Làm Thủ Tục Đi Du Lịch Mỹ Thăm Thân Nhân Như Thế Nào?

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân như thế nào. Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm khi muốn sang đây đoàn tụ cùng gia đình. Bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng sau khi nhận được câu trả lời từ bài viết sau đây. Hãy tham khảo cùng HappyBook Travel ngay nhé!

huong-dan-chi-tiet-thu-tuc-xin-visa-di-my-tham-than-nhan

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân năm 2024

Để tiến hành làm thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân bạn cần phải nắm rõ quy trình các bước. Mỗi bước sẽ dẫn dắt bạn thực hiện theo các yêu cầu cần thiết để hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng. Dưới đây là chi tiết 05 bước mà bạn cần lưu ý.

Bước 1: Cập nhật đầy đủ hồ sơ xin visa thăm thân nhân tại Mỹ

Tại bước đầu tiên này rất quan trọng khi xin visa, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo danh sách được cung cấp trong bài. Kích thước chung cho mỗi loại giấy tờ đều có khổ A4, được dịch thuật và có kèm mộc công chứng từ cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Hoàn thành điền mẫu đơn DS – 160

Bạn cần điền thông tin đầy đủ và chính xác vào mẫu đơn điện tử DS – 160. Những thông tin mà bạn cung cấp cần phải đúng và đồng bộ theo thông tin cá nhân. Lưu ý, nếu nhập thông tin không chính xác, điều này sẽ dẫn đến việc xin visa bị từ chối ngay lập tức vì sai thông tin.

Bước 3: Thanh toán lệ phí

Tại bước này, bạn cần hoàn thành việc thanh toán chi phí cho đơn vị làm visa thông qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Nơi thanh toán toán thông thường được chỉ định tại Bưu điện. Và bạn sẽ được cung cấp một mã xác nhận đã thanh toán thông qua email hoặc số điện thoại.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi hoàn tất thanh toán lệ phí, bạn cần phải đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa thăm thân nhân ở Mỹ. Truy cập vào link http://www.ustraveldocs.com để đặt lịch hẹn. Nhập mã xác nhận đã thanh toán và số hộ chiếu để có thể đăng ký lịch phỏng vấn. Kết quả xác nhận lịch hẹn được thông báo qua email mà bạn đã cung cấp từ trước.

Bước 5: Phỏng vấn và nhận kết quả

Sau khi nhận được thông báo xác nhận phỏng vấn qua email, bạn cần phải chuẩn bị hộ chiếu, ảnh, giấy đã thanh toán để đi phỏng vấn. Tự tin, trả lời rõ ràng, dứt khoát và đúng trọng tâm sẽ là cơ họi giúp bạn được cấp visa.

– Cơ quan phỏng vấn tại HCM: Số 4, đường Lê Duẩn, quận 1.

– Cơ quan phỏng vấn tại Hà Nội: Số 170, đường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Hãy cố gắng vượt qua vòng phỏng vấn, vì đây là cơ hội cuối cùng để bạn có khả năng được cấp visa. Nếu không, bạn sẽ tốn thời gian và chi phí làm visa lại nếu bị từ chối. Hãy chuẩn bị thật tốt bằng cách đến sớm, ăn mặc gọn gàng lên nhé.

chi-tiet-thu-tuc-di-du-lich-my-tham-than-nhan-danh-cho-nguoi-chua-bietHồ sơ xin visa du lịch Mỹ thăm người thân có gì?

Đối với thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân cần phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Bạn cần chuẩn bị cho 05 mục lớn sau đây được xem là khá đầy đủ cho các khách hàng.

Giấy tờ minh chứng về nhân thân

 • Ảnh thẻ kích thước 5x5cm, nền trắng, không mờ, không xỏ khuyên
 • CCCD bản photo
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng
 • Giấy kết hôn hoặc giấy ly hôn (nếu có)
 • Lịch hẹn phỏng vấn
 • Biên nhận đã thanh toán
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người thăm thân tại Mỹ

Giấy tờ của nhân thân tại Mỹ

 • Giấy tờ tạm trú tại Mỹ
 • Thư mời được người bảo lãnh viết. Nội dung thư mời có thể gồm: Mục đích chuyến đi, nơi ở khi họ sang Mỹ, chi phí cho vé máy bay đi Mỹ khứ hồi, chi phí sinh hoạt tại Mỹ là bao nhiêu, do ai chi trả

Giấy tờ minh chứng cho công việc hiện tại

 • Đối với trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp cần có giấy đăng ký kinh doanh, biên lai đã đóng thuế, hình ảnh minh chứng cơ sở kinh doanh
 • Đối với trường hợp bạn là nhân viên cần có hợp đồng lao động, bảng lương trong 03 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có mộc xác nhận
 • Đối với trường hợp bạn là người đã nghỉ hưu cần có giấy quyết định nghỉ hưu, bảo sao kê lương trong 03 tháng gần nhất

Giấy tờ minh chứng khả năng tài chính

 • Bảo sao kê tài khoản ngân hàng trong 03 tháng gần nhất
 • Giấy tờ nhà đất
 • Các tài sản khác (chứng khoán, oto, …)
 • Sổ tiết kiệm

