skip to Main Content
Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Online 2023 Tự Túc Chi Tiết

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Online 2023 Tự Túc Chi Tiết

Để có thể du lịch Úc, bạn cần phải xin visa du lịch Úc online đấy. Nhưng bạn chưa biết cách làm trực tuyến thì hãy để Happy Book chúng tôi chia sẻ lại cho bạn các bước làm đơn giản này. Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một visa để du lịch Úc rồi nhé!

Các bước xin visa du lịch Úc online tự túc 2023
Các bước xin visa du lịch Úc online tự túc 2023

Xem thêm: Thủ tục làm visa du lịch Dubai nhanh chóng

Các loại visa Úc

Hiện nay, visa Úc có rất nhiều loại đa dạng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Happy Book liệt kê một số loại visa phổ biến như du lịch, thăm thân, công tác, du học, … Một số thông tin chi tiết được cung cấp sau đây.

Visa du lịch

Visa du lịch Úc hay còn gọi là visa 600 là loại visa cho phép bạn sang Úc để du lịch. Đây là visa ngắn hạn với thời hạn từ 3 đến 12 tháng. Số lần nhập cảnh là 1 lần hoặc nhiều lần, thời gian cư tối đa mỗi lần là 90 ngày.

Visa thăm thân

Visa thăm thân Úc là loại visa dành riêng cho những ai có ý định đến Úc thăm người thân, họ hàng hay bạn bè,…mà không có ý định làm việc. Tương tự visa du lịch, thời hạn từ 3 đến 12 tháng, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 90 ngày, có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

Visa công tác

Visa công tác Úc là loại visa ngắn hạn dành riêng cho các doanh nghiệp có nhu cầu đến Úc công tác như đi khảo sát thị trường, bàn hợp đồng, tham dự hội thảo,…mà không phải làm việc. Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, được nhập cảnh 1 và nhiều lần. Đặc biệt, thời hiệu visa lên đến 3 năm.

Visa du học Úc

Visa du học Úc hay visa 500 Úc, đây là loại visa được cấp cho sinh viên quốc tế muốn sang Úc để học tập tại các trường học ở đây. Điều kiện để xin loại visa du học Úc bạn cần có giấy báo nhập học tại một trường của Úc, có kế hoạch tài chính nếu chưa đủ 18 tuổi, đáp ứng đầy đủ bảo hiểm dành cho du học sinh, …

Đặc biệt, visa 500 thì có gia đình đi cùng sẽ được đi làm thêm với 20 giờ/ tuần nếu đang theo học chương trình dưới Thạc Sĩ hoặc không bị giới hạn thời gian nếu đang theo học trường trình Thạc Sĩ Nghiên Cứu và Tiến Sĩ.

Một số loại visa Úc bạn cần biết
Một số loại visa Úc bạn cần biết

Hồ sơ chuẩn bị cần thiết xin visa du lịch Úc online

Để có thể xin visa du lịch Úc online một cách thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ liên quan. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ cá nhân, minh chứng tài chính, công việc, … Chi tiết hơn sẽ được Happy Book cung cấp cho bạn sau đây nhé!

Hồ sơ cá nhân

Tờ khai xin visa Úc

Hộ chiếu gốc còn với thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Úc

Ảnh thẻ cần 02 ảnh, kích thước 4x6cm, ảnh cần chụp rõ khuôn mặt, nền trắng và thời gian trong vòng 6 tháng kể từ ngày chụp.

Tờ khai chi tiết về bản thân như giấy khai sinh, CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn (nếu có), giấy chứng nhận quân sự hoặc xuất ngũ (nếu có).

Giấy tờ chứng minh tài sản

Sổ tiết kiệm có khoảng dư từ $5000 trở lên hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương. Một số giấy tờ tài sản khác như sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, giấy đăng ký ô tô, cổ phiếu (nếu có).

Giấy tờ chứng minh công việc

Đối với người lao động, họ cần có đơn xin nghỉ phép, hợp đồng lao động, bảng lương được công chứng bản sao trong 3 tháng gần nhất.

Đối với chủ doanh nghiệp, họ cần có giấy phép kinh doanh, biên lai đã nộp thuế 3 tháng gần nhất, tài sản công ty.

Đối với học sinh/sinh viên, họ cần có giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học, đơn xin phép nghỉ học, CMND/CCCD của cha, mẹ (nếu như chưa đủ 18 tuổi).

Một số loại visa Úc bạn cần biết
Một số loại visa Úc bạn cần biết

Xem thêm: Các bước thủ tục làm visa du lịch Mỹ 2023

Thủ tục xin visa online du lịch Úc chi tiết 

Thủ túc xin visa du lịch Úc online được xử lý theo quy trình chuyên nghiệp gồm 4 bước đơn giản. Chỉ cần đáp ứng đủ hồ sơ và làm theo những chỉ dẫn dưới này, bạn sẽ có ngay visa đi du lịch Úc rồi nhé!

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Xác định loại visa cần làm, bạn chuẩn bị hồ sơ theo dựa trên hướng dẫn ở trên. Quét tất cả giấy tờ và lưu chúng thành từng tập tin riêng biệt để nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 2: Nộp giầy tờ làm visa online

Tải toàn bộ tập tin vào vị trí theo yêu cầu. Bạn có thể nộp thêm những hồ sơ theo đề xuất của bộ phận làm visa.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Đặt lịch hẹn phỏng vấn là điều không thể tránh được, bắt buộc bạn phải đến nơi làm visa để được phỏng vấn trực tiếp. Tại đây, bạn cần làm theo hướng dẫn và đóng cả lệ phí xin làm visa Úc online.

