Các Phương Thức Thanh Toán Khi Đi Trung Quốc Du Lịch

Nhiều phương thức thanh toán đa dạng khi du lịch Trung Quốc

Những hình thức thanh toán khác nhau sẽ có các ưu và nhược điểm không giống nhau. Tuy nhiên, tiền mặt vẫn là lựa chọn ưu tiên trong sự thuận tiện nhất cho khách du lịch khi đến Trung Quốc. Do đó, Happy Book khuyên bạn hãy nghiên cứu nơi bạn đến phương thức thanh toán khi đi trung quốc du lịch ưa chuộng hình thức thanh toán nào nhất nhé!

Nhiều phương thức thanh toán đa dạng khi du lịch Trung Quốc
Nhiều phương thức thanh toán đa dạng khi du lịch Trung Quốc

Những phương thức thanh toán khi đi trung quốc du lịch

Thanh toán thông qua ứng dụng điện thoại

Thanh toán thông qua các ứng dụng điện thoại là một phương thức thanh toán khi đi trung quốc du lịch được dùng phổ biến tại Trung Quốc. Bạn sẽ bắt gặp từ quầy vé sân bay, các điểm du lịch, đến cửa hàng hay quán ăn ven đường. Mã QR đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc, với các ứng dụng phổ biến như Alipay và WeChat Pay.

Tuy nhiên, đối với khách du lịch quốc tế thì đây là một thách thức. Alipay có thể liên kết với một số ngân hàng quốc tế, trong khi WeChat Pay lại không có tính năng này. Để sử dụng WeChat Pay, du khách cần phải có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Cả hai ứng dụng đều yêu cầu việc đăng ký bằng số điện thoại thật, và chỉ có thể đăng ký nhanh chóng và thuận lợi nếu sử dụng sim Trung Quốc.

Do đó, đối với những du khách chỉ ở Trung Quốc du lịch thì việc đăng ký và sử dụng Alipay hay WeChat Pay cũng trở nên khó khăn.

Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế

Một phương thức thanh toán khi đi trung quốc du lịch có thể cân nhắc là thực hiện thanh toán trực tuyến. Một số website Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế như Visa, Master, JCB. Tuy nhiên, sẽ không có nhiều địa điểm có máy đọc thẻ, và không phải tất cả các máy đọc thẻ đều hỗ trợ thanh toán thẻ quốc tế của bạn. Điều này do họ ưu tiên thanh toán thông qua ứng dụng di động hơn.

Thanh toán bằng tiền mặt

Thanh toán bằng tiền mặt là lựa chọn tối ưu khi du khách quốc tế đến Trung Quốc du lịch. Lí do là tất cả các địa điểm đều chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Một ưu điểm khác là bạn không cần lo lắng về vấn đề đăng ký không thành công hoặc khả năng thanh toán qua ứng dụng.

Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng về việc cửa hàng không chấp nhận thanh toán thẻ. Tuy nhiên, điểm hạn chế khi dùng tiền mặt trong trường hợp khi bạn chi tiêu nhiều thì sẽ phải mang theo một lượng tiền mặt khá lớn.

Trong trường hợp di chuyển bằng phương tiện công cộng, bạn nên đổi một lượng lớn tiền lẻ với mệnh giá 1 RMB, 2 RMB, 5 RMB (nhân dân tệ). Giá vé cho các phương tiện công cộng nội địa tại Trung Quốc rất hợp lý.

Ví dụ: Vé tàu điện ngầm có giá khoảng từ 2-5 RMB (tương đương 6.600-16.500 đồng), vé xe buýt có giá từ 1-4 RMB (tương đương 3.300-13.200 đồng). Trên các chuyến xe buýt, chỉ có tài xế mà không có người hướng dẫn.

Ưu tiên sử dụng tiền mặt nhiều hơn
Ưu tiên sử dụng tiền mặt nhiều hơn

Tại các ga tàu điện ngầm và ga tàu hỏa, máy bán vé tự động có sẵn, một số máy chấp nhận thanh toán tiền mặt, trong khi một số khác chỉ chấp nhận thanh toán qua ứng dụng. Trong trường hợp cần mua vé mà không có ứng dụng hoặc không biết cách sử dụng máy, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên nhà ga nhé.

Tại các cửa hàng, cửa hiệu, điểm mua sắm, không quan trọng bạn đưa tiền mặt với mệnh giá cao bao nhiêu, người bán luôn sẵn lòng nhận và trả lại tiền thừa đầy đủ. Đa số người bán và nhân viên dịch vụ ở Trung Quốc đều có chuyên nghiệp và thái độ phục vụ tốt, sẵn sàng hỗ trợ du khách tối đa có thể.

Ở trên là tập hợp những phương thức thanh toán khi đi Trung Quốc du lịch mà Happy Book đã tổng hợp được. Bạn hãy cân nhắc mà lựa chọn một hoặc nhiều phương thức thích hợp cho mình nhé!

Cách hạn chế sử dụng tiền mặt, ứng dụng hoặc thẻ

Để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đến Trung Quốc mà không cần mang theo quá nhiều tiền mặt hoặc phụ thuộc vào ứng dụng di động hay thẻ thanh toán. Bạn nên thanh toán trước những chi phí cố định như vé máy bay khứ hồi, vé tàu, chi phí lưu trú tại khách sạn hoặc homestay. Khi thực hiện thanh toán trước cho những khoản này sẽ giúp bạn giữ được sự thoải mái và tránh những phiền toái không mong muốn trong suốt chuyến đi.

Ngoài ra, việc đặt chỗ và thanh toán trước sẽ mang lại sự an tâm và giúp bạn tránh tình trạng hết phòng. Nếu bạn chờ đến khi đến nơi mới mua vé, tìm phòng hoặc đặt vé máy bay về, có thể bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro trễ hoặc hết vé. Việc chuẩn bị trước một cách chủ động là chìa khóa để tránh những tình huống không mong muốn.

Đặc biệt, hãy luôn mang theo hộ chiếu trong suốt chuyến đi, vì nhiều địa điểm mua sắm và tham quan đòi hỏi việc xuất trình hộ chiếu nữa nhé.

Thông qua bài chia sẻ các phương thức thanh toán khi đi Trung Quốc du lịch của chúng tôi. Mong bạn có thể nhận được thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch của mình. Bạn có thể lựa chọn một phương thức thanh toán phù hợp để có một chuyến đi thuận lợi và trọn vẹn.

Bạn có thể xem thêm thời gian khi nào du lịch Trung Quốc thì phù hợp nhất cho mình tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *