Định Cư Mỹ

Định cư Mỹ mang lại cho người lao động nhiều lợi ích 

Định cư Mỹ là mơ ước của nhiều người muốn du học hoặc làm việc tại đây. Vì sao định cư tại Mỹ lại được ưa chuộng như vậy? Cùng Happy Book tìm hiểu chi tiết với các thông tin dưới đây nhé!

Lợi ích khi định cư tại Mỹ

Mỹ là một cường quốc kinh tế siêu phát triển cùng với chế độ làm việc tốt. Phúc lợi dành cho người dân luôn đứng đầu thế giới. Chính vì vậy, Mỹ có thể xem là giấc mơ của nhiều người muốn định cư. Cho đến nay, tại Mỹ đã có hơn 38 triệu người nhập cư, chiếm đến 1/7 dân số cả nước. Dưới đây là những chia sẻ thực tế được nhiều người đánh giá khi định cư tại Mỹ.

Định cư Mỹ mang lại cho người lao động nhiều lợi ích 

Định cư Mỹ mang lại cho người lao động nhiều lợi ích

Cơ hội việc làm rộng lớn

Lý do đầu tiên mà nước Mỹ được nhiều người quan tâm chính là cơ hội việc làm tại đây dành cho cho người nhập cư. Với nền kinh tế đứng nhất nhì thế giới, Mỹ là nơi tạo ra môi trường làm việc rộng lớn với vô số tập đoàn, công ty và doanh nghiệp đầu tư.

Đề cao sự bình đẳng giới

Vì sao nước Mỹ được yêu thích? Một trong những lý do bạn có thể biết đến đó là đề cao quyền tự do. Nếu như các nước khác vấn đề yêu đương người đồng giới vẫn còn nhiều e ngại thì tại Mỹ vấn đề này hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó, phụ nữ được quyền lên tiếng, có sự bình đẳng giới như đàn ông.

Được chính phủ bảo vệ

Chính phủ Mỹ sẽ bảo vệ công dân định cư Mỹ khi họ đi đến quốc gia khác. Nếu bạn trở thành công dân Mỹ, bạn có thể đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ ở bất kỳ quốc gia nào để xin trợ giúp.

Một lợi ích thiết thực khác, nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn không thể bị trục xuất ngay cả khi bạn bị kết án. Ngoài ra, không ai có thể từ chối quyền tái nhập cảnh vào Mỹ nếu như bạn có được hộ chiếu tại đây.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe bậc nhất thế giới

Hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe của Mỹ luôn được đánh giá cao. Bởi vì nơi đây có nhiều bác sĩ nổi tiếng cùng công nghệ điều trị bậc nhất thế giới.

Đồng thời, Mỹ cũng có những nghiên cứu và phát minh xuất sắc về y học và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Điển hình là nghiên cứu thành công vắc xin ngừa Covid-19 được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho người định cư Mỹ được đánh giá cao

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho người định cư Mỹ được đánh giá cao

Khi có bảo hiểm y tế của Mỹ, bạn sẽ được hỗ trợ về chi phí khám bệnh tại các bệnh viện công ở Mỹ tương tự như tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu gia đình nằm trong diện có thu nhập thấp, chính phủ Mỹ sẽ miễn chăm sóc miễn phí cho người già từ 65 tuổi trở lên tại nhà chăm sóc và hỗ trợ thuốc men.

Tiếp cận hệ thống giáo dục và đào tạo hiện đại

Khi định cư tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục được đánh giá tốt nhất thế giới. Không chỉ vậy, con bạn sẽ được hưởng chính sách học tập miễn phí từ mẫu giáo đến cấp 3 tại các trường công của Mỹ. Khi lên đại học, học phí sẽ thấp hơn 1/3 so với sinh viên quốc tế.

Tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ cũng rất cao nên bạn có thể chắc chắn rằng con bạn sau này sẽ nhận được nền giáo dục tốt, có nhiều kiến thức chuyên sâu và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

2 Chương trình định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại, có rất nhiều chương trình dành cho định cư tại Mỹ. Thế nhưng, trong bài viết này, Happy Book sẽ giới thiệu đến bạn 2 chương trình phổ biến nhất, bao gồm: Định cư diện EB3 và định cư diện J1. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Chương trình định cư EB3 được nhiều người lựa chọn

Chương trình định cư EB3 được nhiều người lựa chọn

Chương trình định cư EB3 đang là sự lựa chọn của nhiều người, chiếm khoảng 28% trong tổng số visa Mỹ được cấp, do các phúc lợi tốt nhất của Mỹ. Số lượng visa EB3 tăng lên trong những năm gần đây cho thấy rằng nhu cầu làm việc và định cư ở Mỹ rất cao.

Chính phủ Mỹ hàng năm đều cấp khoảng 10.000 chứng chỉ cho người lao động EB3 trên toàn thế giới. Điều này cho phép người lao động có tay nghề cao hoặc phổ thông đến Mỹ làm việc và có thể đưa cả gia đình của họ đến sinh sống.

Đối tượng xin định cư Mỹ theo diện EB3

Định cư tại Mỹ theo diện EB3 được chia làm 2 nhóm: Người lao động phổ thông và người có tay nghề. Cụ thể:

Người lao động phổ thông được doanh nghiệp Mỹ bảo lãnh

Những người trong nhóm này có dưới hai năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, phải có khả năng làm việc và có các giấy tờ yêu cầu. Người lao động xin định cư Mỹ phải được 1 công ty tuyển dụng tại Mỹ xin giấy phép lao động và cấp thẻ thường trú.

Công việc bạn sắp đảm nhận là công việc mà người lao động địa phương không đủ trình độ để làm nên cần có người để thay thế. Bạn phải làm việc toàn thời gian và không phải là người lao động bán thời gian.

Người lao động có tay nghề

Lao động muốn định cư Mỹ phải có tay nghề yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong ngành nghề liên quan và làm việc toàn thời gian. Yêu cầu người lao động có giấy tờ chứng minh có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm hoặc có 2 năm đào tạo ngành nghề có liên quan.

Phải đảm nhận những công việc mà lao động địa phương không đủ trình độ làm việc. Người lao động phải có giấy chứng nhận việc làm và thư làm việc toàn thời gian tại Mỹ. Đồng thời, có giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua đào tạo 2 năm.

Quyền lợi được hưởng khi định cư theo diện EB3

Những người nộp đơn xin định cư Theo diện EB3 được ký hợp đồng lao động chính thức dài hạn ngay khi đến Mỹ với chế độ công việc hấp dẫn cùng mức thu nhập ổn định.

Các phúc lợi xã hội cao và đầy đủ, bao gồm: bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm lao động… được chi trả đầy đủ theo luật lao động chính phủ Mỹ.

Bản thân người đi và người thân dưới 21 tuổi được cấp thẻ xanh không thời hạn. Tại Mỹ, trẻ em từ tiểu học đến trung học phổ thông được miễn phí.

Định cư EB3 được hưởng nhiều phúc lợi xã hội

Định cư EB3 được hưởng nhiều phúc lợi xã hội

Chương trình định cư Mỹ diện J1

Định cư J1 là loại định cư cho phép bạn sang Mỹ để tham gia các chương trình đào tạo hoặc du học. Vì vậy, loại định cư này còn được gọi là định cư du lịch hoặc du học. Có nhiều loại chương trình theo loại định cư này, chẳng hạn như trao đổi sinh viên, chương trình thực tập, chương trình nghiên cứu học thuật, chương trình giảng dạy, điều dưỡng…

Thời gian lưu trú được phép của visa định cư J1 tùy thuộc vào chương trình cụ thể mà người ứng tuyển tham gia. Trong một số trường hợp, sau khi thời gian định cư hết hạn, bạn sẽ về nước trong một khoảng thời gian nhất định trước khi họ có thể xin visa khác xin được giấy phép để quay lại Mỹ.

Định cư diện J1 dành cho chương trình đào tạo hoặc du học

Định cư diện J1 dành cho chương trình đào tạo hoặc du học

Đối tượng được xin định cư theo diện J1

Được điều hành bởi Bộ Ngoại giao Mỹ, Sở Nhập Tịch và Di Trú Mỹ. Chương trình định cư J1 được thiết kế để thúc đẩy trao đổi văn hóa bằng cách cho phép công dân nước ngoài đến Mỹ để học lối sống của người Mỹ.

Đồng thời, định cư Mỹ diện này còn giúp công dân nâng cao kỹ năng chuyên môn thông qua việc tham gia các chương trình đào tạo được chính phủ Mỹ công nhận. Định cư J1 Mỹ bao gồm những đối tượng sau:

 • Học sinh trung học và đại học, kể cả người đang học sau đại học;
 • Thực tập sinh đang học chuyên ngành kinh doanh;
 • Chương trình đào tạo các ngành nghề hàng không;
 • Giáo viên dạy bậc tiểu học và trung học;
 • Giáo sư giảng dạy đại học;
 • Các học giả nghiên cứu;
 • Chuyên gia chuyên ngành Y đào tạo tại Mỹ;
 • Khách đến du lịch, tham quan, trao đổi, nâng cao kỹ năng đặc biệt hoặc tham gia các chương trình giao lưu văn hóa;
 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Giúp việc và người chăm sóc giáo dục.

Điều kiện tham gia diện J1

Để đủ điều kiện làm thủ tục xin định cư J1, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có hồ sơ công việc & học tập đáp ứng theo yêu cầu của chương trình;
 • Có mục đích cụ thể khi đi Mỹ;
 • Có bảo hiểm y tế và đóng phí đăng ký đầy đủ theo yêu cầu;
 • Đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi Mỹ;
 • Có tiếng Anh ổn để có thể đáp ứng yêu cầu công việc hoặc đào tạo;
 • Chứng minh rằng khi hành trình kết thúc, bạn sẽ trở về nước;
 • Chương trình mà người nộp đơn tham gia phải được quản lý bởi một tổ chức hợp lệ theo quy định chung của Bộ Di Trú Mỹ.
Dễ dàng tham gia định cư diện J1

Dễ dàng tham gia định cư diện J1

Bảng giá chi tiết khi định cư Mỹ

Dưới đây là bảng giá chi tiết dành cho các diện định cư Mỹ bạn có thể tham khảo tại Happy Book:

Loại Nội dung chi tiết Số lượng người đi Chi phí
EB3 truyền thống
 • Lao động phổ thông
 • Định cư thẻ xanh
01 người 35.000 – 38.000 USD
EB3 chuyển diện
 • Du học
 • Du lịch
 • Định cư lao động phổ thông có thẻ xanh
Gia đình 40.000 – 45.000 USD
J1 – Thực tập sinh
 • Thực tập theo bằng cấp – chuyên môn
 • Có thể định cư dạng EB3
01 người 7.000 – 10.000 USD

Vì sao đồng hành cùng Happy Book?

Tại Happy Book luôn cập nhật các chương trình cư trú mới nhất từ các quốc gia. Với mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Happy Book luôn tỉ mỉ từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đến kế hoạch định cư.

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Happy Book luôn cố gắng tối đa hóa cơ hội định cư cho khách hàng. Happy Book cung cấp các dịch vụ tư vấn định cư một cách chính xác và nhanh chóng. Mong muốn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí phát sinh.

Kết luận

Qua thông tin trên, Happy Book hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định cư tại Mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn chi tiết về định cư Mỹ. Liên hệ ngay hôm nay nhé!