5 Bước Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Du Lịch Mỹ 2024

Hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Mỹ với 5 bước

Bạn đang tìm thủ tục làm visa du lịch Mỹ nhanh chóng? Bạn đang phân vân có cần hỗ trợ bởi dịch vụ làm visa du lịch Mỹ bao đậu hay không? Đừng lo lắng, đã có Happy Bookchúng tôi ở đây. Tại đây, chúng tôi cung cấp các điều kiện làm visa du lịch đi Mỹ một cách uy tín. Nếu chưa tin, hãy xem qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về chúng tôi nhé!

Hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Mỹ với 5 bước
Hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Mỹ với 5 bước

Giới thiệu về visa du lịch Mỹ là gì?

Visa du lịch Mỹ là một loại tem dấu được dán vào hộ chiếu của bạn. Điều này cho phép bạn có quyền nhập cảnh vào nước Mỹ một cách hợp pháp trong khoảng thời hạn cho phép. Visa Mỹ tại Việt Nam thường do các cơ quan như Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

Một số lợi ích của visa du lịch tại Mỹ

Khi nhắc đến thủ tục làm visa du lịch Mỹ thì nhiều người vô cùng lắc đầu vì độ khó của nó rất cao. Nhưng khi có được visa của Mỹ bạn sẽ phải trầm trồ về lợi ích của nó mang lại. Dưới đây là một số lợi ích cơ bản mà visa Mỹ mang lại. Hãy cùng Happy Book tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Miễn visa cho một số quốc gia trên thế giới

Quốc gia

Nội dung visa

Thời hạn lưu trú

🗺️ Colombia ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Colombia ⏰︎Tối đa 90 ngày
🗺️ Costa Rica ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Costa Rica ⏰︎Tối đa 30 ngày
🗺️ Mexico ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Mexico ⏰︎Tối đa 180 ngày
🗺️ Nicaragua ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Nicaragua ⏰︎Tối đa 90 ngày
🗺️ Cộng hòa Dominica ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Dominica ⏰︎Tối đa 90 ngày
🗺️ Serbia ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Serbia ⏰︎Tối đa 90 ngày
🗺️ Bắc Macedonia ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Bắc Macedonia ⏰︎Tối đa 15 ngày
🗺️ Bosnia và Herzegovina ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Bosnia và Herzegovina ⏰︎Tối đa 30 ngày
🗺️ Montenegro ⭕ Có visa Mỹ, được miễn visa Montenegro ⏰︎Tối đa 30 ngày
🗺️ Đài Loan ⭕ Có visa Mỹ, được xin visa Đài Loan online miễn phí

Bảng thống kê được miễn visa cho một số nước châu Âu, Mỹ và quốc gia Đài Loan

Miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc

Khi bạn đã có và đã từng bay qua Mỹ thì rất có lợi khi làm visa Hàn Quốc. Bạn vẫn phải bắt buộc làm hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc bình thường. Đặc biệt, bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính trong vòng 3 năm trở lại. Điều này giúp bạn không cần công khai tiết kiệm và tiết kiệm thời gian hoàn thành thủ tục nhanh hơn.

Lợi ích của dịch vụ làm visa du lịch Mỹ
Lợi ích của dịch vụ làm visa du lịch đi Mỹ

Được xin E – visa của quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Oman

Bạn muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ. Đừng lo lắng, visa Mỹ sẽ giúp bạn không cần đến nộp tại Đại sứ quán nhưng vẫn có thể nhận visa qua email. Đây là một trong những lợi ích vượt trội khi có visa Mỹ.

Các loại visa Mỹ bạn nên biết

Visa Mỹ được chia làm nhiều loại khác nhau. Nhưng chung nhất được phân thành hai loại lớn là visa Mỹ định cư và visa Mỹ không định cư. Dưới đây là những thông tin chi tiết về hai loại visa này nhé.

Visa định cư Mỹ

Visa đinh cư Mỹ sẽ giúp bạn trở thành một công dân của nước này. Đây là loại visa giúp bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn. Nhưng để có được loại visa này bạn cần có người bảo lãnh và kèm theo nhiều điều kiện khó khăn rất nhiều.

