Cách Theo Dõi Chuyến Bay Trực Tiếp Đơn Giản Tại Happy Book

Vé máy bay quốc tế | Happy Book

Bạn nên biết rằng, bạn có thể theo dõi chuyến bay trực tiếp của mình và của người thân một cách dễ dàng và nhanh chóng? Theo dõi lịch trình chuyến bay trực tiếp là một tính năng hữu ích, giúp bạn cập nhật được các thông tin quan trọng về chuyến bay.

Bằng cách theo dõi tình trạng chuyến bay, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất, và không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào. Hãy cùng HAPPY BOOK theo dõi lịch trình chuyến bay của bạn nhé!

Cách theo dõi lịch trình bay trực tiếp nhanh chóng
Cách theo dõi lịch trình bay trực tiếp nhanh chóng

Tổng quát về việc theo dõi lịch trình chuyến bay

Bạn đã từng nghe việc theo dõi thông tin chuyến bay người thân mình đi. Nhưng bạn chưa biết được mục đích thật sự của việc theo dõi về chuyến bay này để làm gì. Dưới đây là thông tin mà HAPPY BOOK gửi đến mọi người nhé!

Theo dõi chuyến bay trực tiếp là gì?

Theo dõi chuyến bay trực tiếp là việc sử dụng các công cụ hoặc ứng dụng trên máy tính hay điện thoại để xem các thông tin chi tiết về chuyến bay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xem được chuyến bay của bản thân và chính mình.

Bạn chỉ cần nhập số hiệu chuyến bay hoặc tên hãng hàng không để có thể theo dõi được chuyến bay. Các thông tin mà bạn có thể xem được khi giám sát chuyến bay như:

 • Thời gian khởi hành và đến: Bạn xem được giờ khởi hành và đến dự kiến hay thực tế của chuyến bay. Thời gian bay và thời gian còn lại của chuyến bay bao nhiêu
 • Trạng thái chuyến bay: Bạn sẽ biết được tình hình chuyến bay có đang diễn ra bình thường hay không, nếu có thì lý do là gì
 • Vị trí máy bay: Bạn xem được vị trí hiện tại của máy bay trên bản đồ, độ cao, tốc độ, hướng bay và khoảng cách đã của máy bay
 • Tình hình thời tiết: Bạn có thể xem được tình hình thời tiết tại sân bay khởi hành và đến, cũng như các yếu tố ảnh hưởng khác liên đến chuyến bay

Lợi ích của việc theo dõi

Việc theo dõi trình trạng của chuyến bay mang lại cho bạn nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải liên hệ đến sân bay để biết được các thông tin về chuyến bay. Bạn mở máy tính hoặc điện thoại và xem ngay.
 • An tâm hơn: Bạn cảm thấy an tâm hơn, không phải lo lắng về việc có bị bỏ lỡ chuyến bay hay không, hay chờ đợi quá lâu tại sân bay. Bạn sẽ yên tâm về an toàn của người thân khi biết được vị trí và trạng thái của máy bay.
 • Lên kế hoạch tốt hơn: Bạn sẽ chuẩn bị kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất. Khi biết được thời gian bay, thời gian đến, tình hình thời tiết… Bạn cũng sẽ điều chỉnh kế hoạch nếu có bất kỳ thay đổi nào về chuyến bay.
Lợi ích của việc theo dõi chuyến bay
Lợi ích của việc theo dõi trình trạng của chuyến bay

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục visa đi Dubai Bao Đậu tại HAPPY BOOK

Các công cụ theo dõi chuyến bay

Để giám sát chuyến bay của mình bạn phải sử dụng một số công cụ dõi theo được cung cấp bởi các công ty hàng đầu. Dưới đây là một số công cụ luôn theo sát chuyến bay hữu ích:

Flight Radar 24

Flight Radar 24 là một công cụ hoặc ứng dụng theo dõi lịch trình chuyến bay trực tuyến, cho phép bạn xem vị trí và trạng thái của nhiều máy bay trên bản đồ thế giới.

Bạn có thể tìm kiếm chuyến bay theo số hiệu, hãng hàng không hoặc xem các chuyến bay gần bạn. Bạn cũng xem được các thông tin chi tiết về chuyến bay, như thời gian khởi hành, đến, trễ, hủy, độ cao, tốc độ, hướng bay… Bạn có thể truy cập Flight Radar 24 qua trang web hoặc ứng dụng di động.

Flight Tracker

Flight Tracker là một công cụ hoặc ứng dụng quan sát lịch trình chuyến bay miễn phí, cho phép bạn xem vị trí và trạng thái của các chuyến bay khắp mọi nơi.

Bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin chi tiết về các chuyến bay phổ biến. Bạn sẽ truy xuất được thời gian khởi hành, thời gian đến đến, độ cao của máy bay so với mặt đất hay tốc độ bay, hướng bay… Bạn có thể truy cập Flight Tracker qua website hoặc ứng dụng di động.

Công cụ theo dõi chuyến bay Flight Tracker
Công cụ đánh giá lịch trình bay Flight Tracker

Air Radar

Air Radar là một ứng dụng theo dõi lịch trình bay nâng cao, cho phép bạn xem vị trí và trạng thái của các chuyến bay trên bản đồ 3D.

Cũng như các công cụ tìm kiếm khác. Air Radar mang đến người dùng trải nghiệm thực trên với bản đồ 3D siêu hấp dẫn. Cho phép bạn tìm kiếm chuyến bay theo số hiệu, hay xem các chuyến bay theo khu vực. Bạn cũng có thể xem các thông tin chi tiết về chuyến bay. Đặc biệt, Air Radar chỉ có thể truy cập qua ứng dụng di động.

OpenSky Network

OpenSky Network là một công cụ giám sát chuyến bay mở và cộng đồng, cho phép bạn xem vị trí và trạng thái của các chuyến bay trên toàn thế giới. Bạn có thể tìm kiếm chuyến bay theo số hiệu, hãng hàng không, sân bay, hoặc xem các chuyến bay theo khu vực. Bạn cũng có thể xem các thông tin chi tiết về chuyến bay, như thời gian khởi hành, đến, trễ, hủy, độ cao, tốc độ, hướng bay… Bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng của OpenSky Network, chia sẻ và bình luận về các chuyến bay. Bạn có thể truy cập OpenSky Network qua trang web hoặc ứng dụng di động.

Hướng dẫn sử dụng các công cụ theo dõi về chuyến bay

Để sử dụng các công cụ theo dõi chuyến bay trực tiếp, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào các trang web hay ứng dụng theo dõi lịch trình bay ngay lập tức như Flight Radar 24, Flight Tracker, Air Radar, The Flight Tracker, hoặc OpenSky Network.
 • Bước 2: Nhập số hiệu chuyến bay hoặc tên hãng hàng không và điểm đến vào ô tìm kiếm. Nhấn Enter hoặc Tìm kiếm.
 • Bước 3: Xem các thông tin về chuyến bay trên bản đồ hoặc danh sách. Tại đây, bạn sẽ thấy được vị trí máy bay, độ cao, tốc độ, hướng bay, tình hình thời tiết, .v.v..
 • Bước 4: Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn về chuyến bay, bạn có thể nhấn vào biểu tượng máy bay hoặc số hiệu chuyến bay để xem các thông tin khác, như hình ảnh máy bay, lịch sử chuyến bay, sơ đồ ghế ngồi (này dùng cho điện thoại khi nâng cấp lên bản Pro).
 • Bước 5: Nếu bạn muốn theo dõi nhiều chuyến bay cùng một lúc, bạn có thể thêm các chuyến bay vào danh sách yêu thích hoặc so sánh các chuyến bay.
Hướng dẫn sử dụng công cụ theo dõi chuyến bay
Hướng dẫn sử dụng công cụ theo dõi lịch trình bay

Tại sao cần phải theo dõi chuyến bay

Việc theo dõi lịch trình của chuyến bay đi trực tiếp mang lại cho bạn nhiều lợi ích, như:

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải liên lạc với hãng hàng không hoặc sân bay để biết được các thông tin về chuyến bay. Bạn chỉ cần mở máy tính hoặc điện thoại sẽ xem được ngay. Bạn cũng không cần phải đến sân bay quá sớm hoặc quá muộn nếu biết được giờ khởi hành và đến chính xác của chuyến bay.
 • An tâm hơn: Bạn sẽ an tâm hơn về các chuyến bay của mình. Ngày, giờ chuyến bay được thông báo đầy đủ khi bạn truy cập vào theo dõi lịch trình chuyến bay của mình. Hãy nhớ kỹ nên phải xem thường xuyên khi gần đến ngày bay.
 • Lên kế hoạch tốt hơn: Bạn sẽ lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách tốt nhất. Khi bạn nắm rõ được các thông tin cần thiết về chuyến bay việc linh động trong lập kế hoạch hoàn hảo và có thời gian để tận hưởng cuộc sống.

Một số câu hỏi thường gặp khi giám sát chuyến bay

Khi bạn sử dụng các công cụ giám sát lịch trình chuyến bay, bạn có thể có một số câu hỏi thường gặp, như:

Các công cụ theo dõi chuyến bay trực tiếp có chính xác không?

Các ứng dụng theo dõi chuyến bay trực tiếp sử dụng các dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Các hệ thống định vị toàn cầu (GPS), hệ thống thông tin hàng không (ADS-B), hệ thống radar, hệ thống định vị đa tần số (MLAT)…

Do đó, các thông tin về chuyến bay có thể có độ trễ hoặc sai lệch nhất định. Tùy thuộc vào các yếu tố như vùng phủ sóng, tình hình khí tượng, lỗi kỹ thuật… Bạn nên xem các thông tin này như một nguồn tham khảo, và không dựa vào chúng để quyết định các hành động quan trọng.

Các công cụ theo dõi chuyến bay trực tiếp có chính xác không
Các công cụ giám sát lịch trình chuyến bay xem được trực tiếp có chính xác không

Các công cụ theo dõi chuyến bay trực tiếp có miễn phí không?

Các ứng dụng theo dõi tình trạng chuyến bay thường có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn xem các thông tin cơ bản về vị trí máy bay, thời gian khởi hành, đến, trễ, hủy… Phiên bản trả phí cho phép bạn xem các thông tin nâng cao hơn, như hình ảnh máy bay, lịch sử chuyến bay, sơ đồ ghế ngồi…

Bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Các công cụ theo dõi chuyến bay trực tiếp có an toàn không?

Các công cụ theo dõi lịch trình chuyến bay trực tiếp không yêu cầu bạn nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào. Công cụ chỉ yêu cầu nhập số hiệu chuyến bay hoặc tên hãng hàng không và điểm đến. Do đó, bạn không cần lo lắng về việc bị rò rỉ hoặc lạm dụng thông tin cá nhân khi sử dụng các công cụ này.

Tuy nhiên, bạn nên chọn các công cụ uy tín và tin cậy, và không để lộ các thông tin quan trọng về chuyến bay cho người khác.

Các công cụ theo dõi chuyến bay trực tiếp có an toàn không
Các công cụ theo dõi thông tin về chuyến bay trực tiếp có an toàn không

Kết luận

Việc theo dõi chuyến bay trực tiếp là một cách hiệu quả để bạn an tâm về người thân cũng như biết được thông tin chuyến bay của bạn. Bằng cách sử dụng các công cụ giám sát lịch trình của chuyến bay. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay và theo dõi hành trình bay của mình một cách thuận tiện và an toàn. Bạn nên liên hệ với HAPPY BOOK – một công ty dịch vụ vé máy bay uy tín và chuyên nghiệp. HAPPY BOOK sẽ giúp bạn:

 • Đặt vé máy bay với giá cả hợp lý và nhiều lựa chọn hãng hàng không, điểm đến, thời gian bay.
 • Theo dõi hành trình bay của mình qua các công cụ hay ứng dụng về chuyến bay, và nhận được các thông báo về các thay đổi về chuyến bay nếu có.
 • Nhận được các ưu đãi hấp dẫn khi đặt vé máy bay tại HAPPY BOOK về phí dịch vụ, giảm giá vé, tặng voucher, quà tặng.

Liên hệ ngay HAPPY BOOK hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay nhanh chóng. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho bạn những trải nghiệm du lịch tuyệt vời và khó quên.

Thông tin khác

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Canada hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Pháp hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Úc hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật bảng giá làm visa chi tiết nhất <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *