Những Hành Động Khách Ghét Nhất Khi Đi Máy Bay [Bạn Nên Biết]

Hành động ghét nhất khi đi máy bay hiện nay

Bạn đã có những hành động khách ghét nhất khi đi máy bay chưa? Bạn sẽ bất ngờ với câu hỏi này, bạn đi máy bay nhưng chưa chắc đã biết những hành vi nào không nên thực hiện. Bài viết sau đây, hãy để Happy Book cung cấp cho bạn những thông tin này nhé!

Hành động ghét nhất khi đi máy bay hiện nay
Hành động ghét nhất khi đi máy bay hiện nay

Một số hành động khách ghét nhất khi đi máy bay

Theo báo cáo dữ liệu của công ty Morning Consult, có đến 12 hành động ghét nhất khi đi máy bay của hành khách. Với dữ liệu khảo sát 2.200 người Mỹ đã cho kết quả rất thiết thực. Dưới đây là một số hành vi mà không được tán thành, cần nên tránh khi đi máy bay nhé.

Xâm phạm không gian

Xâm phạm không gian là hành vi gây khó chịu nhất khi đi máy bay. Với hành vi này, được 77% khách hàng tán thành với vấn đề này rất bị làm phiền và 51% rất bận tâm đến vấn đề. Xâm chiếm chỗ để tay, chân hoặc vượt qua ranh giới giữa hai ghế ngồi ở cạnh nhau.

Một số hành khách bị bệnh

Vị trí thứ ba là các hành khách bị bệnh đi chung cùng chuyến bay. Họ sẽ cảm thấy không vui khi ngồi cạnh người đang bệnh vì sợ bị lây nhiễm. Dù là những căn bệnh thông thường hay Covid-19 vừa lặn xuống một thời gian.

Hành động mất vệ sinh

Hành vi gây mất vệ sinh như cắt móng tay, cởi giày được xếp vào thứ hai. Bởi khi thực hiện hành vi này, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến người kế bên, âm thanh hoặc mùi khó chịu (nếu có) phát ra làm mọi người trên toàn máy bay đều không vui.

Mất vệ sinh là hành động không được yêu thích khi đi máy bay
Mất vệ sinh là hành động không được yêu thích khi đi máy bay

Không dùng tai nghe và say xỉn

Đây là hai hành vi khách ghét nhất khi đi máy bay mà bạn cần lưu ý. Thông thường những chuyến bay ngắn và trung bình, hành khách thường không bật nhạc mà chủ yếu nghỉ ngơi. Nếu muốn nghe nhạc thì hãy đeo phone vào. Còn khách say xỉn nên hạn chế đi máy bay vì mùi rượu, bia thường ảnh hưởng đến rất nhiều người chứ không người bên cạnh bạn.

Chặn lối đi

Có đến 67% rất hành khách không hài lòng việc khách ngồi ở giữa, mà đứng dậy sớm rời khỏi lối đi trước những người ghế trước. Điều này, nhiều khách hàng cảm thấy bị chặn lối đi, không có trình tự.

Ngả ghế ra phía sau

Có đến 62% hành khách không hài lòng với hành động ngả ghế ra sau trên các chuyến bay có lộ trình ngắn. Hành động khách ghét nhất khi đi máy bay này không chỉ trên máy bay mà còn trên các chuyến xe du lịch, đường dài giữa các tỉnh.

Tiếng khóc ồn ào của trẻ

Chiếm đến 59% khi người khảo sát cho biết rằng, tiếng khóc của trẻ cũng làm ảnh hưởng đến hành khách. Khi trẻ khóc, âm thanh làm nhiều chị em phụ nữ cũng phải sợ hãi vì nhiều người cũng đã từng có bé nhỏ. Nhiều người còn lựa chọn giải pháp có khu vực riêng cho trẻ

Ngoài ra, một nhận xét rút ra rằng, sự khó chịu trên chuyến bay tăng theo độ tuổi. Nhóm tuổi từ năm 1946 – 1964 có mức độ khó chịu cao hơn so với các thế hệ khác. Còn đối với thế hệ Z thì đã giảm đi sự khó chịu này trên máy bay rất nhiều.

Thông tin khác

>>> Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng

>>> Khám phá xu hướng du lịch của khách Việt năm 2024 có gì đặc biệt

>>> Những lí do khiến khách Hàn Quốc thích du lịch Phú Quốc đến thế?

Lời khuyên khi đi trên máy bay

Những lời khuyên đi máy bay
Những lời khuyên đi máy bay

Lindsey Roeschke đã nói rằng, ngồi gần nhóm người thế hệ gen Z sẽ phù hợp nhất vì họ không quan tâm về những hành động khách ghét nhất khi đi máy bay. Còn nếu muốn đổi ghế, hãy tìm thế hệ gen X (từ năm 1965 – 1980).

Tho thống kê từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), khách hàng hống hách đang tăng lên. Năm 2022, cứ 568 chuyến bay sẽ có một sự cố so với 835 chuyến bay năm 2021.

Kết luận

Bên trên là những hành động khách ghét nhất khi đi máy bay bạn cần lưu ý. Nếu có những hành động này thì nên hạn chế để phù hợp với tập thể xung quanh. Và những thông tin trên được tổng hợp từ khảo sát với số lượng hành khách nên đáng tin cậy cho bạn nên tham khảo nhé.

Có thể bạn quan tâm

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Canada hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Pháp hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Úc hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật bảng giá làm visa chi tiết nhất <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *