Du Lịch Nước Ngoài Sẽ Thu Hút Khách Trong Dịp Tết 2024

Các tour du lịch nước ngoài vẫn giữa vị trí tốt trong mùa du lịch tết năm nay

Theo ghi nhận từ một số công ty và doanh nghiệp du lịch tại TPHCM cho biết rằng, giá tour du lịch nước ngoài và nội địa Tết 2024 sẽ tăng nhẹ. Các tour du lịch nước ngoài sẽ chiếm thị phần khá lớn trong mùa du lịch Tết Giáp Thìn.

Du khách Việt chuộng du lịch nước ngoài dịp Tết

Theo ghi nhận từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực không khói tại TPHCM đã bắt đầu chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cho cuối năm khá sớm. Bắt đầu từ quý II, mọi hoạt động kinh doanh đã cung cấp dịch vụ với giá cả hấp dẫn cùng thời gian khởi hành.

Bà Trần Thị Bảo Thu của Cty Vietluxtour dự đoán rằng, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024 sắp tới thì các thị trường MICE, inbound (khách quốc tế đến Việt Nam), outbound (người Việt du lịch quốc tế) và tour du lịch lẻ nội địa sẽ có tăng trưởng tương đối khá ổn định, nhưng không mạnh mẽ.

Các tour du lịch nước ngoài vẫn giữa vị trí tốt trong mùa du lịch tết năm nay
Các tour du lịch nước ngoài vẫn giữa vị trí tốt trong mùa du lịch tết năm nay

Trong đó, thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang có nhiều tiềm năng phát triển do sự kết hợp của các hoạt động marketing rầm rộ như: Quảng cáo, tăng cường chính sách visa mới và những đánh giá tốt về các điểm du lịch trên thị trường quốc tế.

Thị trường khách Việt đi tour du lịch nước ngoài đang có sự tăng trưởng bởi nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Điều này bị ảnh hưởng bởi kinh tế đang có sự bất ổn, cạnh tranh gay gắt về giá cả dịch vụ và vốn đầu tư khá cao.

Một nhận định khác của Bà Trần Phương Linh – đứng đầu bộ phận Tiếp thị và CNTT của Cty BenThanh Tourist như sau. Du khách du lịch nước ngoài sẽ tiếp tục chiếm lính trong dịp Tết 2024. Du khách sẽ chọn những nơi có địa điểm đẹp và xa vì có đến 7 ngày nghỉ Tết.

Những tour du lịch nước ngoàiĐông Bắc Á được săn đón nhất có thể kể tên đến: Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc. Hay những tour du lịch Đông Nam Á như: Thái, Indo (Bali), Singapore và Campuchia.

Giá tour du lịch Tết tăng

Theo nhận định của nhiều doanh nghiệp, chuyên gia đầu ngành cho biết rằng. Có sự tăng trưởng về tour du lịch Tết của năm 2024 so với năm ngoái khoảng 5-10% giá bình thường.

Nhằm cải thiện giá vé tăng mạnh vào cuối năm, các doanh nghiệp đã cố gắng hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ để nhận giá tốt hơn. Đồng thời, giảm bớt lo ngại khi đi du lịch, tạo điều kiện cho cả đôi bên cùng có lợi.

Những đoàn khách du lịch nước ngoài
Những đoàn khách du lịch nước ngoài

Với nhận định này, thị trường du lịch sẽ có sự biến động khác mỗi năm. Từng thị trường cũng có xu hướng tăng hoặc giảm không giống nhau. Giá tour du lịch Tết thường tăng khoảng từ 5-15% so với giá bình thường, tùy thuộc vào từng tour bạn chọn.

Để phát triển du lịch trong nước, cần sự đồng bộ về giá. Những loại giá cần được đồng bộ gồm: Giá vé máy bay nội địa, nhà hàng, khách sạn, giá vé điểm tham quan, phương tiện đi lại. Điều này, nó sẽ có tác động tích cực đến giá tour và nhu cầu của khách hàng, làm tăng sức cạnh tranh của thị trường du lịch nội địa.

Thông tin khác

⏩ Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng

⏩ Khám phá xu hướng du lịch của khách Việt năm 2024 có gì đặc biệt

⏩ Những lí do khiến khách Hàn Quốc thích du lịch Phú Quốc đến thế?

⏩ Cập nhật giá vé máy bay đi Canada hạng thương gia 

⏩ Cập nhật giá vé máy bay đi Pháp hạng thương gia 

⏩ Cập nhật giá vé máy bay đi Úc hạng thương gia 

⏩ Cập nhật bảng giá làm visa chi tiết nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *