Chương Trình Định Cư Canada Theo Diện Work Permit – WP

Định cư Canada theo diện Work Permit giúp người lao động được làm việc tại Canada

Định cư Canada theo diện Work Permit đang được chính phủ Canada khuyến khích nhằm thu hút lao động tại các quốc gia cho một số ngành nghề các thiếu hụt nhân sự. Tính đến năm 2021, Canada có đến 1 triệu dân nhập cư vào quốc gia này. Hãy cùng Happy Book tìm hiểu chi tiết để có kinh nghiệm kinh nghiệm xin Work Permit Canada nhé!

Định cư diện Work Permit là gì?

Định cư Canada diện Work Permit hay còn được hiểu là định cư theo diện lao động. Work Permit là giấy phép để người lao động được làm việc. Đây là loại “giấy thông hành” được cấp bởi chính quyền Canada. Mục đích để người lao động nước ngoài được phép làm việc tại Canada và được hưởng các chính sách như người bản địa.

Không chỉ đối với người lao động ở nước ngoài. Work Permit cũng là giấy phép hữu dụng đối với người lao động. Hoặc các sinh viên tốt nghiệp tại Canada có mong muốn ở lại nơi này làm việc và sinh sống lâu dài.

Định cư diện Work Permit là gì

Định cư diện Work Permit là gì

Ưu điểm khi đi Canada diện Work Permit

Khi người lao động định cư Canada diện Work Permit sẽ có visa được cấp nhiều lần từ 1 đến 2 năm. Người lao động sẽ có cơ hội được trở thành một công dân thường trú tại đây. Họ có thể xin định cư sau khi làm việc chính thức tại Canada trên 2 năm. Khi có PR của Canada, họ có thể đi đến 164 quốc gia mà không cần xin visa.

Một ưu điểm hấp dẫn người lao động đến Canada đó là theo quy định của chính phủ thì lương của họ sẽ có thể được chi trả 15.55$ – 16.65$. Và được làm việc ở các khu vực Đại Tây Dương hoặc nơi khác. Thời gian làm việc tùy công ty có thể dao động từ 35 đến 55 giờ/tuần.

Điều kiện để đăng ký Work Permit sẽ dễ hơn so với các chương trình khác. Không cần chứng minh khả năng tài chính cũng như chi phí rẻ.

Quyền lợi khi định cư Canada theo diện Work Permit

Người lao động đi Canada theo diện Work Permit thì con của họ sẽ được miễn phí học phí từ mẫu đến THPT. Khi con lên đại học, học phí sẽ chỉ bằng ⅓ của học sinh nước ngoài. Bên cạnh đó, người lao động có bảo hiểm y tế được pháp điều trị ngoại trú, hỗ trợ tiền thuốc.

Người lao động được hưởng chính sách xã hội. Như việc được nhận hỗ trợ 70$ lương trong 6 tháng thất nghiệp. Bên cạnh đó, họ còn được nghỉ phép có lương theo như luật lao động. Họ sẽ được bảo lãnh người thân qua nếu đủ năng lực tài chính.

Định cư Work Permit mang đến nhiều quyền lợi cho người lao động

Định cư Work Permit mang đến nhiều quyền lợi cho người lao động

Điều kiện chung tham gia chương trình theo diện Work Permit

Có nhiều yêu cầu bạn cần phải đáp ứng để xin được giấy phép định cư. Một số kinh nghiệm xin Work Permit Canada bạn cần biết như:

  • Nếu bạn nhận được lời mời làm việc từ công ty Canada. Trong đó, doanh nghiệp này khi tuyển dụng sẽ đảm bảo giúp đỡ người lao động xin được giấy phép chứng nhận LMO từ cơ quan phát triển xã hội và nhân lực của Canada.
  • Bạn phải có đầy đủ giấy tờ để chứng minh được khả năng tài chính để chăm sóc được bản thân và gia đình khi lưu trú tại Canada.
  • Đạt yêu cầu tiếng Anh, đặc biệt có IELTS theo quy định để giao tiếp được với người bản xứ.
  • Bạn cần đáp ứng được điều kiện về sức khỏe.
  • Bạn phải chứng minh được bản thân sẽ rời khỏi Canada khi hết hạn Work Permit qua đơn vị liên kết tại Việt Nam.
  • Người tù 22 đến 45 tuổi.
  • Ít nhất tốt nghiệp THPT.
  • Bạn phải đóng 150 CAD/người cho Bộ Di Trú làm lệ phí hồ sơ và các khoản phí liên quan.
  • Đối với người lao động tại Quebec sẽ cần phải có giấy chấp thuận của Quebec.

