Top 5 Sai Lầm Khi Mua Vé Máy Bay Đang Mắc Phải

Năm sai lầm khi mua vé máy bay nhiều người gặp phải

Những sai lầm khi mua vé máy bay đang gặp phải của rất nhiều du khách như: Mua vé qua ứng dụng trên điện thoại, viết nhầm vị trí tên lẫn họ, không tuân theo quy định về hành lý, không chính xác về số kiện hàng  được phép mang lên máy bay và không quan tâm đến thời gian bay. Hãy để Happy Book nhắc nhỡ bạn rõ hơn về điều này.

Năm sai lầm khi mua vé máy bay nhiều người gặp phải

Năm sai lầm khi mua vé máy bay nhiều người gặp phải

Top những sai lầm khi mua vé máy bay hiện nay

Sau đây là những sai lầm hay khó khăn khi mua vé máy bay hiện nay mà đa số các hành khách đều gặp phải. Từ việc mua qua bên thứ ba, mua trên ứng dụng, điền sai thông tin, … và nhiều sai lầm khác nữa. Bạn hãy đọc và tham khảo ngay bên dưới nhé!

Mua vé máy bay thông qua ứng dụng bên thứ ba

Sự phát triển của thương mại điện tử đã làm cho việc mua vé máy bay thuận tiện hơn. Chỉ cần tải app của đơn vị bán vé máy bay là có thể mua được ngay vé. Các ứng dụng này luôn cập nhật nhiều chương trình khuyến mãi, đánh vào khách hàng nhạy cảm về giá.

Nhiều người cho rằng, đặt vé qua app có giá thấp hơn khi mua tại đại lý. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp nhiều bất lợi hơn khi mua trực tiếp. Tốc độ xử lý và giải quyết vấn đề khá chậm, khách hàng chỉ có thể làm việc với bên vận hành app, tốn thời gian và đôi khi là mất cả tiền.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé qua ứng dụng (app). Thay vì cùng chi phí đó, hoặc rẻ hơn một chút thì nên chọn ưu tiên website hơn để tránh sai lầm khi mua vé máy.

Viết sai vị trí của tên, họ và tên đệm

Việc mua vé máy bay qua online bắt buộc bạn phải điền đầy đủ thông tin. Nhưng sẽ gặp khó khăn khi mua vé máy bay nếu như giao diện đó không có hỗ trợ tiếng Việt mà là tiếng Anh. Sai vị trí ô điền “họ”, “tên”, “tên đệm” rất dễ xảy ra. Đây là một sai lầm khi mua vé máy bay online thường gặp.

Chính vì vậy, khi mua vé may bay cần phải kiểm tra kỹ vị trí cần điền. Nếu trong quá trình điền thông tin chưa rõ có thể gọi ngay đại lý cung cấp vé máy bay cho bạn để được hỗ trợ.

Sai lầm khi mua vé máy bay vì viết nhầm vị trí họ tên

Sai lầm khi viết nhầm vị trí họ tên

Chưa tìm hiểu kỹ quy định kích thước hành lý

Một sai lầm khi mua vé máy bay mà hầu như ai cũng gặp phải. Các du khách đều biết rõ trọng lượng tối hành ly mà thường bỏ qua quy định về kích thước. Từ chiều dài, chiều cao cho đến chiều rộng đều được quy định kỹ càng mà rất ít hành khách nhớ nó.

Nhiều trường hợp khi check-in tại quầy bị nhân viên yêu cầu đi gửi hành lý vì kích thước vượt quá quy định. Tuy rằng số ký đảm báo nhưng kích thước quá cỡ phải đóng thêm tiền gửi khoan hành lý. Vì vậy, điều này cần phải lưu ý kỹ khi đi du lịch để tránh mất tiền một cách oan ức nhé.

Không chú ý về số lượng kiện hàng được phép mang lên máy bay

Số lượng kiện hàng được quy định rõ ràng của từng hãng bay. Mỗi hãng sẽ có một yêu cầu riêng nên khi đi hãng bay nào cũng cần kiểm tra trước số lượng kiện hàng có thể mang theo lên mang bay. Đây là một sai lỗi thường gặp trong vé máy bay hay mắc phải rất nhiều.

Đôi khi, cùng một hạng vé nhưng có hãng cho phép một kiện, có hãng thì cho mang cả vali và một túi nhỏ kèm theo. Có hãng chỉ cho một vali duy nhất và bắt buộc theo kích thước quy chuẩn của hãng.

Vì vậy, khi mua vé máy bay du khách nên đọc kỹ số lượng kiện hàng được mang theo. Nếu mang theo nhiều đồ, đề nghị bạn nên mua thêm hành lý khi đặt vé máy bay để được giảm chi phí.

Không quang tâm trước những quy định về hành lý và kiện hàng mang theo

Không quang tâm trước những quy định về hành lý và kiện hàng mang theo

Quên hoặc không quan tâm đến thời gian bay

Có rất nhiều trường hợp du khách không quan tâm đến giờ giấc khi bay. Đây chính là sai lầm trong vé máy bay mà không chịu ghi chú thông tin cụ thể. Đến gần ngày bay hoặc đến sân bay thì họ mới thực hiện check-in vé máy bay thì đã không còn kịp chuyến.

Do đó, để tránh nhầm lẫn thì cái đồng hồ, cái lịch trên điện thoại chỉ cần bạn cài đặt trước thời gian đó. Nó sẽ là người bạn nhắc nhỡ mà không ảnh hưởng gì đến bạn. Hãy quan tâm và hạn chế vấn đề nhỏ nhặt này mà ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Happy Book giúp bạn tránh khỏi những sai lầm khi mua vé máy bay hiện nay. Hãy ghi nhớ nó mà tránh phiền phức cho bản thân, tốn kém chi phí một cách không đáng tiếc nhé.

Nội dung liên quan khác

✅ Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng

✅ Khám phá xu hướng du lịch của khách Việt năm 2024 có gì đặc biệt

✅ Những lí do khiến khách Hàn Quốc thích du lịch Phú Quốc đến thế?

✅ Những hành động khách ghét nhất khi đi máy bay là gì?

Tags: sai lầm khi mua vé máy bay, khó khăn khi mua vé máy bay