Giấy tờ minh chứng chuyến đi rõ ràng

 • Lịch trình cụ thể khi đến Mỹ thăm thân
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người thăm thân tại Mỹ (email, số điện thoại, ảnh chụp chung, cuộc gọi thoại, …)

Ở trên là các loại giấy cần thiết phải chuẩn bị khi muốn xin visa du lịch Mỹ thăm người thân. Ngoài ra, sẽ có các loại giấy tờ khác mà bạn sẽ được yêu cầu cung cấp từ đơn vị làm visa. Hãy chuẩn bị theo yêu cầu, nếu không quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn nhé.

bo-ho-so-can-chuan-bi-cho-qua-trinh-xin-visa-den-my

Chi phí xin visa du lịch thăm thân nhân tại Mỹ

Đối với chi phí khi làm visa du lịch để thăm thân nhân tại Mỹ sẽ có giá thông thường dao động từ 185 – 260$. Tùy thuộc vào nhiều điều kiện và thời điểm xin visa của bạn. Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu muốn biết chi tiết vui lòng liên hệ qua 0904.221.293 để được HappyBook Travel hỗ trợ bạn chi tiết hơn nhé!

Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ thăm thân nhân

Để có thể du lịch thăm thân nhân tại Mỹ một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn cần theo dõi những thông tin được tổng hợp từ các kinh nghiệm của người được cấp visa thành công.

☑️ Các giấy tờ cần được dịch sang tiếng Anh.

☑️ Kích cỡ chung cho mỗi loại giấy tờ là khổ giấy A4.

☑️ Bạn sẽ được sang Mỹ thăm thân thuận tiện theo dạng bảo lãnh nếu chưa đủ 17 tuổi.

☑️ Nắm rõ các thông tin người thân tại Mỹ để khi được hỏi sẽ trả lời một cách dứt khoát, rõ ràng. Hạn chế ấm úng vì rất dễ đánh trượt khi không thỏa mãn mối quan hệ.

☑️ Đảm bảo người gửi thư mời sang Mỹ cần phải có profile (lý lịch) chưa từng vi phạm luật di trú của nước Mỹ.

☑️ Trong quá trình phỏng vấn cần phải chuẩn bị một tinh thần cực kỳ tốt. Đảm bảo những câu trả lời phải chính xác, không ngập ngừng, tự tin là điểm cộng để được duyệt hồ sơ.

☑️ Chứng minh đầy đủ các thông tin về người bảo lãnh càng chi tiết càng tốt. Điều này đảm bảo cho an ninh tại Mỹ dễ dàng xác thực được danh tính của người bảo lãnh có đúng với sự thật hay không.

☑️ Cần thể hiện được mối ràng buộc, chứng minh rằng bạn sẽ trở về nước sau thời gian thăm thân nhân. Đã kết hôn, công việc tại Việt Nam, có con cái tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thông qua xét duyệt hồ sơ hơn.

de-dang-xin-visa-di-my-voi-nhung-kinh-nghiem-hay-ho-tu-khach-hang-thanh-cong

Câu hỏi thường gặp

Visa thăm thân nhân tại Mỹ là gì?

Tên gọi khác của visa thăm thân nhân tại Mỹ là thị thực không định (B2). Visa này cho phép bạn nhập cư vào Mỹ với mục đích thăm thân, du lịch, chữa bệnh, … trong một khoảng thời gian cho phép.

Xin visa thăm thân nhân ở Mỹ có khó không?

Câu trả lời: Không. Nhiều người vẫn thầm nghĩ việc xin visa thăm thân đến Mỹ vô cùng khó. Nhưng đây chỉ là lời đồn truyền tai nhau mà thôi. Thực tế, việc xin visa diễn ra bình thường, đừng đặt nặng tâm lý vì bạn sẽ được nhiều đơn vị hỗ trợ một cách chi tiết. HappyBook Travel là một trong những cái tên luôn được nhắc đến.

Thời gian xin visa đi Mỹ thăm thân nhân mất bao lâu?

Đối với thời gian xét duyệt hồ sơ thường diễn ra tương đối nhanh chóng cho khách hàng. Mất khoảng 24 – 48 giờ cho việc tiếp nhận thông tin khách hàng. Thời gian cấp thị thực khoảng 3 – 5 ngày làm việc sau thời gian hoàn thành phỏng vấn. Có thể ước lượng tổng thời gian để có visa thăm thân đi Mỹ khoảng 7 – 30 ngày làm việc. Hoặc thời gian sẽ lâu hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Kết luận

Trên đây là thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân chi tiết dành cho bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ củaHappyBook Travel sẽ phần nào giúp ít bạn trong quá trình làm thủ tục.

Nếu bạn đang tìm kiếm hay cần hỗ trợ tư vấn về vấn đề xin visa. Đừng ngần ngại mà không gọi ngay cho chúng tôi. Với gần 10 năm kinh nghiệm lành nghề, HappyBook Travel tự tin khi dễ dàng có thể hỗ trợ làm visa thăm thân nhân tại Mỹ. Không lòng vòng, nhanh chóng là niềm tự hào mà HappyBook Travel đã giúp cho nhiều khách hàng đoàn tụ và du lịch với gia đình của mình tại xứ sở cờ hoa.