Có những diện Work Permit nào hiện nay?

Work Permit được chia làm 2 loại cơ bản: Định cư Canada theo diện Work Permit mở rộng và định cư cơ bản. Bạn cần nắm rõ các thông tin dưới đây trước khi ra quyết định định cư Canada.

Diện Open Work Permit

Giấy phép được cấp cho vợ hoặc chồng. Người chung hợp pháp của người đang có giấy phép làm việc tại Canada hoặc là sinh viên đang học tại đây. Sinh viên sẽ là học theo chương trình toàn thời gian, chính quy hoặc có giấy phép làm việc thuộc nhóm 0, A, B của NOC.

Đối với du học sinh phải là người đã hoàn tất chương trình học của mình. Và được tổ chức giáo dục cấp giấy làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, đi Canada theo diện Work Permit còn dành cho du học sinh học sau trung học. Đối với giấy phép diện này, du học sinh có thể gộp chung với giấy phép học tập.

Một lưu ý bạn cần phải biết, đó là du học sinh sẽ không được tự ý đi làm trong lúc chuẩn bị các khóa học như ESL, EAP… Cũng như các môn bổ túc cho chương trình học chính.

Người ứng tuyển có thể nộp hồ sơ tại văn phòng Bộ Di Trú Canada hoặc nộp trực tuyến. Diện này còn dành cho người thường trú Canada khi bảo lãnh diện vợ chồng.

Giấy phép này được cấp cho người tị nạn, người được bảo vệ và người phụ thuộc vào người ứng tuyển. Ngoài ra, giấy được cấp cho người có giấy tờ tạm trú hợp lệ trên 6 tháng.

Diện Open Work Permit phổ biến cho người định cư Canada

Diện Open Work Permit phổ biến cho người định cư Canada

Diện Closed Work Permit

Người lao động nếu bị mất việc làm khi sở hữu giấy phép Work Permit đóng sẽ không thể làm việc cho đủ lao động hiện tại hoặc chủ lao động ở một nơi khác. Tuy nhiên, nếu giấy phép còn hiệu lực sẽ có thể ở lại Canada mà không cần phải có việc làm.

Khi người lao động muốn tiếp tục làm việc cần phải thay đổi điều kiện trong giấy phép. Nếu bắt đầu công việc mới, họ phải đáp ứng được đủ điều kiện và nộp đơn xin giấy phép lao động mới.

Người lao động không thể làm việc nếu bị mất việc khi có giấy Closed Work Permit

Người lao động không thể làm việc nếu bị mất việc khi có giấy Closed Work Permit

Tại Happy Book chúng tôi có gì?

Happy Book là đơn vị tư vấn di trú toàn cầu giúp khách hàng có được kinh nghiệm thông qua Work Permit Canada. Với tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi luôn phân tích cụ thể tình hình của khách hàng để đề xuất hướng đi phù hợp và hạn chế rủi ro cho khách hàng.

Với tầm nhìn phát triển bền vững, Happy Book mang đến các dịch vụ định cư Canada diện Work Permit đáng tin cậy. Kết hợp với đội ngũ nhân sự tận tâm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú. Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng khách hàng trên hàng trình định cư ổn định và tạo sự phát triển trong tương lai.

Happy Book đã hợp tác với nhiều đơn vị trên toàn cầu giúp khách hàng có thông tin chính xác để đưa ra kết quả tốt nhất.

Kết luận

Với những kinh nghiệm xin Work Permit CanadaHappy Book gợi ý trong bài viết này. Hy vọng rằng sẽ giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Có ngay thông tin lộ trình định cư Canada theo diện Work Permit chính xác nhất nhé!