Chi Tiết Định Cư Canada Theo Diện Kết Hôn Mới Nhất

Định cư Canada theo diện kết hôn khá phổ biến

Định cư Canada theo diện kết hôn là gì? Yêu cầu cụ thể của người bảo lãnh và người được bảo lãnh sang Canada theo diện này? Vì sao nên định cư tại Canada? Cùng HappyBook Travel tìm hiểu chi tiết về định cư Canada diện kết hôn với các thông tin dưới đây nhé!

Thông tin về định cư Canada theo diện kết hôn

Định cư diện kết hôn là chính sách cho phép công dân sống tại Canada hoặc người đang thường trú tại đây có thể nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng sang định cư cùng. Nếu hồ sơ được thông qua, người được bảo lãnh sẽ được cấp thị thực nhập cảnh và thẻ xanh PR. Một vài năm sau đó, người này có thể thi bằng với mục đích được cấp quốc tịch, trở thành công dân Canada.

Để được định cư Canada diện kết hôn, bạn cần thực hiện theo các bước như: Kiểm tra điều kiện, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận thể xanh. Đây là một trong những chương trình khá phổ biến và được xét duyệt “dễ chịu” hơn so với nhiều chương trình khác. Tuy nhiên, người ứng tuyển vẫn sẽ có nhiều trở ngại để đáp ứng yêu cầu bảo lãnh.

Định cư Canada theo diện kết hôn khá phổ biến
Định cư Canada theo diện kết hôn khá phổ biến

Điều kiện định cư Canada theo diện kết hôn

Để được duyệt hồ sơ định cư, cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện do pháp luật Canada đưa ra. Cụ thể:

Đối với người bảo lãnh

  • Ứng viên từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp đơn bảo lãnh.
  • Ứng viên có quốc tịch Canada hoặc thường trú nhân sống và làm việc tại Canada.
  • Ưng viên có sức khỏe tốt và đáp ứng các quy định của Canada.
  • Có mức thu nhập trong năm vừa qua đáp ứng tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu do Bộ Di trú Canada đặt ra để đảm bảo khả năng tài chính có thể hỗ trợ cho người được bảo lãnh.
  • Hồ sơ phải cam kết hỗ trợ tài chính cho người được người đó bảo lãnh ít nhất 3 năm kể từ ngày được người đó bảo lãnh và trở thành thường trú nhân tại Canada.
  • Người nộp đơn không được phép bảo lãnh cho người khác trong ít nhất 5 năm tính kể từ ngày người bảo lãnh trở thành thường trú nhân tại Canada.

Đối với người được bảo lãnh

  • Người được bảo lãnh sang Canada phải từ 18 tuổi trở lên.
  • Người được bảo lãnh định cư Canada diện kết hôn phải có giấy chứng nhận kết hợp là vợ/chồng hợp pháp. Hoặc người bảo lãnh chung sống với tư cách vợ/chồng ít nhất 1 năm.
  • Con cái nếu bị phụ thuộc phải dưới 22 tuổi. Là con chung giữa người nộp đơn và người được bảo lãnh hoặc vợ/chồng hoặc người sống chung của vợ/chồng.
Người được bảo lãnh cần đáp ứng một số yêu cầu đưa ra
Người được bảo lãnh cần đáp ứng một số yêu cầu đưa ra

Những lợi ích và hạn chế khi định cư diện kết hôn

Dù là diện định cư nào đi nữa đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Tùy theo nhu cầu của bạn để chọn loại định cư phù hợp. Một số đặc điểm của định cư của diện kết hôn cụ thể như sau:

Lợi ích của việc định cư

Canada là một quốc gia có nguồn lực kinh tế phát triển. Vì vậy, đây là nơi đáng sống của nhiều cặp vợ chồng. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người vợ/chồng muốn mang bạn đời của mình đến định cư tại đây. Một số lợi ích khi bạn định cư tại Canada như:

Quyền thường trú tại Canada

Sau khi hoàn tất quá trình định cư Canada diện kết hôn, bạn sẽ có quyền thường trú tại Canada và được cấp thẻ xanh. Thẻ xanh PR cho phép bạn sống và làm việc tại đây mà không cần phải xin thị thực hoặc giấy phép lao động.

Có thể làm việc và học tập tại Canada lâu dài

Khi có thẻ xanh PR, bạn có quyền làm việc và học tập tại Canada với tư cách là công dân địa phương. Điều này có nghĩa là bạn tìm được việc làm và cải thiện trình độ học vấn của mình trong một môi trường mới.

Quyền được miễn phí về y tế và giáo dục

Khi định cư tại Canada, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi về y tế và giáo dục miễn phí như một công dân Canada. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và có một cuộc sống tốt hơn ở đất nước này.

Lợi ích khi đến định cư tại Canada
Lợi ích khi đến định cư tại Canada

Hạn chế của việc định cư

Mặc dù việc định cư Canada theo diện kết hôn mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có một số hạn chế cần lưu ý:

Yêu cầu hồ sơ đầy đủ và thời gian xử lý lâu

Quá trình giải quyết định cư yêu cầu bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chờ đợi lâu. Việc này gây khó khăn cho những người có nhu cầu định cư gấp. Việc định cư Canada theo hình thức hôn nhân không đảm bảo sẽ thành công và có thể bị từ chối nếu không đáp ứng được các yêu cầu.

Giá cao

Việc định cư Canada theo diện này có chi phí cao. Bao gồm phí xử lý hồ sơ và các chi phí khác như kiểm tra sức khỏe, kiểm tra khả năng nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Hạn chế khi đến định cư tại Canada
Hạn chế khi đến định cư tại Canada

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết về định cư Canada theo diện kết hôn. Đây là phương án phù hợp cho những gia đình mong muốn phát triển ở một đất nước giàu mạnh. Để thuyết phục hồ sơ xét duyệt. Hãy liên hệ với HappyBook Travel để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *