Gợi Ý Điểm Du Lịch Ở Nước Ngoài Cuối Năm Với Chi Phí Hợp Lý

Du lịch ở nước ngoài cuối năm tại Nhật Bản

Happy Book gợi ý ba điểm đi du lịch ở nước ngoài cuối năm bạn nhất định nên đến. Đó là Trung Quốc, Nhật và Hong Kong. Nơi đây bạn sẽ được chìm đắm trong cảnh đẹp của mùa đông tuyết rơi. Một màu trắng xóa được tô điểm bởi những màu xanh của các tán cây, hay màu đỏ của những mái nhà chưa được tuyết phủ kín.

Du lịch ở nước ngoài cuối năm tại Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách, đặc biệt là Việt Nam. Hiện nay, theo quy định mới về visa đã công bố, kể từ ngày 1/11/2023, du khách Việt Nam đi theo đoàn sẽ được xin visa điện tử một cách nhanh chóng. Visa điện tử cho phép lưu trú ngắn hạn, nhập cảnh được tối đa 15 ngày/lần, chỉ duy nhất cho người có hộ chiếu Việt Nam.

Du lịch ở nước ngoài cuối năm tại Nhật Bản

Du lịch ở nước ngoài cuối năm tại Nhật Bản

Quy định mới rất thuận lợi cho các khách đi theo dạng tour du lịch trọn gói, hạn chế tốn thời gian về việc xin visa. Tuy nhiên, quy định này chưa áp dụng cho du khách đi tự túc. Một cơ hội tốt khi đồng yên giảm sâu, chỉ 164 đồng cho 1 yên nhật. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá về cho chuyến đi đó nhé.

Đặc biệt, du lịch cuối năm là thời điểm mà nhiều cảnh đẹp ở Nhật Bản mới xuất hiện mỗi năm một lần. Bạn sẽ được ngắm tuyết ở vùng Hokkaido, trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng, thăm làng cáo mùa tuyết và làng tuyết Shirakawa. Bạn cũng có thể khám phá những địa điểm như: Sendai, Yamagata và Fukushima. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình khám phá Nhật Bản trọn vẹn nhé!

Những thông tin liên quan khác

➡️Có nên đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc hay không?

➡️Hướng dẫn xin visa Nhật Bản chi tiết từ A đến Z

➡️Mẹo cách làm visa du lịch Nhật Bản tự túc như thế nào?

Du lịch cuối năm tại Hong Kong

Hong Kong là điểm đến tiếp theo cho mùa du lịch cuối năm tại châu Á. Với sự giao thoa văn hóa độc đáo giữa Á và Âu, Hong Kong mang đến nhiều nét đặc sắc về văn hóa cũng như ẩm thực nơi đây.

Hiện nay, việc xin visa Hong Kong vô cùng thuận tiện. Kể từ đầu năm, du khách Việt Nam có thể xin visa trực tuyến để đi Thái Lan. Điều này đã tiết kiệm thời gian và công sức so với cách làm truyền thống.

Du lịch cuối năm tại Hong Kong

Du lịch cuối năm tại Hong Kong

Tuy việc xin visa dễ dàng và tiết kiệm, nhưng chi phí sinh hoạt khi đến Hong Kong vẫn cao. Đặc biệt là thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ. Không chỉ về nơi ở đắt đỏ mà ăn uống cũng không kém cạnh. Nên bạn có thể lựa chọn ở Airbnb hoặc dorm (nhà ở tập thể) vằn những quán bình dẫn để tiết kiệm chi phí. Hay khám phá những món ăn đường phố Hong Kong cũng là một lựa chọn dành cho bạn.

Bạn cần tránh sử dụng taxi vì có giá thành khá cao. Tốn một chút thời gian nhưng bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và trải nghiệm trọn vẹn khi đến Hong Kong nên dùng metro, tram, bus để di chuyển nhé!

Du lịch cuối năm tại Trung Quốc

Bạn sẽ được khám phá Trung Quốc dễ dàng khi thủ tục visa đơn giản hơn rất nhiều. Một đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thượng Hải rất tiện lợi. Thượng Hải là trung tâm kinh tế và văn hóa hàng đầu của Trung Quốc, mang đến cho du khách nhiều điều mới lạ và đặc sắc hơn với các khu phố cổ lung linh và công viên Disneyland Shanghai.

Du lịch cuối năm tại Trung Quốc

Du lịch cuối năm tại Trung Quốc

Đặc biệt, mùa đông ở Trung Quốc có một địa điểm được đông đảo khách du lịch yêu thích là Cáp Nhĩ Tân. Nơi đây được mệnh danh là thành phố băng tuyết nằm gần biên giới Trung Quốc và Nga. Nơi đây sẽ diễn ra lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới (cuối tháng 12 đến hết mùa đông năm sau). Với không gian rộng đến 820.000m2 và hơn 60 cụm cảnh độc đáo.

Hiện nay, việc làm visa Trung Quốc trở nên thuận tiện hơn khi được xin online. Du khách có thể làm thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc dễ dàng. Chi phí chỉ có $120 cho một chuyến đi 30 ngày tẹt ga tại Trung Quốc. Giúp hành trình khám phá của bạn được mở ra nhiều điều thú vị tại đất nước tỷ dân.

Những thông tin liên quan khác

➡️ Thời điểm khi nào du lịch Trung Quốc thích hợp nhất

➡️Thắc mắc rằng, xin visa Trung Quốc có khó không?

➡️Dịch vụ xin visa du lịch Trung Quốc tự túc đơn giản