Định Cư Canada Theo Diện Tay Nghề Liên Bang Express Entry

Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang Express Entry

Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang Express Entry là gì? Vì sao nên định cư Canada theo diện này? Cùng Happy Book tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình Express Entry Canada – Một chương trình định cư phổ biến tại Canada nhé!

Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang Express Entry là gì?

Diện tay nghề liên bang Express Entry (Viết tắt là EE) là chương trình định cư được hoạt động vào tháng 01/2015. Chính phủ Canada sẽ đánh giá và lựa chọn ra người lao động có kỹ năng và tay nghề cao để đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước này.

Với chương trình Express Entry Canada, người lao động có thể nộp theo hình thức trực tuyến cho Bộ Di trú Canada quản lý. Khi chưa có hệ thống Express Entry, hồ sơ nộp trước được xử lý trước nên dù hồ sơ nộp sau chất lượng hơn vẫn có thể không được xét duyệt. Từ khi có chương trình này, các ứng viên tiềm năng được lựa chọn một cách tối ưu.

Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang Express Entry

Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang Express Entry

Các chương trình định cư Canada diện tay nghề liên bang Express Entry hiện nay

Người lao động có thể đăng ký 1 trong 3 chương trình định cư Canada Express Entry. Bao gồm: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program và Canadian Experience Class.

Chương trình lao động tay nghề kỹ năng Liên Bang – Federal Skilled Worker Program (FSWP)

Chương trình này dành cho người có kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm O, A, B của hệ thống NOC tại Canada. Người lao động cần có kinh nghiệm ít nhất 1 năm và trong vòng 10 năm gần nhất.

Bên cạnh đó, người lao động cần có tối thiểu CLB/NCLC 7 tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Sở hữu bằng cấp tương đương với bằng cấp Canada. Đặc biệt, họ cần vượt qua vòng đánh giá sơ loại đạt ít nhất 67 điểm.

Chương trình định cư Federal Skilled Worker Program dành cho lao động có tay nghề cao

Chương trình định cư Federal Skilled Worker Program dành cho lao động có tay nghề cao

Chương trình lao động tay nghề nhóm thợ Liên Bang – Federal Skilled Trades Program (FSTP)

Người lao động có kỹ năng nghề và mong muốn được thường trú ở Canada có thể đăng ký chương trình Express Entry Canada. Yêu cầu của chương trình dành cho người lao động đó là họ phải có kinh nghiệm làm việc tại Canada theo nhóm công việc B phân theo NOC với thời gian tối thiểu 2 năm và trong vòng 5 năm gần nhất.

Để có thể được nhận, người làm động phải có tối thiểu CLB/NCLC 4 cho kỹ năng đọc – viết và CLB/NCLC 5 đối với kỹ năng nghe – nói về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Đồng thời, họ phải có yêu cầu hành nghề hoặc chứng chỉ được chấp nhận.

Người lao động nhận được lời mời làm việc toàn thời gian tối thiểu trong 1 năm hoặc có chứng chỉ được cấp bởi tỉnh bang.

Chương trình Federal Skilled Trades Program dành cho nhóm thợ Liên Bang

Chương trình Federal Skilled Trades Program dành cho nhóm thợ Liên Bang

Chương trình kinh nghiệm làm việc tại Canada – Canadian Experience Class (CEC)

Muốn lựa chọn chương trình định cư Canada Express Entry, người lao động cần có kinh nghiệm làm việc tại Canada trong các ngành nghề thuộc nhóm 0, A, B của NOC tối thiểu 1 năm và trong vòng 3 năm gần nhất.

Đối với nhóm công việc 0, A yêu cầu người lao động đạt tối thiểu CLB/NCLC 7 tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nhóm công việc B yêu cầu có tối thiểu CLB/NCLC 5. Ngoài ra, người lao động có bằng cấp tại Canada hoặc các bằng cấp khác được chấp nhận tại Canada vẫn được đăng ký tham gia chương trình.

Quyền lợi nhận được từ chương trình Express Entry

Khi tham gia chương trình định cư Canada theo diện tay nghề liên bang Express Entry, người lao động sẽ nhận được nhiều quyền lợi như sau:

  • Vợ, chồng và con trẻ dưới 22 tuổi sẽ được đi cùng.
  • Gia đình sẽ được cấp thường trú vĩnh viễn. Đồng nghĩa với việc tự do sinh sống, làm việc tại Canada.
  • Hưởng đầy đủ chế độ về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như một công dân bản xứ Canada.
  • Con cái sẽ được miễn phí học phí trường công tại Canada đến hết chương trình THPT. Lên đại học, học phí sẽ được tính như người bản xứ.
  • Sau khi sinh sống tại Canada từ 5 năm, có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada.
Người lao động được nhận nhiều quyền lợi khi tham gia Express Entry

Người lao động được nhận nhiều quyền lợi khi tham gia Express Entry

Vì sao nên tin tưởng lựa chọn Happy Book?

Happy Book là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn định cư. Hỗ trợ tìm kiếm việc làm ổn định tại Canada. Với sứ mệnh giúp khách hàng có được cuộc sống ổn định và sự phát triển lâu dài trong tương lai tại Canada. Happy Book không ngừng nỗ lực phân tích và đồng hành cùng khách hàng muốn định cư.

Lấy sự chính trực và trung thực đặt lên hàng đầu. Happy Book luôn quan tâm đến quyền lợi của khách hàng. Chúng tôi chịu trách nhiệm khi xảy ra bất kỳ sơ suất nào đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, Happy Book luôn quan tâm đến sự minh bạch. Nhân viên của chúng tôi luôn làm việc hết mình, không trục lợi từ khách hàng. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi hiện đang là “bạn đồng hành” của nhiều khách hàng.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin Happy Book cung cấp cho bạn về Express Entry. Diện định cư này có khả năng đậu cao nếu bạn được hỗ trợ tư vấn đúng hướng. Liên hệ với Happy Book ngay để được tư vấn chi tiết nhất về định cư Canada theo diện tay nghề liên bang Express Entry nhé!