Nhóm các ngành nghề ưu tiên định cư Canada năm 2024

nhom-cac-nganh-nghe-uu-tien-dinh-cu-canada

Nhóm các ngành nghề ưu tiên định cư Canada? Những nghề nào đang thiếu hụt nhân lực hiện nay tại Canada? Những ngành nghề nào tại Canada yêu cầu kỹ năng? Những ngành nghề nào ở Canada yêu cầu trình độ? Tất cả sẽ được HappyBook Travel giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

nhom-cac-nganh-nghe-uu-tien-dinh-cu-canada

Phân loại ngành nghề ưu tiên định cư Canada

NOC là viết tắt của cụm từ National Occupational Classification. Có nghĩa là hệ thống nghề nghiệp quốc gia nhằm xác định nhóm các ngành nghề ưu tiên định cư Canada.

Đối với các nhóm nghề kỹ năng

Đối với nhóm nghề kỹ năng trong NOC được chia làm 10 loại khác nhau. Mỗi loại tương ứng cho một nhóm nghề với kỹ năng tương thích. Cụ thể:

 • NOC 0: Dành cho nhóm kỹ năng quản lý
 • NOC 1: Dành cho nhóm kỹ năng kinh doanh, tài chính, quản trị
 • NOC 2: Dành cho nhóm kỹ năng khoa học tự nhiên, ứng dụng
 • NOC 3: Dành cho nhóm kỹ năng về sức khỏe, y tế
 • NOC 4: Dành cho nhóm kỹ năng về giáo dục, pháp luật, xã hội, cộng đồng
 • NOC 5: Dành cho nhóm kỹ năng về nghệ thuật, văn hóa, giải trí, thể thao
 • NOC 6: Dành cho nhóm kỹ năng về bán hàng, dịch vụ
 • NOC 7: Dành cho nhóm kỹ năng về giao dịch, vận chuyển, vận hành thiết bị
 • NOC 8: Dành cho nhóm kỹ năng về tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp, liên quan
 • NOC 9: Dành cho nhóm kỹ năng về sản xuất, tiện ích

Đối với các ngành nghề đang cần ở Canada thuộc level trình đ

Đối với các level về trình độ cho các nghề nghiệp thuộc NOC được chia làm 05 nhóm. Mỗi nhóm tương ướng với một công việc phù hợp. Chi tiết cụ thể:

– Level 0 (Skill type 0): Đây là nhóm những công việc dành cho quản lý. Chính vì vậy, cấp độ của bản phải từ cấp quản lý trở lên.

Ví dụ: Giám đốc điều hành, giám đốc xây dựng, quản lý phòng điều hành, …

– Level A (Skill level A): Đây là nhóm những công việc cần có sự chuyên nghiệp cao, tay nghề cao hoặc có bằng Đại học chuyên về ngành đó.

Ví dụ: Kỹ sư, bác sĩ, kiến trúc sư, …

– Level B (Skill level B): Đây là nhóm những công việc chuyên về thủ công. Vì vậy, bạn cần phải có tay nghề và kinh nghiệm từ trước.

Ví dụ: Thợ điện, đầu bếp, …

– Level C (Skill level C): Đây là nhóm những công việc trung gian. Yêu cầu bạn chỉ cần có bằng cấp 3 (THPT), đã từng thực tập tại các doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề.

Ví dụ: Tài xế đường dài, phục vụ, bán hàng tạp hóa, …

– Level D (Skill level D): Đây là nhóm những công việc tay chân. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo về sức khỏe và kinh nghiệm làm việc.

Ví dụ: Công nhân hái hoa quả, nhân viên dọn dẹp, vệ sinh, …

phan-loai-chi-tiet-nhom-nganh-dinh-cu-canada-theo-noc-va-level

Nhóm các ngành nghề ưu tiên định cư Canada

Các nhóm ngành định cư Canada đang được ưu tiên rất nhiều. Dưới đây là thông tin chi tiết về ngành nghề đó. Nếu bạn đang quan tâm và có năng lực về ngành nghề nào. Hãy liên hệ qua 0367.008.027 của HappyBook Travel, để chúng tôi tư vẫn miễn phí cho bạn.

Nhóm ngành về sức khỏe – y tế

Đối với nhóm ngành này đang kham hiếm nguồn nhân lực tại Canada. Vì đất nước này luôn ưu tiên dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân lên hàng đầu. Chính vì vậy, nếu bạn đang theo học những ngành về nha sĩ, bác sĩ (nha khoa, thần kinh), bác sĩ thú ý, dược sĩ, y tế, điều dưỡng, … hãy mạnh dạng nhập cư mà làm việc tại Canada.

– Mức lương thông thường dao động từ: 75.000 – 150.000 CAD/năm.

– Trường thế mạnh đào tạo về ngành: University of Manitoba, Fanshawe College, University of Regina.

Nhóm ngành kỹ thuật – xây dựng

Một đất nước có diện tích, nền kinh tế phát triển hàng đầu thì cơ sở hạ tầng cũng thuộc hàng top đầu của ngành. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhiều kỹ sư để đảm nhận các dự án vô cùng lớn. Hiện nay, trong ngành này bạn có thể làm các vị trí sau: Kỹ sư hàng không, hóa học, cầu đường, địa chất, cơ khí, công nhân vận hành máy khoan dầu, giám sát mỏ, …

– Mức lương dao động từ: 60.000 – 90.000 CAD/năm.

– Trường đào tạo thế mạnh về ngành: McGill University, University Of British Columbia, University Of British Columbia, University of Waterloo, University of Toronto.

Nhóm ngành quản trị du lịch – khách sạn

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên toàn thế giới. Do đó, thiên nhiên đã ưu ái cho nơi đây những cảnh vật nước non hùng vĩ, đồi núi xanh ngất, trùng trùng điệp điệp, muôn hoa tươi sắc thắm, … Vì vậy, ngành du lịch luôn phát triển mạnh mẽ, ổn định. Thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm, làm tăng cơ hội việc làm so với các quốc gia khác.

Nếu bạn đang theo học ngành du lịch, có đam mê được khám phá nhiều nơi trên toàn thế giới. Đừng ngần ngại đến đây làm việc, tạo ra một tương lai tươi mới hơn cho bản thân sau này.

– Mức lương trung bình khoảng: 43.846 CAD/năm.

– Trường thế mạnh đào tạo về ngành: George Brown College, Selkirk College, Imperial Hotel Management College, Seneca College, Vancouver Premier College of Hotel Management.

Nhóm ngành về tài chính – kinh doanh

Ngành nghề này dành riêng cho các ứng viên có chức vụ quản lý. Ưu tiên định cư lâu dài. Tốt nghiệp chương trình cao học trở lên. Các công việc thường gặp cho ngành tài chính – kinh doanh: Kế toán kiểm toán, bất động sản, quản lý nhân lực, quản lý chuỗi cung ứng, …

– Mức lương dao động trung bình từ: 66.000 – 90.000 CAD/năm.

– Trường đào tạo thế mạnh về ngành: McGill University, University Of British Columbia, HEC Montréal, University of Toronto, York University.

Nhóm ngành về truyền thông

Đối với nhóm ngành này, bạn sẽ trở thành các nhà phân tích dữ liệu, tư vấn doanh nghiệp, phân tích thị trường hoặc nhân viên PR (quan hệ công chúng). Hay trở thành nhà báo tự do là điều cũng có thể xảy ra.

– Mức lương trung bình khoảng: 66.221 CAD/năm.

– Trường thế mạnh đào tạo về ngành: Ryerson University, Carleton University, University of British Columbia, University of King’s College, Concordia University.

nhom-cac-nganh-nghe-dang-uu-tien-tai-canada

Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada

Hiện nay, ở Canada đang thiếu một lượng lớn nhân lực làm việc. Tỷ lệ già hóa dân số cao, tỷ lệ sinh lại thấp đang trở thành mối đe dọa lớn. Dưới đây là chi tiết thông tin về các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada. 

Giáo viên Cao đẳng – Hướng nghiệp

Về giáo dục, Chính phủ Canada đầu tư khá lớn về lĩnh vực này. Đội ngũ giảng viên cao để đào tạo ra những nhân tài phục vụ cho đất nước của họ. Vì vậy, điều kiện để trở thành một giáo viên sẽ khó khăn và khác nhau giữa môi trường làm việc.

 • Số lượng công việc đang mở: 57.100
 • Khu vực có nhu cầu cao nhất: BC, Manitoba, Northwest Territories, Nunavut, Ontario và Yukon
 • Thu nhập trung bình cho một giờ (60 phút) dạy: $34.5

Trợ lý – Kỹ thuật viên thú y

Thú cưng như là một người bạn đối với các tín đồ đam mê động vật. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền cho thú cưng của họ. Mục đích để người nghỉ hưu quên đi thời gian khi ở nhà. Hiện nay, các dịch vụ chăm sóc thú cưng đang gia tăng để bù đắp vào số lượng thú cưng đang tăng mạnh.

 • Số lượng công việc đang mở: 5.700
 • Khu vực có nhu cầu cao nhất: Quebec
 • Thu nhập trung bình cho một giờ (60 phút): $18

Trợ lý vật lý trị liệu

Với tỷ lệ già hóa dân số ngày càng cao, để có được một sức khỏe tốt cần phải kết hợp với việc điều trị bằng vật lý. Vì vậy, nhiều bệnh viện mở thêm các khu điều trị để đáp ứng nhu cầu về số lượng lớn. Họ đang thiếu hụt một phần người lao động có tay nghề để hỗ trợ. Một nhu cầu cầu đang thiếu trong hiện tại, và là một trong các ngành nghề đang cần ở Canada.

 • Số lượng công việc đang mở: 18.700
 • Khu vực có nhu cầu cao nhất: Alberta, BC, Nova Scotia và Quebec
 • Thu nhập trung bình một giờ: $19

Điều dưỡng

Điều dưỡng có thể nói là một trong các công việc đang thiếu nhân lực ở nhiều quốc gia, không chỉ riêng Canada. Chính vì vậy, một cơ hội việc làm tại Canada lớn mạnh dành cho các bạn trẻ trong tương lai.

 • Số lượng công việc đang mở: 25.900
 • Khu vực có nhu cầu cao nhất: Alberta, BC, New Brunswick, Northwest Territories, Nova Scotia, Ontario, PEI, Saskatchewan, Quebec
 • Thu nhập trung bình một giờ: $25

phan-loai-nhom-cac-nganh-dang-thieu-hut-nhan-su-o-canada

Kỹ sư – Thiết kế phần mềm

Với thời đại 4.0, 5.0 phát triển như hiện nay thì lĩnh vực liên quan đến công nghệ cực kỳ phát triển. Đối với các quốc gia lớn như Canada thì việc tối ưu hóa mọi thứ dựa trên công nghệ thì hoàn toàn phù hợp. Vì vậy, mức lương cao sẽ thu hút nhiều nhân tài đến đây làm việc.

 • Số lượng công việc đang mở: 18.600
 • Khu vực có nhu cầu cao nhất: Quebec, BC, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario, Saskatchewan
 • Thu nhập trung bình một giờ: $42.31

Kết luận

Nhìn chung, còn nhiều nhóm các ngành nghề ưu tiên định cư Canada để bạn lựa chọn. Thời điểm hiện tại rất thích hợp để bạn quyết định đến Canada. Mỗi công việc đều yêu cầu một điều kiện không giống nhau. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi chuẩn bị thủ tục thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Gọi số 0367.008.027 để được nhân viên hỗ trợ bạn.