Tại Sao Nên Đi Định Cư Canada Diện Đầu Bếp?

ly-do-nen-chon-den-canada-dinh-cu-theo-dien-dau-bep

Định cư Canada diện đầu bếp là một trong những chương trình định cư diện tay nghề mà được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Không chỉ mang lại cơ hội việc làm tốt mà còn mở ra con đường trở thành thường trú nhân Canada. Vậy làm thế nào để định cư Canada theo diện đầu bếp? Hãy cùng HappyBook Travel theo dõi bài viết sau nhé!

ly-do-nen-chon-den-canada-dinh-cu-theo-dien-dau-bep

Thông tin tổng quan về định cư Canada diện đầu bếp

Có rất nhiều ngành nghề mang lại thu nhập cao khi định cư tại Canada. Mỗi ngành nghề sẽ có những khó khăn, thử thách và những điều dễ dàng cho người có kinh nghiệm và năng lực. Nhưng ngành nghề hết sức được đãi ngộ cao nhất đó chính là nghề đầu bếp.

Tại Canada, người ta rất coi trong việc ẩm thực, nên người đầu bếp tài năng được rất được các nhà hàng quý trọng. Dù bạn là người nhập cư hay người bản xứ, bao nhiêu tuổi cũng không quan trọng bằng tay nghề của bạn.

Mỗi năm ở Canada, có đến hàng chục triệu người đến tham quan và khám phá. Để đảm bảo việc phục vụ cho tất cả khách du lịch, nên các nhà hàng và khách sạn tuyển dụng rất nhiều đầu bếp và các vị trí khác liên quan trong ngành ẩm thực. Chính vì sự khan hiếm nguồn nhân lực nên đã khiến cho nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Vì vậy, định cư Canada nghề bếp là một trong những quyết định tốt nhất dành cho bạn. Không chỉ có một công việc ổn định, mức lương tốt mà còn mở ra cơ hội cho định cư tại đây.

Điều kiện đi định cư Canada nghề bếp

Dưới đây là một số điều kiện định cư Canada diện đầu bếp:

✔️ Độ tuổi: 18 – 55

✔️ Trình độ tiếng Anh: IELTS 4.0

✔️ Kinh nghiệm làm việc: Tối thiểu 2 năm trong lĩnh vực nhà hàng/ đầu bếp

✔️ Sức khỏe tốt: Có khả năng chịu sóng tốt, khả năng đứng nhiều giờ trong ngày và không mắc các bệnh truyền nhiễm

Bên cạnh đó, đối với những người có kinh nghiệm lâu năm hoặc đã được đào tạo, có bằng cấp sẽ là lợi thế lớn. Hỗ trợ thêm về các yêu cầu bắt buộc, bạn còn phải có những kỹ năng riêng biệt để hòa nhập, thích nghi nhanh chóng tại Canada.

mot-so-dieu-kien-dinh-cu-canada-dien-dau-bep

Mô tả công việc đầu bếp tại Canada

Đối với công việc của một người đầu bếp tại Canada được chia thành nhiều việc nhỏ. Mỗi việc đều ảnh hưởng đến quá trình tạo ra một món ăn ngon dành cho thực khách. Dưới đây là một số nhiệm vụ thường gặp của họ như sau:

– Lập kế hoạch và chỉ đạo chuẩn bị nấu ăn

– Hướng dẫn các phụ bếp sơ chế, trang trí và decor (trình bày) món ăn

– Sáng tạo các công thức nấu ăn mới

– Sáng tạo các hương vị mới lạ

– Giám sát phụ bếp và các nhân viên khác trong khu vực nhà bếp

– Quản lý nguyên liệu

– Quản lý các đồ dùng nhà bếp (dao, kéo, nĩa, đĩa, chảo, rổ, …)

– Có am hiểu sâu sắc về các nguyên liệu

– Sắp xếp việc bổ sung và sửa chữa thiết bị (nếu có)

– Tuyển dụng hoặc thuê thêm nhân viên (nếu có)

Trên đây là một số nhiệm vụ bạn thường gặp đối với nghề đầu bếp. Ngoài ra, vẫn còn một số nhiện vụ khác khi làm tại nhà hàng, khách sạn sẽ được giao phó và hướng dẫn.

