Việc Đi Nhật Bản Và Hàn Quốc Cùng Lúc Có Nên Hay Không?

Có nên đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc hay không?

Bạn đang muốn đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc nhưng thời gian và sức khỏe lại không cho phép bạn thực hiện. Đừng lo lắng, nhiều công ty du lịch đã cung cấp các gói tour kết hợp cả hai quốc gia này với nhau. Một phần nguyên nhân là do sự độc đáo và vị trí địa lý của hai quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, nếu quyết định đi một lúc hai quốc gia thì đây không phải là cách tối ưu cho bạn. Bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối có thể xảy ra. Mệt mỏi, thiếu thời gian một chuyến đi không trọn vẹn là điều chắn chắc bạn gặp phải.

Có nên đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc hay không?

Có nên đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc hay không?

Đảm bảo thủ tục visa đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc đầy đủ

Để có thể đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc bạn cần có visa nhập cảnh. Xin visa cho cả hai quốc gia là điều đầu tiên bạn cần phải có. Tuy thủ tục xin visa không quá phức tạp, nhưng việc xử lý hồ sơ và thời gian chờ đợi có thể làm trễ kế hoạch của bạn, đặc biệt khi bạn không có kinh nghiệm trong việc làm visa.

Đổi ngoại tệ sang đồng Yên và Won

Một thách thức khác là việc sử dụng hai loai ngoại tệ là Yên và Won cùng lúc khi đi du lịch. Bạn cần một số tiền khá lớn để đổi sang hai loại ngoại tệ này. Khi thanh toán hoặc sử dụng tiền mặt sẽ làm tốn thời gian và phiền toái khi mang theo bên mình. Nếu bạn du lịch tại các đất nước châu Âu thì đồng Euro là đồng tiền chung của nhiều nước, sẽ hạn chế được những vấn đề đổi ngoại tệ nào thì phù hợp.

Đổi sang ngoại tệ Yên và Won phiền phức

Đổi sang ngoại tệ Yên và Won phiền phức

Di chuyển nhiều chặng đường

Nếu xuất phát tại Việt Nam thì bạn cần do chuyển ít nhất ba chuyến bay Việt Nam đến Hàn, từ Hàn sang Nhật và từ Nhật quay về Việt Nam. Mỗi chuyến bay sẽ đòi hỏi thời gian cho mỗi lần quá cảnh tại mỗi quốc gia.

Tại Đông Nam Á, bạn sẽ dễ dàng di chuyển giữa Singapore và Malaysia chỉ trong vài giờ bằng ôtô. Ngoài ra, nhiều quốc gia châu Âu có thêm chính sách visa chung, tức là khi bạn có visa của nước này nhưng vẫn đi sang nước khác được mà không cần làm visa khác.

Lưu ý, nếu đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc thì bạn cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo nhận được trải nghiệm du lịch tốt nhất và tránh những khó khăn không cần thiết.

Nội dung liên quan khác

>>> Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng

>>> Khám phá xu hướng du lịch của khách Việt năm 2024 có gì đặc biệt

>>> Những lí do khiến khách Hàn Quốc thích du lịch Phú Quốc đến thế?

>>> Cây thông Tiger Beer địa điểm check-in Hot nhất lễ Noel

Trải nghiệm hai nền ẩm thực ngon đặc biệt

Không chỉ về ngoại tệ, đối với ẩm thực thì mỗi quốc gia đều có những đặc điểm riêng biệt. Đối với người thích thưởng thức sushi Nhật Bản hay kimchi Hàn Quốc thì chuyến đi này là không thể tuyệt vời hơn. Nhưng bạn chỉ quen với đồ ăn Việt Nam thì thích nghi với các món ăn của hai quốc gia này sẽ là một thách thức.

Đồ ăn Hàn Quốc thường có hương vị cay, nồng, chua và mặn. Còn đồ ăn Nhật Bản thì đa dạng với nhiều món sống. Điều này có thể tạo ra một trở ngại cho du khách và làm giảm niềm vui trong hành trình của họ.

Trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng của hai quốc gia

Trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng của hai quốc gia

Không tận hưởng được hai nền văn hóa

Nếu thời gian du lịch hai quốc gia này đủ dài bạn sẽ được hòa mình vào hai nền văn hóa đặc sắc và độc đáo. Những giai đoạn về lịch sử, kiến trúc cũng như cảnh quan hoàn toàn khác nhau giữa hai quốc gia láng giềng này. Khi đi Nhật Bản và Hàn Quốc cùng lúc bạn sẽ đối mặt với vấn đề nên chọn điểm du lịch nào để tận hưởng hay làm sao hiểu rõ được văn hóa của mỗi quốc gia.

Những khó khăn này làm tăng nguy cơ mất thời gian và không tận hưởng trọn vẹn những điều thú vị mà Nhật Bản và Hàn Quốc mang lại. Do đó, nếu thời gian có hạn, hãy dành thời gian đầu tư cho quốc gia mà bạn muốn đến. Điều này giúp bạn trải nghiệm sâu sắc và tận hưởng trọn vẹn những điều tốt nhất từ chuyến du lịch của mình.

Thông tin khác

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Canada hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Pháp hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật giá vé máy bay đi Úc hạng thương gia <<<

>>> Cập nhật bảng giá làm visa chi tiết nhất <<<