Quy Trình Cách Xin Visa Online Canada Chỉ 6 Bước Chi Tiết

Quy Trình Cách Xin Visa Online Canada Chỉ 6 Bước Chi Tiết

Công nghệ phát triển, Canada đã áp dụng hình thức xin visa online Canada cho các công dân Việt Nam có nhu cầu sang Canada với nhiều mục đích. Việc xin online visa Canada sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của mình. Hãy cùng Happy Book tham khảo thủ tục làm visa Canada đơn giản dưới đây nhé!

Quy trình xin visa online Canada chi tiết
Quy trình xin visa online Canada chi tiết

Làm visa CANADA GIÁ RẺ, chỉ với $320 tại HAPPY BOOK. Bạn không nghe lầm đâu!!!

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ liên quan đến xin visa

Để quá trình xin visa online Canada trở nên an toàn hơn bạn cần phải phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục có liên quan theo yêu cầu. Photo, công chứng và có dấu mộc chứng nhận thì được xem là phù hợp dành cho bạn. Sau đây là một số loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có để quá trình làm visa trở nên nhanh hơn.

  • Giấy chứng minh cá nhân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, CMND/ CCCD, ảnh hẻ 4x6cm
  • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy chứng minh tình trạng gia đình: Sổ hộ khẩu
  • Giấy chứng minh tài sản: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cổ phần công ty, số tài khoản, sổ tiết kiệm, giấy tờ xe.
  • Giấy chứng minh nguồn thu nhập: Giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, bảng lương, bằng chứng đầu tư.

Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị các loại giấy tờ, bạn cần scan ra để upload lên website của địa điểm xin visa Canada online. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm chi phí để thanh toán khi được yêu cầu của nơi làm visa.

Những điểm mạnh và hạn chế khi xin visa Canada

Khi xin visa online Canada chắc chắn sẽ không mắc phải những sai lầm. Nhưng cũng đáng khen cho việc làm visa online. Dưới đây là một thông tin bạn cần biết khi làm visa Canada online nhé.

Những điểm nổi bật và hạn chế khi xin visa
Những điểm nổi bật và hạn chế khi xin visa

Điểm mạnh

Tiết kiệm thời gian: Việc hoàn thành việc đăng ký xin Visa online Canada sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều việc hơn. Không cần phải chờ đợi quá khi làm offline.

Thay đổi thông tin dễ dàng: Bạn sẽ dễ dàng thay đổi thông tin khi nhập sai vài vị trí. Nếu làm online bạn bắt buộc phải làm lại bộ hồ sơ đó rồi.

Tiết kiệm chi phí: Việc nộp online giúp bạn hạn chế việc photo và công chứng các loại giấy tờ liên quan. Bạn chỉ cần chụp và nộp bản chính qua việc tải file lên là đã hoàn tất.

Dễ dàng kiểm tra tình trạng visa: Khi nộp online, bạn sẽ được nhận kết quả thông báo qua email một cách nhanh chóng.

Hạn chế được nguồn nhân lực lớn: Khi phát triển dịch vụ làm visa online sẽ không tốn quá nhiều nhân viên để làm offline. Không tốn kém giấy tờ, thủ tục phiền phức. Một bước vô cùng tuyệt vời trong hệ thống xin visa.

Hạn chế

Hạn chế loại visa: Việc làm visa online sẽ hạn chế trong các loại visa. Bên nhà cung cấp họ chỉ cho phép làm những loại visa cơ bản, nhanh chóng. Đối với những loại phức tạp sẽ không được hỗ trợ qua online.

Nhu cầu bị giới hạn: Khi làm visa online bạn sẽ gặp phải vấn đề về nhu cầu được chọn. Họ chỉ áp dụng cho nhu cầu du lịch, thăm thân, sự kiện thể thao, văn hóa. Loại visa du học, cư trú, … sẽ không được hỗ trợ.

Thời gian lưu trú ngắn: Việc làm online thường có thời gian lưu trú ngắn hạn. Bạn cần lưu ý thời hạn visa để sắp xếp thời gian của mình.

Nhận visa offline: Việc bạn làm online nhưng khi nhận kết quả thì bắt buộc đến nơi bạn đã đăng ký làm visa. Sẽ rất hạn chế hoặc không có hỗ trợ scan visa online.

Thời gian nhận kết quả lâu: Việc làm online thì mắc đến 30 ngày thì bạn mới có thể nhận được kết quả của mình.

Điểm hạn chế khi xin online visa Canada
Điểm hạn chế khi xin online visa Canada

Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa online Canada

Để thực hiện quá trình xin visa Canada online  bạn cần phải nắm rõ những bước làm dưới đây. Khi nắm được quy trình, bạn sẽ tự tin và không tốn quá nhiều thời khi xin thủ tục online.

Bước 1: Xác định loại visa

Trước khi có ý định sang Canada bạn cần xác định được loại visa cần thiết. Bạn lên cổng thông tin của Canada tại Việt Nam để tìm hiểu và nắm những thông tin về loại visa đã chọn.

Bước 2: Điền đơn xin visa

Bạn cần tạo tài khoản GCKey trực tuyến để có thể làm visa online một cách thuận tiện. Mẫu đơn bạn nên tải về máy, sau đó hoàn thành thông tin về nộp lên lại cùng với các loại giấy tờ khác liên quan.

Bước 3: Hồ sơ cần chuẩn bị

Tùy vào nhu cầu xin visa của bạn mà có những giấy tờ visa cần chuẩn bị sẽ khác nhau. Hãy dựa vào những thông tin được cung cấp bên trên mà bạn có thể chuẩn bị theo.

Yêu cầu những loại giấy này cần được dịch thuật và công chứng tất cả giấy tờ sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Sau đó, scan màu tất cả giấy tờ và lưu thành các file riêng biệt, và nộp trực tuyến.

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Việc đặt lịch hẹn là vô cùng quan trọng khi xin visa. Bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và hoàn tất những thông tin, thủ tục theo yêu cầu (nếu có) từ đơn vị làm visa cho bạn.

Bạn có thể, đặt lịch hẹn online thông qua vị trí “Đặt hẹn nộp hồ sơ tại CVAC” ở mục “Liên kết nhanh” bên dưới website.

Hướng dẫn chi tiết cách xin visa Canada
Hướng dẫn chi tiết cách xin visa Canada

Bước 5: Nộp hồ sơ

Trước tiên, bạn cần sắp xếp các file giấy tờ hồ sơ theo thứ tự phù hợp để thuận tiện cho việc kiểm tra. Sau đó, bạn cần nộp phí xét duyệt hồ sơ để quá trình làm visa hoàn tất nhanh chóng. Và cuối cùng là đăng ký hình thức nhận kết quá qua bưu điện hay tại địa điểm xin visa online Canada nhé.

Bước 6: Theo dõi và nhận kết quả

Sau các bước thực hiện thì cuối cùng bạn đã an tâm mà chờ đợi kết quả. Để có thể theo dõi kết quả diễn ra như thế nào thì hãy dùng tài khoản GCKey để kiểm tra. Khi nhận kết quả bạn cần đem giấy hẹn (nếu làm offline) và nhận từ bưu điện nếu làm online.

Kết luận

Ở trên là 6 bước chi tiết về cách xin visa online Canada và những điểm vượt trội, hạn chế khi làm visa Canada online. Happy Book hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình làm thủ tục visa Canada online. Nếu bạn đang lo lắng thì hãy nhấc máy lên mà liên hệ ngay thông qua số 0904.221.293 để được hỗ trợ ngay nhé!

Thông tin liên quan khác: Vé máy bay đi Canada hạng thương gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *