Hướng Dẫn Chính Sách Hoàn Đổi Vé Của Vietjet Air

Hướng dẫn chính sách hoàn đổi vé của Vietjet Air đơn giản

Bạn muốn biết rõ về chính sách hoàn đổi vé của Vietjet, một trong những hãng hàng không giá rẻ và phổ biến nhất hiện nay? Bạn đang có kế hoạch đi du lịch bằng máy bay, nhưng bạn lo lắng về việc có thể phải thay đổi hoặc hủy chuyến bay vì những lý do bất khả kháng? Bạn muốn tận dụng tối đa các ưu đãi và tiện ích khi mua vé máy bay của Vietjet? Nếu bạn có những câu hỏi này, thì bài viết này là dành cho bạn.

Trong bài viết này, HAPPY BOOK sẽ giới thiệu cho bạn về chính sách hoàn vé Vietjet. Các cách thức và điều kiện để bạn có thể áp dụng chính sách này một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn chính sách hoàn đổi vé của Vietjet Air đơn giản
Hướng dẫn chính sách hoàn đổi vé của Vietjet Air đơn giản

Chính sách hoàn đổi vé tại Vietjet Air

Bạn đã biết rõ về chính sách này chưa. Nếu chưa thì những thông tin dưới đây sẽ nói rõ hơn cho bạn hiểu nhé.

Khái niệm về chính sách hoàn đổi vé là gì?

Chính sách hoàn đổi vé là một trong những chính sách quan trọng của các hãng hàng không. Chính sách này gồm chính sách hoàn và đổi vé.

 • Chính sách hoàn vé là cho phép khách hàng yêu cầu hoàn lại tiền khi không sử dụng được vé máy bay đã mua.
 • Chính sách đổi vé là chính sách cho phép khách hàng yêu cầu thay đổi thông tin trên vé máy bay đã mua. Bạn có thể đổi tên hành khách, ngày và giờ bay, hành trình bay, loại ghế.

Chính sách hoàn và đổi vé của mỗi hãng bay không giống nhau về các quy định và điều kiện cụ thể. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách của hãng mà bạn muốn bay trước khi mua vé máy bay.

Tầm quan trọng của chính sách hoàn đổi vé

Dưới đây là một số tầm quan trọng của chính sách hoàn vé của Vietjet. Chính sách này là một trong những yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng khi mua vé máy bay:

 • Giúp bạn có thể linh hoạt trong việc lên kế hoạch cho chuyến bay: Bạn không cần lo lắng về việc bị mất tiền nếu có ảnh hưởng làm hoãn chuyến đi của bạn. Bạn có thể yêu cầu trong chính sách hoàn tiền của Vietjet hoặc thay đổi thông tin trên vé máy bay theo nhu cầu để mọi thứ sắp xếp đúng quy trình.
 • Giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí khi mua vé máy bay: Bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ khi có những chương trình khuyến mãi của hãng. Sau đó, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền hoặc thay đổi thông tin trên vé nếu có các điều kiện thuận lợi hơn. Bạn có thể tránh được những khoản phí phạt cao khi không sử dụng được vé máy bay.
 • Giúp bạn tận dụng tối đa các ưu đãi và tiện ích khi mua vé: Có rất nhiều loại vé, bạn có thể chọn loại vé phù hợp với nhu cầu của cá nhân.Do đó, bạn dễ dãng yêu cầu nâng hạng ghế, check-in online, miễn phí hành lý xách tay… nếu có điều kiện cho phép.
Tầm quan trọng của chính sách hoàn đổi vé
Tầm quan trọng của chính sách hoàn đổi vé

Vì thế, đây là những điều có thể nói là chính sách hoàn đổi vé của Vietjet vô cùng thoải mái. Tuy nhiên, để áp dụng chính sách này hiệu quả và tiết kiệm nhất, bạn cần phải biết rõ về các quy định và điều kiện cụ thể của hãng.

Lợi ích khi thực hiện chính sách hoàn đổi vé của Vietjet Air

Bạn có rất nhiều lợi ích khi hoàn hoặc đổi vé tại Vietjet Air, dưới đây sẽ chỉ rõ điểm này cho bạn:

Đối với hãng hàng không Vietjet Air

Chính sách hoàn hoặc đổi vé là một trong những chính sách quan trọng của Vietjet Air, bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho hãng hàng không, như:

Tăng sự tin tưởng và sự hài lòng của khách hàng

Những trường hợp bất khả kháng xảy ra dễ ảnh hưởng đến việc hủy chuyến bay của khách hàng mà họ không biết trước. Họ sẽ cảm thấy yên tâm khi mua vé máy bay của Vietjet Air vì sự linh hoạt giải quyết vấn đề. Họ cũng sẽ đánh giá cao sự chăm sóc và hỗ trợ của hãng khi có những vấn đề xảy ra.

Tăng doanh thu và lợi nhuận của hãng hàng không

Khách hàng có thể dễ dàng mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjet Air với các chương trình khuyến mãi. Họ sẽ mua nhiều hơn và thường xuyên hơn. Họ có thể trải nghiệm các dịch vụ thêm khi được nhận những ưu đãi mã giảm. Điều này sẽ giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho hãng hàng không.

Tăng sự cạnh tranh và sự phát triển của hãng hàng không

Chính sách hoàn đổi vé của Vietjet rất linh hoạt và hấp dẫn. ĐIều này sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn so với các hãng bay khác. Hãng hàng không cũng sẽ có thể mở rộng thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tăng sự cạnh tranh và sự phát triển của hãng hàng không
Tăng sự cạnh tranh và sự phát triển của hãng hàng không

Đối với đại lý bán vé máy bay

Chính sách này cũng mang lại nhiều lợi ích cho các đại lý vé máy bay như sau:

Tăng sự tin cậy và sự uy tín của đại lý

Đại lý cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và đầy đủ về chính sách hoàn và đổi vé của Vietjet Air. Khách hàng sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và gia tăng sự tin tưởng đại lý. Họ cũng sẽ gửi gắm niềm tin và mong muốn được hỗ trợ khi có những vấn đề xảy ra.

Tăng số lượng và chất lượng của khách hàng

Đại lý linh hoạt trong chính sách hoàn và đổi vé cho khách hàng. Điều này làm cho họ cảm thấy hài lòng mà gắn bó lâu dài hơn. Chắc chắn, khách hàng sẽ giới thiệu bạn bè, người thân của mua vé tại đại lý của bạn. Nên bạn cần tăng chất lượng đại lý thì số lượng sẽ tỉ lệ thuận theo.

Tăng doanh số và thu nhập của đại lý

Khi niềm tin, độ uy tín của đại lý tăng cao thì việc bán được nhiều vé máy bay là chuyện rất dễ. Ngoài ra, bán vé máy bay giá rẻ khi có những chương trình khuyến mãi của Vietjet Air, đại lý sẽ có thể tăng doanh số và thu nhập cho mình. Đại lý cũng được hưởng các ưu đãi và hoa hồng từ Vietjet Air khi bán được nhiều vé máy bay.

Tăng doanh số và thu nhập của đại lý
Tăng doanh số và thu nhập của đại lý

Đối với hành khách

Chính sách hoàn vé Vietjet là một trong những chính sách có lợi nhất cho hành khách khi mua vé tại Vietjet Air. Dưới đây là một số lợi ích chứng minh cho điều này:

Linh hoạt trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi

Bạn sẽ không còn lo lắng về việc bị mất tiền nếu có những thay đổi bất ngờ xảy ra. Bạn sẽ gặp phải vấn đề về bệnh tật, công việc hay gia đình… Bạn đã yên tâm, bạn có thể yêu cầu trong chính sách hoàn tiền của Vietjet hoặc thay đổi chuyến bay theo nhu cầu của mình.

Tiết kiệm chi phí khi mua vé máy bay

Bạn có thể săn được những vé máy bay giá rẻ khi có các chương trình khuyến mãi. Áp dụng các mã khuyến mãi này khi đặt vé. Trong chính sách hủy của Vietjet, bạn cũng có thể yêu cầu hoàn vé để nhận lại tiền. Những cần đọc kỹ trước khi áp dụng những điều kiện vé khuyến mãi.

Tận dụng tối đa các ưu đãi và tiện ích khi mua vé máy bay

Bạn có thể lựa chọn loại vé phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bản thân. Sau đó có thể yêu cầu nâng hạng ghế, check-in online, miễn phí hành lý xách tay… nếu có điều kiện cho phép. Hay bạn có thể dùng tiền giảm giá để tận hưởng kỳ nghỉ với nhiều trải nghiệm hơn.

Tận dụng tối đa các ưu đãi và tiện ích khi mua vé máy bay
Tận dụng tối đa các ưu đãi và tiện ích khi mua vé máy bay

Các lưu ý khi thực hiện chính sách hoàn đổi vé máy bay của Vietjet

Dưới đây  là một số lưu ý bạn cần biết trước khi đặt vé. Mục đích để tiện bạn có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp.

Điều kiện để thực hiện được chính sách đổi vé

Để có thể thay đổi thông tin trên vé máy bay của Vietjet, bạn cần phải tuân theo các điều kiện sau:

 • Vé máy bay phải là loại vé Eco hoặc vé SkyBoss: Loại vé Eco là loại vé giá rẻ nhất, chỉ gồm chi phí bay và thuế phí. Loại vé SkyBoss là loại vé cao cấp nhất gồm nhiều ưu đãi và tiện ích. Loại vé Promo là loại vé khuyến mãi, không được áp dụng chính sách đổi vé.
 • Bạn cần đổi vé trước khi khởi hành: Yêu cầu đổi vé tối thiểu là 3 giờ trước giờ khởi hành cho các chuyến bay nội địa, và 4 giờ cho các chuyến bay quốc tế.
 • Trả phí đổi vé theo quy định của Vietjet: Phí đổi vé thay đổi tùy thuộc vào loại vé và sự khác biệt giữa giá vé cũ và giá vé mới. Bạn có thể tham khảo bảng phí đổi vé của Vietjet tại HAPPY BOOK.

Một số hạn chế khi hoàn đổi vé

Bạn có thể hoàn lại tiền khi không sử dụng được vé máy bay của Vietjet, bạn cần chú ý đến các hạn chế sau:

 • Bạn chỉ có thể hoàn lại tiền khi mua vé qua website, ứng dụng, hoặc tổng đài của Vietjet. Nếu mua vé tại các kênh khác thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền theo chính sách của Vietjet.
 • Bạn chỉ có thể nhận lại tiền khi mua loại vé Eco hoặc SkyBoss. Loại vé Promo là loại vé khuyến mãi nên sẽ không được áp dụng chính sách nhận tiền.
 • Bạn cần nhận tiền trước khi khởi hành. Nếu sau thời gian khởi hành thì việc nhận lại tiền sẽ khó khăn hoặc không thể nhận lại được.
 • Bạn phải trả phí hoàn tiền theo quy định. Phí hoàn tiền sẽ thay đổi theo loại vé, thời gian yêu cầu hoàn tiền. Bạn có thể tham khảo chính sách hoàn tiền của Vietjet tại HAPPY BOOK.
Một số hạn chế khi hoàn đổi vé
Một số hạn chế khi hoàn đổi vé

Quy trình thực hiện hoàn đổi vé tại Vietjet

Quy trình hoàn đổi vé phải tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra điều kiện và chi phí để áp dụng chính sách hoàn đổi vé của Vietjet. Bạn cần kiểm tra lại loại vé, thời gian mua và bảng phí để xem xét có thể áp dụng chính sách này được không. Bạn cần biết phải trả bao nhiêu tiền để áp dụng chính sách này.
 • Bước 2: Chọn kênh phù hợp để áp dụng hoàn đổi vé. Bạn có thể liên hệ với tổng đài qua số điện thoại 1900 1886, truy cập vào website [vietjetair.com], tải ứng dụng của Vietjet, hoặc đến các quầy giao dịch tại các sân bay.
 • Bước 3: Thanh toán chi phí. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt… Bạn sẽ nhận được xác nhận hoàn đổi vé qua email hoặc tin nhắn điện thoại.
 • Bước 4: Nhận lại vé mới hoặc tiền hoàn trả. Bạn có thể in lại vé máy bay mới hoặc lấy tiền hoàn trả tại các quầy giao dịch của Vietjet, hoặc nhận qua email hay tài khoản ngân hàng.

Đây là quy trình thực hiện hoàn đổi vé cơ bản tại Vietjet mà bạn cần biết. HAPPY BOOK hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách của Vietjet.

So sánh chính sách của Vietjet Air với các hãng bay khác

Dưới đây là là sự so sánh tổng quan nhất mà HAPPY BOOK gửi đến các đọc giả, để có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

So sánh giữa Vietjet với Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia và được thành lập từ lâu đời. Chính sách của Vietjet cũng có một số khá tương đồng với Vietnam Airlines nhưng có phần khác biệt. Dưới đây sẽ minh chứng rõ hơn cho bạn nhé.

So sánh giữa Vietjet với Vietnam Airlines
So sánh giữa Vietjet với Vietnam Airlines

Đặc điểm giống nhau

Cả hai hãng bay đều cho phép khách hàng thay đổi vé trước khi khởi hành. Và một phần bạn sẽ nhận được một phần hoặc toàn bộ tiền vé theo quy định của hãng. Chính sách hủy của Vietjet cũng vậy, tương tự với Vietnam Airlines bạn vẫn nhận được tiền hoặc vé mới.

Cả hai hãng đều có các loại vé khác nhau, với các điều kiện và chi phí hoàn đổi vé khác nhau.

Đặc điểm khác biệt

Vietnam Airlines có nhiều loại vé hơn Vietjet. Các loại vé của Vietnam Airlines gồm vé Flex, vé Classic, vé Lite và vé Super Lite. Vietjet Air chỉ có hai loại vé là vé Eco và vé SkyBoss.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng có các quy định về thời gian, phương thức và chi phí hoàn đổi vé khác so với Vietjet. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi tiết giữa chính sách hoàn vé của Vietjet và Vietnam Airlines tại HAPPY BOOK.

So sánh Vietjet với hãng Bamboo Airways

Bamboo Airways là một hãng hàng không mới nổi của Việt Nam. Hãng có mục tiêu trở thành một hãng bay 5 sao. Hãng cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế với đa dạng loại vé và dịch vụ cao cấp. Chính sách hoàn và đổi vé của Bamboo Airways có những điểm tương đồng và khác biệt so với chính sách hoàn đổi vé của Vietjet, như sau:

Đặc điểm giống nhau

Cả hai hãng đều có chung chính sách về việc hoàn, đổi hay hủy vé máy bay. Hãng cũng sẽ hoàn hoặc đổi vé mới theo nhu cầu và điều kiện liên quan khác.

Cả hai hãng đều có các loại vé không giống nhau, với các điều kiện và chi phí hoàn đổi vé khác nhau. Cả hai cũng có các kênh để khách hàng có thể áp dụng chính sách hoàn đổi vé của mình.

Điểm tương đồng của hai hãng bay
Điểm tương đồng của hai hãng bay

Đặc điểm khác biệt

Bamboo Airways có nhiều loại vé hơn Vietjet. Bamboo có vé Bamboo Eco, vé Baamboo Plus, vé Bamboo Business, và vé Bamboo Luxury. Còn Vietjet chỉ có hai loại vé là vé Eco và vé SkyBoss. Ngoài ra, Bamboo cũng có các quy định về thời gian hay phương thức, chi phí hoàn đổi vé khác biệt so với Vietjet.

Kết luận

Chính sách hoàn đổi vé là một trong những chính sách quan trọng và có lợi cho khách hàng khi mua vé máy bay tại Vietjet. Nó giúp bạn linh hoạt, tiết kiệm và tận dụng tối đa lợi ích khi mua vé máy bay.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về chính sách hoàn đổi vé của Vietjet. Bạn có thể liên hệ trực tiếp HAPPY BOOK để được hỗ trợ nhanh chóng. HAPPY BOOK sẽ giúp bạn  giải quyết tối đa các vấn đề liên quan đến vé máy bay, trong đó có việc hoàn đổi vé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. HAPPY BOOK hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé.

Tin tức khác

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Canada hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Pháp hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Úc hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật bảng giá làm visa chi tiết nhất <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *