Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Chi Tiết Nhất

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Chi Tiết Nhất

Bạn đang tìm hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc chi tiết? Bài viết này sẽ là chìa khóa giải đáp những nút thắt đã ở trong bạn thời gian qua. Không chỉ vậy, chi tiết về hồ sơ, chi phí, hay các lưu ý đều có ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc vô cùng dễ dàng
Hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc vô cùng dễ dàng

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc cần những gì?

Đối với loại visa du học Hàn bạn cần chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ để đáp ứng đầy đủ thủ tục của đơn vị làm visa. Vậy chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cần có những gì thì dưới đây sẽ cho bạn rõ hơn.

– 10 ảnh thẻ 3x4cm, 10 ảnh thẻ 4x6cm với yêu cầu nền trắng, có file ảnh, rõ mặt, không che tai, không đeo trang sức, không đội mũ.

– 01 bản gốc + 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.

– 01 bản gốc + 02 bản sao công chứng bảng điểm.

– 01 bản gốc + 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp cấp 3.

– 01 bản gốc + 02 bản sao công chứng giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng đại học.

– 01 bản gốc + 01 bản sao sơ yếu lý lịch (có dấu mộc của địa phương cho bản chính).

– 02 bản giấy khai sinh có công chứng.

– 01 bản hộ chiếu photo có công chứng.

– 02 bản photo có công chứng CMND/ CCCD của học viên và bố, mẹ của học viên.

– 01 bản gốc + 02 bản photo có dấu mộc ngân hàng với sổ tiết kiệm ít nhất 10.000 USD.

– 02 bản sao có xác nhận của ngân hàng với sổ tiết kiệm trên 10.000 USD.

– 02 bản photo có công chứng về giấy chứng minh thu nhập của bố và mẹ.

– 01 đơn xin nhập học theo mẫu đơn của trung tâm.

– 01 đơn xin cấp vía theo mẫu đơn của trung tâm cung cấp.

Lưu ý rằng: Tất cả các giấy tờ trên phải còn hạn trong 06 tháng gần nhất.

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ
Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Để quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn, bạn cần phải xem các bước hướng dẫn sau. Hãy theo dõi cùng Happy Book ngay bây giờ.

Bước 1: Học tập và luyện thi tiếng Hàn và Topik

Việc học tiếng Hàn có nhiều cách như: Học tại nhà, mua khóa học online, học qua sách vở, học theo nhóm, học qua website miễn phí chuyên về tiếng Hàn. Hoặc bạn có thể học tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín chuyên đào tạo các du học sinh.

Ngoài ra, luyện thi Topik để nhận được học bổng. Chính vì vậy, bạn có thể mua sách luyện hoặc trao đổi với các bạn bè, thầy cô trên mạng để có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Bước 2: Tìm hiểu các trường học tại Hàn Quốc

Mục đích của việc tìm hiểu thông tin các trường học để xem xét việc xem mức độ phù hợp của ngôi trường cũng như gia đình và bản thân có đáp ứng được hay không.

Một số tiêu chí cân quan tâm khi tìm hiểu về các trường học. Cụ thẻ như chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc, học phí, chất lượng đào tạo, năng lực của bản thân, những ưu đãi hay hỗ trợ cho du học sinh hay không, gia đình có khả năng lo được cho bạn không.

Gợi ý một số trường học tại Hàn Quốc sau:

 • Seoul National University (SNU)
 • Chung-ang University (CAU)
 • Hanyang University
 • Konkuk University
 • Kyunghee University
 • Ehwa Women’s University
 • Sejong University
 • Hongik University
 • Korea University
 • Dankook University

Ngoài ra, còn nhiều trường học khác bạn có thể tra cứu thông qua trang web chính thức của Study in Korea nhé.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Sau thời gian học tập và nghiên cứu tất cả các trường học tại Hàn. Bước tiếp theo, bạn phải trả lời cho câu hỏi hồ sơ đi du học Hàn Quốc cần những gì? Tất cả đã được chúng tôi liệt kê chi tiết bên trên.

Trong quá trình chuẩn bị, nếu gặp khó khăn ở giấy tờ nào chưa rõ có thể liên hệ với số 0904.221.293 để được hỗ trợ. Bạn cứ mạnh dạng mà liên hệ, Happy Book sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí.

Bước 4: Chứng thực hồ sơ

Sau khi hoàn thành giấy tờ, bạn cần mang đến Cục lãnh sự quán để hợp pháp hóa các loại giấy tờ. Sau đó, xin tem dán vào đợi thời gian đến ngày nhận hồ sơ. Họ sẽ cấp cho bạn một giấy hẹn, đợi đến ngày hẹn thì đến lấy hồ sơ.

Bước 5: Nộp hồ sơ sang trường Hàn và xin thư mời

Sau khi nhận giấy tờ đã được hợp pháp hóa, bạn có thể gửi hồ sơ qua email hoặc chuyển phát, bưu điện đến trường học tại Hàn Quốc. Nếu điều kiện của bạn đầy đủ, họ sẽ gửi thư mời nhập học qua bưu điện và kèm các giấy tờ liên quan đến chương trình học bạn đã chọn. Cụ thể như học phí, nội dung chương trình, lệ phí khác, …

Bước 6: Xin cấp visa du học tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán

Bước cuối cùng để hoàn thành là xin visa du học tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán. Bạn chuẩn bị tiếp các giấy tờ từ sự hỗ trợ của dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc trọn gói. Họ sẽ giúp bạn tăng khả năng được cấp visa thành công cao hơn.

Chỉ vỏn vẹn 6 bước sẽ giúp bạn hình dung được quá trình cần thiết để hồ sơ du học Hàn Quốc. Nếu bạn đã có ước mơ thì hãy cố gắng thực hiện nó. Chúc bạn thành công.

Quy trình chi tiết hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc hiện nay
Quy trình chi tiết hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc hiện nay

Chi phí làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm của Happy Book thì chi phí du học Hàn theo hệ vừa học vừa làm thì chỉ khoảng dao động từ 180 – 300 triệu đồng.

Đối với chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc dành cho visa thường có giá thành không thấp. Giá trọn gói làm visa du học Hàn trọn gói từ 100 – 240 USD. Mức giá chi tiết sẽ được giải đáp nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ qua 0904.221.293 này nhé.

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Đối với những loại visa du học Hàn sẽ có thời gian quyết định khác nhau cho mỗi loại. Dưới đây là thời dự kiến hoàn thành thông thường cho các hồ sơ visa. Cụ thể:

 • Đối với các du học sinh theo diện đại học tự túc, học tiếng dao động khoảng 30 ngày làm việc.
 • Đối với các du học sinh theo diện đại học, thạc sĩ, tiến sĩ có học bổng dao động khoảng 15 – 20 ngày làm việc.
 • Đối với trường hợp du học sinh đi theo chương trình trả đổi giữa hai trường thì thời gian xét duyệt dao động từ 15 ngày làm việc.

Xem thêm: Dịch vụ làm visa đi hàn quốc trọn gói

Lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa hoặc các giấy tờ liên quan khác. Tránh để trống thông tin sẽ làm tăng nguy cơ bị từ chối hồ sơ.

Sử dụng một trong hai thứ tiếng Anh hoặc Hàn Quốc để làm ngôn ngữ chung mà dịch thuật tất cả giấy tờ liên quan sang. Tránh sử dụng song song hai loại ngôn ngữ cùng lúc, sẽ làm đơn vị xét duyệt đánh trượt ngay hồ sơ của bạn.

Phải đồng bộ hóa thông tin được cung cấp giữa các giấy tờ là như nhau. Không có sự khác biệt về thông tin nếu không sẽ đánh giá là không trung thực.

Phải có chữ ký của đương đơn khi xin hồ sơ. Phải đồng bộ chữ ký trong hộ chiếu và visa, không được thay đổi chữ ký tùy ý.

Nếu bạn chưa chắc chắn khi chuẩn bị hồ sơ có thể liên hệ đơn vị uy tín nhờ kiểm tra giúp. Nếu bạn ngại thì có thể liên hệ hotline/ zalo qua số 0904.221.293 của Happy Book nhé.

Những lưu ý quan trọng cần chú ý khi làm hồ sơ du học Hàn
Những lưu ý quan trọng cần chú ý khi làm hồ sơ du học Hàn

Kết luận

Bên trên là những hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc mà bạn cần nắm rõ. Với những thông tin này chắc chắn phần nào sẽ giải quyết khó khăn cho bạn. Hy vọng rằng, bạn sẽ tự bản thân có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho mình. Nếu như vẫn chưa thể thì có thể liên hệ qua 0904.221.293 để chúng tôi hỗ trợ bạn miễn phí.

Đừng ngại mà không liên hệ với chúng tôi. Được phục vụ bạn là niềm vui lớn lớn nhất khi mở ra một tương lai mới cho các du học sinh.