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả

Sau việc hoàn thành nộp hồ sơ và nộp lệ phí, bạn cần đợi chút thời gian để được kiểm duyệt thông tin hồ sơ chắc chắn. Sau đó, bạn kiểm tra tình trạng hồ sơ và chờ ngày thông báo và nhận kết quả.

Các lưu ý cần thiết khi xin visa du lịch Úc online

Đối với visa Úc là visa rời, bạn sẽ được cấp visa dưới dạng file mềm. Khi bạn nhập cảnh tại Úc, viên hải quan sẽ tra cứu số hộ chiếu của bạn trên hệ thống.

Thời gian duyệt hồ sơ xin visa du lịch Úc online là khá lâu. Thông thường khoảng từ 15 đến 30 ngày. Một số trường hợp đặc biệt, với hồ sơ đẹp thì đúng 05 ngày sẽ có visa. Do đó, bạn nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm khoảng trước 01 tháng để không bỏ lỡ chuyến đi của mình.

Đại sứ quán sẽ quyết định nên cấp visa loại nhập cảnh một lần hay nhiều lần dành cho bạn. Khi xin visa Úc online, bộ phận làm visa sẽ xem xét tổng thể hồ sơ của bạn để đưa ra quyết định cấp visa loại nào phù hợp dành cho bạn.

Một số lưu ý khi xin visa Úc
Một số lưu ý khi xin visa Úc

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm khi xin visa Úc du lịch

Một số kinh nghiệm rút ra được từ việc xin visa của những hành khách chia sẻ lại. Happy Book đã tổng hợp những kinh nghiệm mà chia sẻ lại cho tất cả các bạn sau đây.

Xin visa Úc du lịch cho người lớn

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và sắp xếp chúng theo các thứ tự khoa học nhất giúp ghi điểm trong mắt nhân viên làm visa.

Cung cấp những hiểu biết, trải nghiệm cùng lịch sử du lịch của bản thân giúp rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ và cơ hội xin visa đi Úc được tăng lên.

Đặt lịch hẹn online khi hồ sơ đã chuẩn bị gần hoàn tất và thường xuyên theo dõi phản hồi của nơi làm visa để có cách giải quyết nhanh chóng.

Xin visa Úc du lịch cho sinh viên

Sinh viên Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn khi xin visa du lịch sang Úc. Một phần lý do vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm làm giấy tờ.

Thêm vào đó, sinh viên thuộc diện chưa có công việc ổn định, không minh chứng được mục đích rõ ràng của chuyến đi và là người trẻ độc thân. Chính vì điều này, mà được xếp vào tệp không thành công.

Vì vậy, để xin visa thành công, sinh viên nên tìm đến những đơn vị uy tín trên thị trường như Happy Book để được tư vấn chính xác các giấy tờ cần thiết để xác suất đậu cao hơn.

Xuất vé máy bay Bamboo Airways đi Úc giảm 50% ngay hôm nay
Xuất vé máy bay Bamboo Airways đi Úc giảm 50% ngay hôm nay

Giảm giá từ Bamboo Airways, giảm mạnh tay từ 3 đến 10 triệu. Bạn không nghe lầm đâu. Hãy liên hệ HAPPY BOOK qua số điện thoại 0367.008.027 để xác nhận thông tin chi tiết. Đừng bỏ lỡ nhé!

Xin visa Úc du lịch cho trẻ em

Với visa đi du lịch Úc, bạn không thể đưa người thân đi kèm. Nên khi có trả em đi cùng, bạn nên làm visa du lịch riêng cho trẻ.

Lưu ý rằng, nếu trả em dưới 18 tuổi muốn sang Úc du lịch thì cần phải có người trên 18 tuổi đi cùng. Nên khi làm visa cho trẻ, cần phải đảm bảo thỏa mãn các tiêu chí đã được đặt ra để dễ dàng hoàn thành hồ sơ một cách tốt nhất.

Kết luận

Với những chia sẻ về trải nghiệm đã từng xin visa du lịch Úc online tự túc. Happy Book tin rằng, bạn sẽ dễ dàng trong việc xin visa để đi du lịch Úc mà không gặp nhiều khó khăn. Điều quan trọng mà bạn cần chú ý đó là các loại giấy tờ, thông tin cá nhân cần được chính xác tuyệt đối để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn vẫn cảm thấy việc xin visa đi du lịch Úc còn phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ làm visa Úc của Happy Book. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0904.221.293 để được hỗ trợ ngay nhé!
Tôi là Nguyễn Vũ Văn, chuyên viên của Happy Book hỗ trợ khách hàng về visa, hộ chiếu và các thủ tục xuất nhập cảnh. Hỗ trợ đặt booking, theo dõi vé và chuyến bay, xử lý yêu cầu đặt chỗ và cung cấp dịch vụ hỗ trợ như check-in online, hành lý và thay đổi vé. Quản lý và nhắc nhở khách hàng về thời hạn và thông báo về thay đổi chuyến bay. Chịu trách nhiệm đối với các booking và dịch vụ đã đặt, sử dụng các hệ thống đặt vé như 1A, 1B, 1S, 1G, và nhiều hệ thống khác.
Happybook admin

admin

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top