Những kỹ năng cần có khi đi định cư diện đầu bếp ở Canada

Để trở thành một đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn ở Canada. Bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí về kỹ năng, kiến thức chuyên môn một cách nghiệm ngặt. Gồm:

Chú ý đến chi tiết: Nấu ăn cũng như các việc làm khác, cũng cần tính khoa học bên trong. Đầu bếp cần phải có sự chính xác trong từng khâu. Lựa chọn nguyên liệu, chế biến, canh lửa, nhiệt độ, … cho đến việc sắp xếp và bày trí tỉ mỉ sau khi hoàn thành món. Người đầu bếp cần để ý chi tiết từng công đoạn.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Đây là yếu tố bắt buộc của các nhà hàng. Và là một trong những điểm 10 đặt vào mắt khách hàng đầu tiên. Với một khu vực nấu ăn sạch sẽ, ngăn nấp đã tạo ra ấn tượng hài lòng đầu tiên. Họ tin rằng, những món ăn mà bạn làm ra cũng sẽ ngon miệng, tương tự như việc bạn giữ vệ sinh an toàn, sạch sẽ.

Khả năng tư duy sáng tạo: Làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi người thợ bếp cần phải có tư duy sáng tạo cao. Tạo ra các món ăn mới lạ với hương vị đặc trưng, cải tiến công thức nấu ăn, đăng ký độc quyền món ăn. Đây chính là điều tạo ra sự khác biệt, giữ chân khách hàng thường xuyên ghé dùng bữa tại nhà hàng, khách sạn của bạn.

Kỹ năng quản lý thời gian: Trong một môi trường luôn bận rộn, bạn cần phải sắp xếp thời gian hợp lý cho mỗi công đoạn. Đảm bảo kịp thời các món ăn ra cùng lúc, các nguyên liệu vừa đủ độ chín, vừa phục vụ tốt nhu cầu của khách.

Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Trong quá trình làm việc, các đồng đội phải hỗ trợ nhau để hoàn thành mục tiêu cho khách đúng hạn. Luôn trao đổi với thái độ thài hòa, vui vẻ để mang lại tiếng cười, sự gắn kết với nhau nhiều hơn.

Để có thể định cư Canada diện đầu bếp bạn phải nổ lực khá nhiều. Đảm bảo các kỹ năng trên một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn một sự nghiệp ở tương lai phát triển đáng mơ ước của nhiều người trong ngành.

tong-hop-mot-so-ky-nang-can-co-cho-nghe-dau-bep-va-cac-nghe-lien-quan

Quyền lợi hấp dẫn khi làm đầu bếp tại Canada

Ngoài được nhận mức lương cao ra, bạn còn có nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn khác. Chưa dừng lại ở đó, khi định cư Canada nghề bếp sẽ giúp bạn có thêm nhiều quyền lợi khác như:

– Mức thu nhập trung bình cao cho một giờ làm việc: 14 – 20 CAD.

– Được ưu tiên định cư cao theo danh sách công bố của Bộ Di trú Canada (IRRC).

– Thời gian đào tạo nghề bếp ngắn hạn chỉ khoảng 12 – 24 tháng học tập.

– Nhận thường trú nhân Canada (PR) cho tất cả thành viên gia đình.

– Các con của bạn sẽ được hưởng nhiều phúc lợi, miễn học phí từ lớp 1 – 12.

– Nhiều cơ hội làm việc trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Canada.

– Chất lượng cuộc sống tốt hơn khi hệ thống chăm sóc sức khỏe được Chính phủ Canada chú trọng rất nhiều, đảm bảo mỗi gia đình đều được phục vụ tốt nhất về sức khỏe.

– Nhận được hỗ trợ từ Chính phủ dành cho những người nhập cư (tìm việc, học tiếng và quyền lợi xã hội).

– Môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn luôn đảm bảo vệ sinh và an toàn trên mức tối đa. Tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và sự phát triển của bản thân.

– Dân số Canada đang già đi, làm tăng nhu cầu về đầu bếp, phụ bếp trong các khu vực chăm sóc cho người cao tuổi.

quyen-loi-hap-dan-khi-dinh-cu-theo-dien-dau-bep-tai-canada

Địa điểm tư vấn định cư Canada công việc đầu bếp ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tại Canada theo diện đầu bếp thì HappyBook Travel tự tin đảm nhận nhiệm vụ này. Chúng tôi có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư cho nhiều khách hàng. Đã giúp nhiều khách hàng thành công khi có được một công việc phù hợp với mức thu nhập khá tốt. Điều này đã chứng tỏ được mức độ uy tín, tinh thần làm việc với trách nhiệm cao của HappyBook Travel dành cho bạn.

Thông tin liên hệ với chúng tôi tại:

✔️ Địa chỉ văn phòng: Số 93/10, đường Quang Trung, KP.1, P.Hiệp Phú, Thủ Đức, HCM

✔️ Hotline: 0904.221.293

Kết luận

Chọn HappyBook Travel là đơn vị hỗ trợ tư vấn định cư Canada diện đầu bếp là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ phía bạn một cách rành mạch, rõ ràng. Nhiệt tình 100% là năng lượng thúc đẩy HappyBook Travel biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Chúc bạn thành công nhé!