Chương Trình Định Cư Canada Theo Diện Tay Nghề Cao

Định cư Canada theo diện tay nghề dành cho người lao động có kinh nghiệm

Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề phổ biến hiện nay do tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Chương trình này có bao nhiêu diện định cư? HappyBook Travel có các diện định cư nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về diện định cư tay nghề cao nhé!

Định cư Canada theo diện tay nghề là gì?

Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề cao là chương trình định cư dành cho người lao động có kinh nghiệm làm việc đối với các ngành nghề được cấp phép visa định cư. Hiểu đơn giản hơn, người lao động sẽ có cơ hội định cư ở Canada dựa vào kinh nghiệm, bằng cấp của họ.

Định cư Canada theo diện tay nghề dành cho người lao động có kinh nghiệm
Định cư Canada theo diện tay nghề dành cho người lao động có kinh nghiệm

Tại sao lại chọn định cư Canada diện tay nghề cao?

Mặc dù hiện nay có nhiều diện định cư nhưng đi Canada theo diện tay nghề vẫn là phổ biến nhất. Bởi vì có nhiều chương trình cho người lao động chọn lựa. Yêu cầu định cư lại rất đơn giản, không đòi hỏi nhiều ở người ứng tuyển.

Bên cạnh đó, đây là chương trình định cư tốn ít chi phí hơn so với những chương trình khác. Thời gian xét duyệt rất nhanh chóng, khoảng 2 tháng từ ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra, cơ hội được cấp thể xanh khá cao.

Điều kiện đến Canada theo diện tay nghề

Để được định cư diện tay nghề Canada không hề khó. Bởi vì nhu cầu thiếu hụt lao động tại Canada rất cao. Do đó, họ thường xuyên tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài làm việc. Để được xét duyệt định cư Canada theo diện này, bạn cần đáp ứng tối thiểu các yêu cầu như sau:

  • Từ 15 tuổi trở lên.
  • Có ít nhất bằng THPT.
  • Có kinh nghiệm làm việc ở các ngành nghề liên quan 1 năm.
  • Đạt IELTS từ 4.5.
  • Tài chính tối đa khoảng 400 triệu và tối thiểu 152 triệu.
  • Đạt yêu cầu sức khỏe tốt.
Định cư diện tay nghề không yêu cầu cao
Định cư diện tay nghề không yêu cầu cao

Các chương trình định cư Canada diện tay nghề được khách hàng tin chọn tại HappyBook Travel

Đi theo diện định cư Canada theo diện tay nghề có rất nhiều lựa chọn dành cho người lao động. Tại HappyBook Travel, bạn có thể chọn định cư theo các diện sau:

Nhóm tay nghề liên bang

Tay nghề liên bang được chia thành 3 chương trình, bao gồm: Chương trình công nhân lành nghề, chương trình tay nghề nhóm thợ, chương trình định cư kinh nghiệm. Các chương trình đều được dựa trên hệ thống tính điểm Express Entry để lựa chọn ứng viên.

Khi các ứng viên đăng ký hồ sơ vào hệ thống và đạt được điểm CRS theo yêu cầu mới có cơ hội định cư. Các tiêu chí chấm điểm trong CRS bao gồm: Tuổi tác, trình độ học vấn, ngôn ngữ, kinh nghiệm…

Nhóm tay nghề liên bang tính điểm trên hệ thống Express Entry
Nhóm tay nghề liên bang tính điểm trên hệ thống Express Entry

Nhóm tay nghề tỉnh bang

Nhóm tay nghề định cư Canada diện tay nghề cao có nhiều lựa chọn cho người lao động khi mong muốn nhập cư và trở thành thường trú nhân tại Canada. Khi được chọn, người lao động sẽ nhận được thư bảo lãnh của tỉnh bang mình đăng ký.

Chương trình đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP)

Sasketchewan là nơi thiếu hụt nguồn lao động cao. Vì vậy, nhiều người mong muốn đi Canada theo diện tay nghề ở đây. Ứng viên cần có thư mời của công ty tại Sasketchewan và chờ xét duyệt định cư. Đây là diện định cư hiếm hoi mà người lao động có thể xin nộp đơn trực tiếp ngày từ Việt Nam.

Chương trình đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP)

Manitoba là tỉnh bang có diện tích rất lớn, nằm kế tỉnh bang Sasketchewan. Nền kinh tế ở đây chủ yếu là nông nghiệp nên nơi đây có tiềm lực kinh tế lớn. Đây cũng là lý do mà nơi đây trở thành một trong những sự lựa chọn của nhiều người lao động. Khi đăng ký chương trình này, người ứng tuyển có kinh nghiệm có thể nhận được giấy đề cử đến từ Manitoba.

Chương trình đề cử Tỉnh bang Alberta (AAIP)

Alberta là một trong những tỉnh bang phát triển của Canada. Nơi đây có 2 thành phố lớn là Calgary và Edmonton. Chương trình định cư Canada diện tay nghề nhằm thu hút nguồn nhân lực cho tỉnh Alberta. Ứng viên tham gia chương trình chỉ cần tốt nghiệp THPT, có IELTS từ 5 trở lên.

Chương trình định cư Alberta thu hút nguồn nhân lực cao
Chương trình định cư Alberta thu hút nguồn nhân lực cao

Chương trình đề cử Tỉnh bang Ontario (OINP)

Đây là hình thức nhập cư vào Ontario của công dân nước ngoài. Định cư Ontario được chia thành nhiều chương trình như diện kinh doanh, diện nguồn nhân lực hoặc diện tay nghề. Chương trình này không đòi hỏi bằng cấp và trình độ ngoại ngữ, công dân sẽ nhận được nhiều quyền lợi như người bản xứ.

Chương trình khu vực Đại Tây Dương (AIP)

AIP là chương trình nhập cư giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự tại khu vực Đại Tây Dương của Canada. Chương trình này giúp hỗ trợ các vấn đề về dân số cũng như việc phát triển tay nghề lao động.

Khi tham gia định cư diện tay nghề Canada, ứng viên không cần thông qua đánh giá của LMIA (thị trường lao động) để xét duyệt hồ sơ. Chỉ cần ứng viên chấp nhận lời mời làm việc, nhà ứng tuyển sẽ liên lạc và hỗ trợ cho họ.

Câu chuyện của khách hàng

Cảm ơn HappyBook Travel đã hỗ trợ cho tôi từ khi tư vấn đến khi hồ sơ được xét duyệt. Tôi từng làm hồ sơ bên khác nhưng không được, may mắn thay tôi được giới thiệu đến HappyBook Travel. Thấy may mắn khi quyết định đến với HappyBook Travel! – N.T.T (TP.HCM).

Hơn 3 tháng tìm hiểu và đến với một số đơn vị tư vấn cư trú thì tôi quyết định chọn HappyBook Travel. Các bạn tư vấn rất tận tình, hướng dẫn cho tôi chi tiết để quá trình đậu hồ sơ của tôi được suôn sẻ hơn. Cảm ơn rất nhiều! – H.H.Anh (TP.HCM).

Tin vui đến nhanh hơn so với dự kiến của tôi. Thật sự tôi đã mong chờ ngày đến Canada rất lâu. Đội ngũ chuyên gia HappyBook Travel rất chuyên nghiệp. Xin cảm ơn các bạn đã nhiệt tình hỗ trợ. – L.V.L (TP.HCM).

Kết luận

Qua những thông tin mà HappyBook Travel cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn trong việc định cư Canada theo diện tay nghề. Chương trình theo diện này rất dễ đậu nếu bạn liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *