[Lưu Ý] 4 Thắc Mắc Phổ Biến Khi Du Lịch Tự Túc Cần Biết

Những thắc mắc phổ biến khi du lịch nhiều nơi

Khi đi du lịch tự túc lần đầu hay lần thứ n thì bạn vẫn có nhiều thắc mắc phổ biến khi du lịch. Từ việc transit có cần thêm visa, đến đồ ăn thức uống, quần áo thế nào và chọn nơi nghỉ ngơi ra sao. Đây là những thắc mắc thường gặp nhất. Hãy để Happy Book trả lời thay bạn những câu hỏi này nhé!

Những thắc mắc phổ biến khi du lịch nhiều nơi

Những thắc mắc phổ biến khi du lịch nhiều nơi

4 thắc mắc phổ biến khi du lịch tự túc thường gặp nhất

Để có một chuyến du lịch tuyệt vời, bạn cần phải nắm rõ 4 thắc mắc phổ biến khi du lịch sau đây. Bạn cần phải ghi lại vào cuốn bí kíp của bạn nếu không sẽ lại quên thêm lần nữa đấy nhé.

Quá cảnh ở quốc gia khác có cần xin visa hay không?

Vấn đề này thường gặp khi du lịch đi quốc tế, có nhiều nơi khi quá cảnh sẽ không cần phải làm visa. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hàng khách có thời gian tham quan, ăn uống, mua sắm tại sân bay và vùng lân cận. Mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho quốc gia họ quá cảnh.

Nhưng sẽ bắt buộc tại một số quốc gia khác, họ khó khăn khi yêu cầu bạn phải có visa quá cảnh thì mới cho phép bạn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ nơi quá cảnh để làm visa đáp ứng yêu cầu của họ nhé.

Mang theo đồ ăn và nước uống có cần không?

Đối với những du khách khó tính thì sẽ mang theo đồ ăn dự trữ vì không hòa hợp khẩu vị của nơi du lịch. Nhưng một phần họ sẽ tiết kiệm vì chi phí cho mỗi bữa ăn đều đắt. Nhưng khi đã du lịch, hãy tận hưởng cuộc sống một lần và thưởng thức đa dạng vị ngon trên thế giới đầy màu sắc này.

Trường hợp dạ dày của bạn không thể tiêu hóa được nhiều thức ăn lạ. Hãy mang theo thức ăn khô, dễ bảo quản, sử dụng lâu ngày. Nhưng phải đảm bảo chính thức kiểm soát thực phẩm nhập khẩu của nhiều quốc gia.

Có nên mang theo đồ ăn thức uống hay không

Có nên mang theo đồ ăn thức uống hay không

Mang theo bao nhiêu áo quần là đủ?

Đây cũng là vấn đề thắc mắc phổ biến khi du lịch của nhiều du khách. Đặc biệt, đối với các chị em phụ nữ, họ sẽ xác định là du lịch nghỉ dưỡng hay vui chơi thoải mái sẽ cân nhắc số lượng quần áo mang theo.

Nếu nghỉ dưỡng chỉ thì mang theo nhiều quần áo đẹp, sống ảo với nhiều cảnh đẹp. Nếu bạn vui chơi thỏa thích, hãy mang theo quần áo mỏng, nhẹ, năng động để thỏa mãn đam mê, tận hưởng một chuyến du lịch chơi thả ga.

Lưu ý, trước ngày bay cần xem thời tiết để xem xét bỏ bớt hay mang theo quần áo cho phù hợp. Giảm nhẹ trọng lượng khi di chuyển.

Mang theo quần áo bao nhiêu là đủ

Mang theo quần áo bao nhiêu là đủ

Lựa chọn phòng nghỉ hoặc khách sạn như thế nào?

Việc chọn một nơi nghỉ ngơi cũng là một vấn đề thắc mắc phổ biến khi du lịch của du khách. Mỗi người sẽ có một tiêu chí nhất định để đưa ra quyết định nơi nghỉ ngơi của mình. Nhiều du khách lựa chọn vì dịch vụ phục vụ tốt, phòng sạch sẽ, view đẹp chẳng hạn.

Còn những khách hàng nhạy cảm về giá họ sẽ lựa chọn những nơi phù hợp với giá tiền của họ. Chi phí mỗi đêm hợp lý là ưu tiên lựa chọn, tiếp sau đó họ sẽ xem xét những yếu tố phụ như diện tích căn phòng, nhân viên phục vụ, độ sạch sẽ của phòng, … để quyết định.

Ngoài ra, một nhắc nhỡ khi thuê phòng là xem kỹ các vật dụng mà khách sạn cung cấp. Tivi, tủ lạnh, máy giặt, khăn, gối, dép, … với chi phí khi xảy ra hư hỏng là bao nhiêu. Nếu bạn muốn trải nghiệm với chi phí khách sạn rẻ hơn thì có thể đặt tour du lịch thông qua các đại lý, trung tâm chuyên cung cấp tour tham quan nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về các thắc mắc phổ biến khi du lịch của du khách. Những thắc mắc này chắc chắn bạn sẽ gặp phải vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, khi đã xác nhận được nơi mình cần đến thì tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa, ẩm thực để có những chuẩn bị tốt nhất. Happy Book chúc bạn có những chuyến đi tốt nhất nhé!

Tin tức khác

✅ Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng

✅ Khám phá xu hướng du lịch của khách Việt năm 2024 có gì đặc biệt

✅  Những lí do khiến khách Hàn Quốc thích du lịch Phú Quốc đến thế?

✅ Lưu ý những hành động khách ghét nhất khi đi máy bay