 4.0 3.5 4.0 4.0

 

Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu theo quy định cho từng diện

Tùy thuộc vào diện làm việc bạn chọn sẽ có từng mức điểm khác nhau. Ngoài ra, mỗi tỉnh bang không giống nhau sẽ có các yêu cầu chi tiết mức điểm nhằm thỏa mãn hồ sơ đinh cư.

Theo diện việc làm

Điều kiện IELTS định cư Canada dành cho các ứng viên diện này cần có yêu cầu về chứng chỉ theo dạng General. Dưới đây là chi tiết về các thang điểm theo diện này như sau:

Chương trình Yêu cầu điểm IELTS
Federal Skilled Worker Program (Chương trình tay nghề liên bang) 6.0
Federal Skilled Trade Program (Chương trình tay nghề liên bang nhóm thợ) 4.5 (trong đó 4.0 cho kỹ năng đọc và viết, 5.0 cho kỹ năng nghe và nói)
Canadian Experience Class (Chương trình kinh nghiệm Canada) Nếu công việc thuộc nhóm NOC trình độ O, A thì yêu cầu IELTS 7.0. Nếu ứng tuyển vào nhóm NOC B thì IELTS từ 5.0
Định cư OINP (Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario) Không yêu cầu
Định cư AIP (Chương trình nhập cư Đại Tây Dương) Tối thiểu từ 4.0

 

diem-ielts-theo-dien-viec-lam

Theo diện đầu tư

Tương tự diện việc làm, điều kiện IELTS định cư Canada đối với diện đầu tư cũng yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh dạng General. Tối thiểu IELTS cần đạt từ 4.0 trở lên. Dưới đây là bảng điểm yêu cầu chi tiết cho từng tỉnh bang bạn cần nắm.

 

Diện đầu tư Yêu cầu điểm IELTS General
Tỉnh bang New Brunswick 5.0
Tỉnh bang Ontario 4.0
Tỉnh bang British Columbia (BC) 4.0
Tỉnh bang Saskatchewan Từ 4.0 trở lên
Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) 4.0
Tỉnh bang Manitoba 5.0

 

Theo diện du học

Đối với diện này thì các ứng viên cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic. Nhưng bạn cần xác định rõ diện du học sẽ đi theo. Vì có 2 diện chính khi định cư Canada là yêu cầu chứng minh tài chính và không yêu cầu chứng minh tài chính.

Đối với yêu cầu chứng minh tài chính: IELTS từ 6.0 đến 6.5 và có số dư tối thiểu 1.000.000.000 VND trong tài khoản ngân hàng.

Đối với trường hợp không yêu cầu chứng minh tài chính: IELTS từ 6.0 trở lên. Kèm theo điều kiện bạn cần phải thanh toán toàn bộ học phí của học kỳ đầu tiên như “cọc giữa chân”, nhằm đảm bảo bạn sẽ thực hiện đúng các thoả thuận với trường học.

Kết luận

Bài viết trên của HappyBook Travel đã trả lời cho câu hỏi định cư Canada cần IELTS bao nhiêu. Việc có chứng chỉ sẽ giúp bạn thỏa điều kiện nộp hồ xin đi Canada. Không chỉ vậy, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều tại Canada, với một nền tảng tốt ngôn ngữ bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và định cư tại đây.

HappyBook Travel sẵn sàng được tư vấn quý khách để lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp nhất với bản thân. Vui lòng liên hệ HappyBook Travel theo hotline 0367.008.027 – 0904.221.293 hoặc email vanhappybook@gmail.com nhé!