Một số loại visa định cư Mỹ chi tiết như sau:

  • Visa EB5: Loại visa đầu tư và định cư tại Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước khác có ý định đầu tư vào nước Mỹ theo các dự án được cấp phép từ sở di trú Mỹ. Khoản vốn đầu tư từ 500.000 USD đến 1 triệu USD.
  • Visa bảo lãnh định cư trong gia đình: Visa này dành cho đương đơn là người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Tuy nhiên, visa này bị giới hạn, nên bạn sẽ khó để xin được thẻ xanh theo diện này.
  • Visa Mỹ bảo lãnh cho các thành viên trực hệ: Đây là loại visa dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ. Một số loại visa có thể là cha mẹ đẻ/ cha mẹ kế (visa IR5), vợ chồng (visa IR1/CR1),  Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi (Visa IR2/CR2) …
  • Visa định cư theo diện làm việc: Một số loại visa thuộc diện làm việc như E1/EB1 (diện ưu tiên như giáo sư, nhà nghiên cứu); E2/EB2 (có bằng cấp được mời làm việc ở Mỹ); E3/EB3 (những lao động lành nghề); EB4 (thuộc đối tượng di dân đặc biệt).

Visa không định cư Mỹ

Theo quy định, visa không định cư Mỹ là loại visa cho phép nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú trong thời gian cho phép. Khi hết thời hạn bắt buộc bạn phải quay trở về quốc gia của mình. Bạn cũng có thể xin gia hạn khi có lý do hợp lý. Một số visa được liệt kê như sau:

Visa không đinh cư tại Mỹ
Visa không đinh cư tại Mỹ

Visa công tác hay du lịch tại Mỹ

Visa B1

Visa B2

🟢 Dành cho người nước ngoài đến vì công việc 🔺Dành cho người nước ngoài đi du lịch, thăm thân
🟢 Thời hạn thường từ 1 năm đến 3 tháng 🔺Thời hạn từ 1 đến 3 tháng

Bảng so sánh giữa hai loại visa B1 và visa B2

Đây là hai loại visa được làm nhiều tại các đơn vị làm visa. Nếu bạn đang muốn du lịch Mỹ thì xin ngay visa du lịch B2 nhé.

Visa làm việc

Đối với loại visa này, tùy vào công việc bạn sẽ làm mà xin loại visa phù hợp.

Ví dụ: Công việc điều dưỡng tại khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì xin visa H -1C, bác sĩ thì xin visa J -1, H -1B, …

Visa học sinh

Nếu bạn muốn tham gia học tập tại một trường cao đẳng, đại học hoặc bất cứ chương trình học nào tại Mỹ thì bạn cần được cấp visa F1. Bạn nên tìm hiểu về loại visa này để thuận tiện trong quá trình làm nó nhé.

Các bước hướng dẫn thủ tục làm visa du lịch Mỹ

Để có thể biết thủ tục làm visa du lịch Mỹ bạn cần nắm rõ từng bước nhỏ bên trong nó. Dưới đây là các bước làm visa du lịch đi Mỹ được Happy Book hướng dẫn bạn nhé.

Bước 1: Chuẩn bị thông tin đầy đủ đề điền đơn xin visa Mỹ DS 160

Bạn cần chủ bị một số hồ sơ để làm hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác. Một số hồ sơ như hộ chiếu; ảnh visa; giấy xác nhận nộp đơn xin visa; biên nhận thanh toán phí dịch vụ làm visa đi mỹ; giấy căn cước công dân; giấy chứng minh tài chính và công việc.

Bước 2: Điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS 160

Tại bước này, bạn cần phải điền tờ khai qua hệ thống online tại đường link [www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp]. Tại bước 2 của thủ tục làm visa du lịch Mỹ, chỉ cần hoàn thiện hồ sơ qua đường link  để điền tờ khai. Thông tin cần bắt buộc phải chính xác 100%.

Bước 3: Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Nếu làm visa của các quốc gia khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ mang nộp trực tiếp đến Đại sứ quán. Khi làm visa du lịch đi Mỹ, sau khi hoàn thành lệ phí bạn cần đặt lịch hẹn để được phỏng vấn.

Bước 4: Nộp phí visa Mỹ

Để nộp phí visa Mỹ, bạn tạo tài khoản trên trang [www.ustraveldocs.com]. Điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo nhiều phương thức thanh toán. Hoặc bạn có thể thanh toán qua bưu điện nhé.

Bước 5: Nộp hồ sơ và tiến hành phỏng vấn

Các bước làm visa du lịch Mỹ uy tín
Các bước làm visa du lịch Mỹ uy tín

Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín

Để giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề từ việc làm visa Mỹ. Happy Book đã chuẩn bị những câu hỏi thường thắc mắc của nhiều khách hàng. Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản như sau:

Xin visa du lịch qua Mỹ có khó hay không?

Với nhiều người, việc xin được visa Mỹ có thể dễ dàng. Nhưng trong khi cũng có nhiều người đã trải qua nhiều lần trong việc xin visa Mỹ. Để tăng khả năng được chấp nhận, bạn phải chuẩn bị một hồ sơ hoàn hảo, logic và tự tin trong việc trả lời phỏng vấn.

Dịch vụ làm visa du lịch Mỹ bao nhiêu tiền?

Theo thông tin được cung cấp, hiện nay đơn xin làm visa đi Mỹ có mức lệ phí là 185 đô (khoảng 4,3 triệu đồng) đối với mục đích du lịch hoặc công tác. Đối với visa Mỹ quá cảnh, hay du học cũng tương đương mức phí 4,3 triệu đồng.

Xin visa du lịch qua Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin visa Mỹ bắt đầu tính từ lúc bạn đặt lịch hẹn cho buổi phỏng vấn và kéo dài khoảng hơn 1 tháng. Việc đặt lịch hẹn càng sớm sẽ giúp rút ngắn thời gian xin visa Mỹ. Sau khi hoàn thành phần phỏng vấn, sau 2-3 ngày, bạn sẽ nhận được quyết định về việc cấp visa.

Thời gian giao và nhận nhận visa Mỹ đến tay bạn dao động từ 1 đến 3 ngày làm việc. Tùy theo loại dịch vụ chuyển phát mà bạn đã lựa chọn mà có thời gian nhận khác nhau.

Một số câu hỏi thường gặp
Một số câu hỏi thường gặp

Có những gợi ý nào khi đi phỏng vấn làm visa Mỹ hay không?

Bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi phỏng vấn. Một số thông tin bạn sẽ được hỏi như sau:

Thông tin giới thiệu bản thân như ngày tháng sinh, họ, tên, tình trạng sức khỏe, hôn nhân có hay chưa. Hay bạn đã bao giờ ra nước ngoài chưa, có thích đi đâu đó du lịch không, hay đã sống xa gia đình lần nào chưa.

Thông tin về các mối quan hệ trong hộ khẩu, tên của cha, mẹ, anh chị em ruột không (nếu có), hay ba mẹ bao nhiêu tuổi và đã từng đi nước ngoài hay chưa.

Câu hỏi thử độ nhạy bén trong phản ứng như theo bạn điều gì khiến tôi nên cấp visa cho bạn, bạn có người bạn nào ở Mỹ hay không, kể tôi nghe về người bạn ấy được không.

Đây chỉ là những gợi ý cơ bản để chuẩn bị thật tốt, bạn không nên phụ thuộc vào nó quá nhiều. Bạn có thể hỏi lại những người đã từng đi phỏng vấn để có thêm nhiều kinh nghiệm nhé.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp một số thông tin về thủ tục làm visa du lịch Mỹ một cách khá chi tiết. Ngoài những thông tin trên, bạn còn biết về thêm về những lợi ích khi để khi làm visa du lịch Mỹ bao đậu. Bạn sẽ không còn phải lo lắng vì không biết phải làm visa như thế nào. Bây giờ, bạn đã có Happy Book liên hệ ngay với chúng tôi về các loại visa mà bạn đang gặp khó khăn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tất tần tật về nhiều visa Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Dubai.

Thông tin khác

✅ Cập nhật giá vé máy bay đi Canada hạng thương gia 

✅ Cập nhật giá vé máy bay đi Pháp hạng thương gia 

✅ Cập nhật giá vé máy bay đi Úc hạng thương gia 

✅ Cập nhật bảng giá làm visa chi tiết nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *