4 Bước Thủ Tục Xin Visa Du Học Phần Lan Đơn Giản

Chi tiết thủ tục xin visa du học Phần Lan

Trong thủ tục xin visa du học Phần Lan thì việc xin được thị thực là điều khó khăn và quan trọng nhất. Đối với các nước được ưu tiên sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chính vì vậy, việc xin visa du học Phần Lan có khó không, thủ tục như thế nào đều sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây của HappyBook Travel nhé!

Hướng dẫn thủ tục ngành điều dưỡng tại Phần Lan
Hướng dẫn thủ tục ngành điều dưỡng tại Phần Lan

Các loại visa du học Phần Lan

Trước khi tiến hành đến cách làm visa du học Phần Lan, bạn cần nắm rõ những loại visa nào hiện có. Dưới đây là các loại visa đi Phần Lan du học dành cho những ai chưa biết. Cụ thể:

 • Visa sinh viên: Đây là loại visa cấp cho các sinh viên đang thực hiện các khóa học ngắn hạn. Thời gian thường khoảng 90 ngày. Thông thường là các khóa học hè, chương trình hướng nghiệp, trao đổi kỹ năng, giao lưu với nhau.
 • Giấy phép cư trú: Đây là loại giấy cấp cho các du học sinh có thời hạn lưu trú học tập với thời gian trên 90 ngày (lưu trú dài hạn). Thông thường dành cho các hệ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Thủ tục xin visa du học Phần Lan

Sau đây là thủ tục xin visa đi Phần Lan diện du học cho những bạn đang tìm kiếm thông tin. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hình dung được những việc cần làm. Hãy theo dõi ngay sau đây.

Bước 1: Nộp hồ sơ

Đầu tiên, bạn cần phải tìm một ngôi trường phù hợp với bản thân. Tiếp theo, chuẩn bị đơn xin nhập học theo yêu cầu của ngôi trường đó (bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ, …).

Bước 2: Tham gia lịch thi

Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần phải chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào của mình. Tháng 4 và tháng 10 hàng năm được chọn là thời gian phù hợp diễn ra cuộc thi cho nhiều thí sinh trên toàn thế giới tham gia. Đề thi được sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh.

Bước 3: Điền đơn xin visa và đặt lịch nộp hồ sơ

Sau khi trúng tuyển, bạn cần nộp đơn xin visa để được nhập cảnh vào Phần Lan. Mẫu đơn được công bố và cung cấp trên website Đại sứ quán Phần Lan. Tiếp theo, đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trực tiếp tại đơn vị tiếp nhận.

Bước 4: Phỏng vấn

Đây là bước quan trọng quyết định bạn có được nhập học và cư trú tại Phần Lan hay không. Bạn cần chuẩn bị tốt về mọi mặt, nhất là tiếng Anh vì cuộc phỏng vấn được diễn ra xuyên suốt bằng tiếng Anh.

Chi tiết thủ tục xin visa du học Phần Lan
Chi tiết thủ tục xin visa du học Phần Lan

Hồ sơ xin visa du học Phần Lan nghề điều dưỡng

Bước tiếp theo sau khi đã hiểu rõ về cách làm visa du học Phần Lan là về hồ sơ. Đây được xem là một trong những khó khăn nhất khi làm visa. Hãy xem bạn cần chuẩn bị những gì cho quá trình xin visa nhé.

 • Tờ khai: OLE-OPI cần bạn cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết bằng tiếng Anh. Ký tên. Nếu thiếu các trường thông tin sẽ làm quá trình xét duyệt hồ sơ diễn ra chậm hơn.
 • Thư mời nhập học (Letter of Acceptance): Bản gốc, đơn vị gửi thư mời phải là một cơ sở giáo dục tại Phần Lan. Trong thư mời cần có thông tin chi tiết về khóa học, thời hạn từng khóa, thời gian đào tạo và một số chi tiết liên quan khác.
 • Thư giới thiệu: Phải được cấp từ cơ sở giáo dục hiện đang học, cấp phép giấy phép cư trú theo chương trình diện học chuyển đổi.
 • Hộ chiếu: Nộp bản sao không cần công chứng.
 • Ảnh thẻ: Yêu cầu kích thước nhỏ nhất là 3.6×4.7cm, không mờ, rõ mặt, không xỏ khuyên.
 • Giấy bảo hiểm du lịch quốc tế: Yêu cầu bản gốc với các thông tin chi tiết như giá, người được hưởng bảo hiểm, thời hạn hiệu lực, địa lý, … Ngoài ra, đối với các chương trình học kéo dài 02 năm, mức giá đền bù phải tối thiểu 100.000 Euros. Thời hạn bảo hiểm có hạn ít nhất từ lúc bắt đầu ngày dự định đến Phần Lan.
 • Giấy xác nhận đồng ý của cha/ mẹ/ người giám hộ: Làm giấy xác nhận cho phép du học, có chữ ký của cha, mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận từ cơ quan công an tại khu vực.
 • Giấy tờ minh chứng tài chính: Số tiền gửi người đi du học (bản gốc) hoặc giấy chứng nhận học bổng đơn vị cung cấp. Số tiền dao động khoảng 6.720 Euro/ năm.

Lưu ý: Bản gốc dùng để đối chiếu, xác nhận thông tin một cách chính xác hơn. Khi nộp hồ sơ nên đến sớm 15 – 30 phút, đừng đến đúng và trễ giờ nhé.

Điều kiện xin visa du học Phần Lan

Đối với điều kiện xin visa du học tại Phần Lan cần yêu cầu khá nhiều tiêu chí. Dưới đây là những thông tin để bạn nắm rõ trước khi chuẩn bị có ý định sang đây.

Tổng hợp các điều kiện khi xin visa
Tổng hợp các điều kiện khi xin visa

Về trình độ học vấn

 • Bậc Đại học cần có: Tốt nghiệp THPT, đại học, trình độ tiếng Anh tốt (học và thi theo chứng chỉ IELTS, TOEFL hay PTE). Hoặc đạt điểm vượt qua các kỳ thi do các trường Ứng dụng Phần Lan tổ chức, hay nộp điểm SAT 1/ SAT subject test.
 • Bậc Thạc sĩ cần có: Tốt nghiệp Đại học, điểm trung bình từ 7.0 trở lên. Trình độ Ielts khoảng 6.5 – 7.0 hoặc Toefl iBT 92. GMAT tối thiểu 550. Có kinh nghiệm làm việc tối thiểu từ 03 năm tại các trường Đại học Ứng dụng.

Về khả năng tài chính

Đối với bạn là một du học sinh thì cần chứng minh tài khoản cũng không quá lớn. Số dư tối thiểu cần đạt được để có thể đáp ứng điều kiện là 6.720 EUR (khoảng 180 triệu VND). Nhưng tùy vào thành phố mà sẽ có mức chi phí chênh lệch nha, nhưng với khoảng số dư đó, bạn có thể sinh hoạt trong vòng 01 năm tại đây.

Còn đối với giấy phép cư trú cho sinh viên quốc tế, hiệu lực đã được thay đổi từ 01 năm lên thành 02 để kéo dài thời gian học tập. Điều này mạng lại nhiều lợi ích cho Chính phủ cũng như nâng cao thêm năng lực của du học sinh.

Về bài kiểm tra thi đầu vào

Để xét xem bạn có đủ khả năng học tại các trường Đại học tại Phần Lan hay không. Nên bắt buộc phải tổ chức các cuộc thi mỗi năm để đánh giá năng lực từng người. Hình thức thi sẽ gồm đọc hiểu, viết luận, phỏng vấn và toán IQ. Với mức điểm tối đa là 100 điểm, sẽ được phân bố đều và thay đổi theo từng chuyên ngành học cụ thể.

Về chi phí du học

Đối với chi phí thì sẽ phụ thuộc vào ngôi trường bạn theo học. Mỗi nơi sẽ có một mức chi phí không giống nhau. Dao động thông thường từ 4.000 – 25.000 USD/ năm. Ngoài ra, bạn còn phải tính toán thêm các khoản chi phí cho việc sinh hoạt hàng ngày, hàng tháng nữa nhé.

Lưu ý khi nộp đơn xin visa du học Phần Lan

Bạn cần phải lưu ý gì trong cách làm visa du học Phần Lan. Sau những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

 • Chi phí nộp hồ sơ xét tuyển: Mức giá dao động từ 7.500.000 – 8.300.000 đồng, dành cho loại du học sinh nộp trực tuyến và trực tiếp.
 • Nộp hồ sơ lần 02: Đối với trường hợp kết quả visa bị từ chối, bạn có thể nộp xin lại lần thứ 02 sau 90 ngày (tính từ ngày bị từ chối).
 • Thời hạn visa kéo dài 12 tháng: Bạn được thời hạn lưu trú tại Phần Lan kéo dài 01 năm. Sau khi hết hạn, bạn có quyền gia hạn thêm visa để được tiếp tục việc học của mình.
 • Helsinki xét duyệt visa: Sở Nhập cư Phần Lan cư trú tại Helsinki sau thời gian xét duyệt sẽ trả kết quả gửi về cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam.
Một số lưu ý cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa
Một số lưu ý cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa

Xin visa du học Phần Lan ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu xin visa Phần Lan, thì những thông tin phía trên về thủ tục xin visa du học Phần Lan phần nào giúp bạn có được nhiều điều hữu ích. Nếu bạn vẫn chưa tin tưởng, hãy đến với HappyBook Travel – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ làm visa du học các nước.

Phần Lan với luôn được đông đảo khách hàng lựa chọn sang đây du học và định cư lâu dài. Mỗi năm, HappyBook Travel hoàn thành rất nhiều hồ sơ cho các khách hàng. Bạn chính là khách hàng tiềm năng tiếp theo của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi ngay tại: